คุณกำลังอ่าน
Google Drive อัพเดทใหม่และครั้งสุดท้ายสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ที่รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Google Drive อัพเดทใหม่และครั้งสุดท้ายสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ที่รัน Android 4.0 Ice Cream Sandwich

Avatar

ถึงแม้ช่วงนี้ทาง Google อาจจะยังยุ่งอยู่กับการปล่อย Android 7.0 Nougat แต่ทางบริษัทก็ไม่ได้ลืมที่จะต้องพัฒนาแอพอย่าง Google Drive แต่อย่างใดครับ โดยล่าสุดทาง Google ได้ทำการปล่อยอัพเดทให้กับแอพ Google Drive ที่ซึ่งแน่นอนครับว่าตัวแอพจะได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น แต่ทว่าเป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ที่รัน Android 4.0 อยู่ เพราะการอัพเดทของ Google Drive ครั้งนี้จะเป็นอัพเดทสุดท้ายที่คุณจะได้รับแล้ว…

Android-4.0-Ice-Cream-Sandwich

โดยทาง Google ได้ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนเลยครับในหน้า Play Store ว่า : “This is the last supported release of Drive for Android on all Ice Cream Sandwich (Android 4.0) devices” ซึ่งก็นั่นก็หมายความว่าตั้งแต่นี้ต่อไป Google จะไม่มีอัพเดทแอพ Google Drive ให้กับผู้ใช้ Android 4.0 แล้ว แต่จริงๆผู้ใช้ก็ยังสามารถใช้งานตัวแอพได้อยู่ เพียงแต่ไม่มีอะไรใหม่ๆเข้ามาเพิ่มเติมแล้วเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ

ในส่วนของการอัพเดท Google Drive ครั้งนี้ ผู้ใช้จะสามารถอัพเกรด Storage plan ในแอพได้ง่ายขึ้น, สามารถสร้าง Shortcuts ไฟล์ที่เป็น Favorite ไว้ในหน้า Home screen ได้ และผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนคอมเมนต์ต่างๆที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ก็จะเป็นเรื่องของการปรับปรุงประสิทธิภาพและแก้ Bug ต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ครับ

View Comments (0)

Leave a Reply