คุณกำลังอ่าน
Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์การเล่นวิดีโอพร้อมเสียงในหน้าฟีดแบบอัตโนมัติ

Facebook เริ่มทดสอบฟีเจอร์การเล่นวิดีโอพร้อมเสียงในหน้าฟีดแบบอัตโนมัติ

Avatar
Vivo V20 Pro

เป็นช่วงเวลาหลายปีมาแล้วครับที่ทาง Facebook พยายามเป็นอย่างมากที่จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของการรับชมวิดีโอ ถึงแม้ว่าตัว Facebook เองจะเป็นโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ได้รับความนิยมสูงสุดอยู่แล้ว แต่ทาง Facebook คงมองว่าเนื้อหาแนววิดีโอเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน และคงจะฟินเป็นอย่างมากหากว่าทางบริษัทสามารถเอาชนะคู่แข่งที่เห็นกันอยู่ชัดๆตอนนี้ก็คือ YouTube ได้นั่นเองครับ

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Facebook ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์เล่นวิดีโอในหน้าฟีดโดยอัตโนมัติให้กับผู้ใช้ไปแล้ว ล่าสุดตอนนี้ทาง Facebook ยังได้เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาอีก นั่นก็คือวิดีโอในหน้าฟีดที่เล่นโดยอัตโนมัติจะมาพร้อมกับเสียงด้วย…

facebook_ios_app_official_2

โดยล่าสุดตอนนี้ทาง Facebook ได้เริ่มปล่อยให้ผู้ใช้บางรายในออสเตรเลียได้เริ่มทดสอบกันแล้วครับ ซึ่งแน่นอนว่าหากใครที่รู้สึกไม่โอเคกับการที่จะมีเสียงมาพร้อมกับวิดีโอโดยอัตโนมัติก็สามารถเข้าไปปิดสวิทช์ (Disable) ในหน้า Setting หรือสามารถกดปิดเสียงวิดีโอนั้นๆได้จากหน้าฟีดเลย

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้หากถามว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะมีประโยชน์มากน้อยเพียงใด ? คงต้องตอบว่าแล้วแต่บุคคลครับ… เพราะบางคนอาจจะชอบตรงที่มันสะดวกและง่ายต่อการเข้าถึงเนื้อหาประเภทวิดีโอ แต่บางคนก็อาจจะไม่ชอบให้อยู่ดีๆเสียงดังขึ้นมาโดยไม่ทันตั้งตัว ยิ่งในบ้านเรามักจะมีคลิปที่แกล้งๆกันอยู่ด้วย เกิดวันดีคืนดีเราไม่ได้ใส่หูฟังไว้แล้ววิดีโอในหน้าฟีดเล่นเองพร้อมเสียงขึ้นมา แต่เสียงนั้นดันเป็นเสียงของหญิงสาวสัญชาติญี่ปุ่นสุดสยิวกิ้วที่ดังลั่นขึ้นมากลางที่สาธารณะคงได้มีอายกันบ้างแน่ๆจริงไหมล่ะครับ (555+)

View Comments (0)

Leave a Reply