คุณกำลังอ่าน
Huawei เปิดตัว Nova, Nova Plus และ MediaPad M3 ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมา

Huawei เปิดตัว Nova, Nova Plus และ MediaPad M3 ในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมา

Avatar

สรุปแล้วก็เป็นไปตามคาดครับภายในงาน IFA 2016 ที่ผ่านมาทาง Huawei ได้เปิดตัวอุปกรณ์ออกมาทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งก็ไม่มีอุปกรณ์ในตระกูล Mate ตามที่บริษัทชี้แจงไว้ก่อนหน้านี้ โดยอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ถูกเปิดตัวออกมาก็จะมี Huawei Nova, Nova Plus และ Huawei MediaPad M3 อุปกรณ์แท็บเล็ตผู้สืบทอดของ MediaPad M2 ที่เปิดตัวออกมาปีที่แล้ว

และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปมากกว่านี้ เราไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าครับว่าอุปกรณ์แต่ละรุ่นมาพร้อมสเปคและราคาเปิดตัวเท่าไรกันบ้าง…

สเปคและราคาเปิดตัวของ Huawei Nova Plus

มาดูกันที่ Huawei Nova Plus กันก่อนเลยดีกว่าครับ อุปกรณ์ที่น่าจะเป็นการอัพเกรดมาจากรุ่น Mate S สำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นนี้จะมาพร้อมกับบอดี้โลหะที่ทางบริษัทเคลมว่าเป็นอลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน ซึ่งมันจะมีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว (ไม่ใช่ AMOLED) มีแบตเตอรี่ขนาด 4,000mAh (Mate S มีแบต 2,700mAh)

gsmarena_019

ในส่วนของกล้องหลังจะมีความละเอียด 16MP มีระบบป้องกันการสั่นไหว OIS ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8MP เท่ากับเจ้า Nova รุ่นน้องของมัน ทั้งนี้เจ้า Nova และ Nova Plus จะใช้พอร์ต USB Type-C และ Hybrid dual-SIM รวมทั้งรัน EmotionUI 4.1 ภายใต้ Android 6.0 Marshmallow เหมือนกันครับ

สำหรับราคาเปิดตัวของ Huawei Nova Plus จะอยู่ที่ €430 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 16,600 บาทครับ

สเปคและราคาเปิดตัวของ Huawei Nova

มาต่อกันที่ Huawei Nova สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นเล็กของการเปิดตัวในครั้งนี้ แต่ถึงแม้มันจะเป็นรุ่นเล็กรองจากเจ้า Nova Plus แต่มันก็ใช้วัสดุตัวเดียวกันในการผลิตบอดี้ครับ (อลูมิเนียมที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน) ซึ่งในส่วนของหน้าจอจะเป็น IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p (รองรับการใช้มะเหงกในการสั่งการ)

gsmarena_015

ในส่วนของกล้องหลังจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12MP มาพร้อมกับ Phase-detection และ Auto-focus รองรับการอัดวิดีโอที่ความละเอียด 4K ซึ่งถัดจากกล้องลงมาก็จะเป็นเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน Huawei P9 ซึ่งในส่วนของกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8MP เท่ากับ Nova Plus ตามที่เราแจ้งไว้ด้านบนครับ

ในส่วนของแบตเตอรี่จะมีความจุให้มาที่ 3,020mAh ใช้ชิพ Snapdragon 625 (14nm) ในการขับเคลื่อน และจะวางขายในยุโรปที่ราคา €400 คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 15,500 บาท ถูกกว่าตัว Nova Plus เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ

คัดมาเพื่อคุณ

สเปคและราคาเปิดตัวของ Huawei MediaPad M3

สำหรับเจ้า Huawei MediaPad M3 ตัวนี้ต้องบอกว่ามันยังคงสืบทอดคอนเซปต์เดียวกับรุ่นพี่ของมันมาอยู่นั่นก็คือความบางของขอบจอ แต่ทั้งนี้มันจะมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าคือ 8.3 นิ้ว มีความละเอียดอยู่ที่ระดับ QHD ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม โดยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Home ด้านหน้าตัวเครื่อง

gsmarena_025

ทั้งนี้มันจะขับเคลื่อนด้วยชิพ Kirin 950 ควงคู่มากับ RAM 4GB ความจุภายใน 32GB นอกจากนี้ทางบริษัทยังได้นำระบบเสียง Harman/Kardon กลับมาใช้อีกครั้งในส่วนของลำโพง เพื่อให้ผู้ใช้ดื่มด่ำกับเสียงเพลงได้อย่างเต็มอรรถรส

สำหรับราคาเปิดตัวของ Huawei MediaPad M3 จะอยู่ที่ €350 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 13,500 บาท ซึ่งสำหรับรุ่นความจุ 64GB จะมีราคาประมาณ 15,500 บาท อีกทั้งถ้าเป็นรุ่นรองรับ LTE ก็จะบวกราคาเพิ่มมาอีก €50 ราวๆ 2,000 บาทนั่นเองครับ

View Comments (0)

Leave a Reply