คุณกำลังอ่าน
OnePlus เตรียมปล่อยอัพเดทให้ OnePlus 3 ปรับปรุงการจัดการ RAM ใหม่หลังจากที่ผู้ใช้ไม่ค่อยปลื้ม

OnePlus เตรียมปล่อยอัพเดทให้ OnePlus 3 ปรับปรุงการจัดการ RAM ใหม่หลังจากที่ผู้ใช้ไม่ค่อยปลื้ม

Avatar
Lenovo Notebook

จากที่เมื่อวานเราได้นำเสนอคลิปเปรียบเทียบความเร็วระหว่าง OnePlus 3 และ Samsung Galaxy S7 edge ให้เห็นกันชัดๆไปแล้ว โดยผลลัพธ์ที่ออกมานั้นน่าจะเป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาทุกคนแล้วล่ะครับว่าเจ้า OnePlus 3 ที่มาพร้อมกับ RAM 6GB นั้นมีการจัดการ RAM ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการโหลดแอพต่างๆที่ช้ากว่า Galaxy S7 edge รวมไปถึงมันยังไม่สามารถรันแอพให้พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลาเมื่อกลับเข้ามาอีกครั้ง

แน่นอนครับว่าเมื่อมีข่าวออกมาขนาดนี้ทาง OnePlus ก็ไม่รอช้า ล่าสุดได้ประกาศเตรียมปล่อยอัพเดท Oxygen OS 3.1.4 ให้กับ OnePlus 3 แล้ว โดยการอัพเดทครั้งนี้จะมีการปรับปรุงในส่วนของการจัดการ RAM ใหม่ให้ดีขึ้นตามที่เหล่าผู้ใช้ต้องการ

นอกจากนี้ยังจะมีการเพิ่มออพชั่น sRGB เข้ามาด้วย ที่ซึ่งจะทำให้การแสดงผลของสีต่างๆบนหน้าจอของ OnePlus 3 นั้นเป็นไปได้ธรรมชาติมากขึ้น หลังจากที่ผู้ใช้หลายรายไม่ค่อยชอบหน้าจอสีสดๆที่มีความอิ่มตัวของสีมากเกินไป โดยหลังจากที่ทำการเปลี่ยนโหมดแล้วหน้าจอจะมีการแสดงผลตามในภาพด้านซ้ายครับ ส่วนด้านขวาเป็นการแสดงผลของหน้าจอปัจจุบัน

gsmarena_002 gsmarena_003

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับการปรับปรุงในส่วนของการจัดการ RAM นั้นตอนนี้ทาง OnePlus ยังไม่ได้ให้รายละเอียดออกมามากมายเท่าไรนัก แต่เชื่อว่าทาง OnePlus น่าจะปรับปรุงไม่ให้เราต้องโหลดแอพใหม่ทุกครั้งหลังจากที่ย่อแอพแล้วเปิดขึ้นมาใหม่นั่นเอง รวมทั้งน่าจะทำให้ตัวเครื่องโหลดแอพต่างๆได้รวดเร็วขึ้นด้วย

ปล.ก่อนหน้านี้นาย Carl Pei เคยให้เหตุผลเรื่องการจัดการ RAM ใน OnePlus 3 ไว้ว่า ทางบริษัทต้องการให้ OnePlus 3 จัดการกับ RAM แบบนั้นเพื่อประหยัดการใช้พลังงานของแบตเตอรี่ อุปกรณ์จะได้ใช้งานได้นานขึ้น แต่ดูแล้วตอนนี้ทาง OnePlus คงเปลี่ยนใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ (ลูกค้าคือพระเจ้า :D)

View Comments (0)

Leave a Reply