คุณกำลังอ่าน
Sony ปล่อยอัพเดทใหม่ให้ Xperia Z5 และ Z3 Plus ส่วน M4 Aqua เตรียมตัวรับ Marshmallow

Sony ปล่อยอัพเดทใหม่ให้ Xperia Z5 และ Z3 Plus ส่วน M4 Aqua เตรียมตัวรับ Marshmallow

Avatar

ถึงแม้ว่าทาง Sony จะปล่อยให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Xperia M4 Aqua รอคอยกันมาสักระยะหนึ่งสำหรับการมาของ Android 6.0 Marshmallow ในที่สุดตอนนี้ก็เหมือนจะมีข่าวดีออกมาแล้วครับ โดยล่าสุดได้มีการตรวจพบเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น (26.3.A.0.131) ที่ซึ่งผ่านการรับรองโดย PTCRB เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าเฟิร์มแวร์ตัวนี้มีความเป็นได้อย่างมากครับที่จะเป็นการมาของ Android 6.0 Marshmallow หากพิจารณาจากตัวเลขเวอร์ชั่นที่กระโดดพุ่งขึ้นมาจากเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นปัจจุบัน 26.1.A.3.111 (Android 5.0 Lollipop) แถมก่อนหน้านี้ทาง Sony ยังเคยเปรยๆไว้แล้วว่าทางบริษัทจะปล่อยอัพเดทจาก Android 5.0 ไปเป็น Android 6.0 ทีเดียว จึงเชื่อได้ว่าอีกไม่นาน Xperia M4 Aqua คงจะได้กิน Marshmallow กันเป็นแน่แท้

gsmarena_001

และนอกจากข่าวคราวการอัพเดท Marshmallow ของ M4 Aqua ด้านบนแล้ว ตอนนี้ทาง Sony ยังได้ปล่อยอัพเดทใหม่ให้กับอุปกรณ์ Xperia Z5 และ Z3 Plus ออกมาด้วยนะครับ โดยเฟิร์มแวร์ 32.2.A.0.253 เวอร์ชั่นนี้รายละเอียดของการอัพเดทได้ระบุเอาไว้ว่าจะเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพของ Bluetooth ซะส่วนใหญ่ รวมทั้งเป็นการแก้ Bug ต่างๆที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้

z5-z3 plus update

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ทว่าตอนนี้เรายังไม่มีข้อมูลครับว่าการอัพเดทดังกล่าวได้ทะยอยปล่อยให้กับอุปกรณ์ในประเทศไหนแล้วบ้าง ซึ่งหากเพื่อนๆคนไหนที่ได้รับการอัพเดทแล้วก็สามารถมาแชร์กันในคอมเม้นต์ได้เลยนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply