1 วันสนุกเต็มที่ไม่มีสะดุด ทุกการใช้งานกับ OPPO A54 รุ่น RAM 6GB + ROM 128GB แบตอึด 5000 mAh

Advertisements
Advertisements

สมาร์ทโฟนที่จะอยู่กับเราได้ตลอดทั้งวัน ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องแบตเตอรี่ มีหน้าจอแสดงผลใหญ่ ใช้งานได้ลื่นไหลสบาย เครื่องสวยน่าใช้ บางพกพาง่าย OPPO A54 รุ่นอัปเกรด RAM 6GB + 128GB ตัวใหม่ น่าสนใจครับ

OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB) เป็นรุ่นฮิตทรงสวยที่อัปเกรด RAM และ ROM มาให้มากขึ้น เปิดตัวในราคา 7,499 บาท ออกแบบมาให้เหมาะกับการใช้งานด้านความบันเทิงและใช้ในชีวิตประจำวันของผู้คนส่วนใหญ่กำลังดีเลย เขาใส่แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh เข้ามาให้และยังคงงานออกแบบตัวเครื่องที่ดูบาง ใช้งานผลิตสีเครื่องที่สวยงาม เพื่อที่จะเป็นสมาร์ทโฟนที่อยู่กับเราได้ตลอดทั้งวันและดูสวยน่าใช้น่าพกพาด้วยครับ

จอใหญ่ แบตอึด ชาร์จไว ใช้งานลื่นไหลด้วย RAM 6GB

ในการใช้งานแต่ละวันของผู้ใช้ในปัจจุบัน ก็เน้นเรื่องของหน้าจอเป็นหลักนี้แหละครับ ไม่ว่าจะดูคลิป, ภาพยนตร์ หรือเล่นโซเชี่ยล OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB) ตัวนี้ถูกใจแน่นอนครับ เพราะเครื่องไม่ใหญ่ ถือใช้ไม่ยาก แต่ได้หน้าจอขนาดใหญ่ 6.51 นิ้ว HD+ เจาะรูวางกล้องหน้าไว้มุมซ้ายบนแบบ Punch-hole display ไม่เกะกะสายตาด้วยครับเวลาใช้งาน ภาพดีจอสีสวย ขอบจอเล็กตัวเครื่องจึงเล็ก ถือใช้งานไม่ยากเลยและไม่เมื่อยมือด้วยแม้จะเป็นผู้หญิงมือเล็กใช้งานก็ตาม

ใช้งานในห้องส่วนตัว ไม่ต้องเสียบหูฟังเพราะลำโพงเสียงดังชัดครับ สายโทรเข้าก็ได้ยินแน่นอน ภาพได้เสียงลำโพงก็ดัง เอามาดูหนังเล่นเกมไม่มีปัญหา ^^

ออกแบบระบบมาให้ช่วยถนอมสายตาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน มี AI Smart Backlighting, Sunlight Screen และ Moonlight Screen ปรับโทนและความสว่างให้เราได้ในทุกสภาพแสง เพราะเราใช้งานกันทั้งวันแน่นอนครับ เช้าจรดค่ำ OPPO ก็ใส่เทคโนโลยีที่จะช่วยได้เข้ามาให้ใน OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB)

ในระบบตัวเครื่องก็จะมีโหมดถนอมสายตาที่เป็นการลดแสงสีฟ้าในกรณีใช้งานกันยาวๆ เช่นการอ่านหนังสือหรือใช้งานงานสมาร์ทโฟนก่อนนอน ซึ่งนอกจากความสามารถในการลดแสงสีฟ้าแล้ว ยังสามารถปรับโทนภาพให้เป็นสีขาวดำแบบกระดาษได้ด้วยนะครับ ชอบการอ่านหนังสือหรืออ่านนิยาย สามารถช่วยลดอาการปวดตาได้ดีกว่าโหมดตัดแสงสีฟ้าตามปกติครับ

เข้าออกแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้ลื่นไหลไม่หงุดหงิดครับ มี RAM มาให้ขนาดใหญ่ 6GB เปิดสองแอพพลิเคชั่นพร้อมกันยังทำได้ลื่นๆ ดูหนังไปด้วย แชตกับเพื่อนไปด้วย ใน OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB) ไม่สะดุดเลยแม้แต่น้อยครับ ใช้งานสบายๆ

จากการที่ทดสอบใช้ในแต่ละวัน แบตเตอรี่ของมันสามารถอยู่กับเราได้เต็มๆ ครับ ถ้าใครใช้งานไม่หนักอะไรนักก็สแตนด์บายไปได้เลยสองวัน เพราะแบตหมดยากมากแม้จะใช้กันหนักก็ตามครับ แม้แบตกำลังจะหมดแต่เราจำเป็นต้องเหลือพลังงานทิ้งไว้โทรให้คนมารับตอนค่ำ ก็ยังมีโหมดฉุกเฉินกันตาย Super Power Saving Mode ระบบฉุกเฉินในการรักษาพลังงานเฮือกสุดท้ายเอาไว้ เช่นเหลือแบตเตอรี่เพียง 5% เราสามารถเปิดโหมดนี้ขึ้นมาให้ แล้วตัวโทรศัพท์จะลดการใช้พลังงานทุกอย่างลงไป เหลือไว้เพียงแอพที่เราเจาะจงให้ทำงานเท่านั้นครับ จากแบตแค่ 5% เราจะยังสามารถโทรคุยหรือพิมพ์แชตตอบโต้ต่อกับคนอื่นได้อีกเป็นชั่วโมงเลยครับ

กลับมาบ้านตอนค่ำๆ ค่อยชาร์จไฟ โดยในรุ่นนี้แม้แบตจะใหญ่ก็ใช้เวลาชาร์จไม่นานด้วยครับ รองรับระบบชาร์จไว 18W Fast charge จากตัวอเดปเตอร์ที่แถมมาให้ภายในกล่อง หยิบเอามาชาร์จได้เลย เวลาเฉลี่ยในการชาร์จก็ประมาณนาทีละ 1% ครับ

หรือแม้คืนนั้นเราไม่ได้เสียบชาร์จไฟหรือลืมเสียบไฟไว้ในตอนกลางคืน ก็จะบอกว่าแทบไม่มีผล เพราะรุ่นนี้มันกินแบตน้อยมากในช่วงเรานอนครับ ทาง OPPO เขาใส่ฟังก์ชั่นที่เรียกว่า Super Nighttime Standby ฟังก์ชั่นนี้จะทำให้ตัวโทรศัพท์พักการทำงานที่ไม่จำเป็นในช่วงที่เราหลับ ประมาณ 23:00 น. ถึง 07:00 น. ตัวเครื่องจะใช้แบตเตอรี่ในการสแตนด์บายข้ามคืนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่ถึง 2% ครับ

สิ่งที่เราจะได้จากสินค้าของแบรนด์ใหญ่อย่าง OPPO ก็คือเรื่องของความปลอดภัยในการใช้งานด้วยครับ โดยใน OPPO A54 (6GB+128GB) จะใช้ขั้วชาร์จแบบ USB Type-C ที่มีระบบป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งมันเกิดขึ้นได้เสมอ จะมีระบบที่ตัดการเชื่อมต่อไฟฟ้าทันทีหากตรวจพบ โดยตะมีตัวจับอุณหภูมิทั้งตรงขั้วต่อสายและภายในสมาร์ทโฟน ถ้าพบความร้อนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วก็ตัดวงจรไฟฟ้าก่อนทันที  นี้คือมาตรฐานความปลอดภัยของ OPPO ที่มีให้

ใช้งานที่บ้านตอนกลางคืนหลับได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะใช้เองหรือให้ลูกหลานใช้ครับ

กล้องถ่ายง่าย ฉลาด โฟกัสไว

สำหรับการถ่ายรูปด้วย OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB) ก็ถือเป็นความบันเทิงด้วยนะครับ ^^ สำหรับวันที่ต้องการติดไปถ่ายรูปท่องเที่ยว รุ่นนี้กล้องถ่ายง่าย หน้าตาแอพกล้องก็ไม่ซับซ้อนฝากใครถ่ายให้ก็ได้ แค่เปิดกล้อง ส่องโฟกัส แล้วกดถ่าย ตัวกล้องมี AI คอยจับสิ่งที่ถ่ายและจะช่วยปรับโทนสีแสงของภาพให้เหมาะสมได้ ถ่ายออกมาสวยทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังครับรุ่นนี้

ใครชอบถ่ายภาพน่าจะถ่ายกันสนุก ไม่ต้องกลัวหน่วยความจำเต็มง่ายๆ เพราะมาพร้อมกับหน่วยความจำขนาดใหญ่เป็น 128GB เก็บภาพได้หลายหมื่นรูปเลยละครับ ^^ ยังไม่นับที่รองรับ Micro SD Card ได้อีก 256GB ถ่ายกันให้เต็มที่ได้เลยครับ

กล้องหน้า AI ให้ความละเอียดมาที่ 16 ล้านพิกเซล มีฟิลเตอร์สีสันปรับโทนภาพให้เล่นหลายแนวสีครับ พร้อมโหมดถ่ายภาพบุคคลหน้าชัดหลังเบลอ (ปรับแต่งหน้าเนียนใสให้ด้วยนะ ^^) สวยหล่อละลายหลังกันได้ทุกคนครับ จับโฟกัสใบหน้าได้แม่นยำ ภาพไม่หลอกตา คุณภาพกล้องหน้าดีเลยละครับ

ส่วนกล้องหลัง เป็น AI 3 กล้อง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล + Macro 2 ล้านพิกเซลสำหรับโฟกัสวัตถุในระยะ 4 เซนติเมตร และกล้องที่สามเป็นกล้องจับโฟกัสถ่ายภาพบุคคล 2 ล้านพิกเซล

รองรับ HDR สำหรับการถ่ายย้อนแสงหรือเพิ่มรายละเอียดในมุมมืดของภาพ และตัวช่วยเร่งสีสัน ให้ภาพสดใสแต่ยังดูเป็นธรรมชาติ ทำงานให้เราแบบอัตโนมัติด้วย AI ฉะนั้นยังคงเน้นความง่ายในการใช้งานเป็นจุดขายหลักครับ ถ่ายง่าย ภาพออกมาดูสวยคม ภาพแนวสว่างสีชัดครับ สำหรับ OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB)

คัดมาเพื่อคุณ

มีโหมดถ่ายภาพบุคคลแบบหน้าชัดหลังเบลอ มาพร้อมกับฟิลเตอร์สีต่างๆ เช่นกัน

โหมดภาพมาโครสำหรับการถ่ายภาพระยะโฟกัสใกล้ๆ วัตถุ 4เซนติเมตร ถ่ายแมลง ดอกไม้ หรือเก็บรายละเอียดในสิ่งที่ต้องการ โหมดภาพกลางคืน ถ่ายในที่แสงน้อยเล่นกับไฟกลางคืน ช่วยลดความเบลอและนอยส์ที่เกิดในภาพ โหมดการใช้งานกล้องหลักๆ มีมาให้ครับ ใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์

ตัวเครื่องสวย สีสันสดใส งานผลิตเกรดพรีเมี่ยม

ที่เห็นในภาพด้านล่างนี้คือเครื่องสีน้ำเงิน “Starry Blue” เป็นสีน้ำเงินที่ไม่ใช่สีน้ำเงิน เพราะมันเหลือสีเป็นสายรุ้งเลยครับเวลาโดนแสง OPPO ชอบใช้งานผลิตยากกับเครื่องของเขาเป็นประจำครับ ผลิตภัณฑ์หลายๆ ตัวของแบรนด์นี้จึงมีกลิ่นของการออกแบบแนวแฟชั่นอยู่ตลอดเวลา

และใน OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB) ก็เช่นกัน มีการเปิดจำหน่ายออกสองสีครับ เป็นสีดำ Crystal Black และสีน้ำเงิน Starry Blue เป็นสีที่ออกแนวเฉดฟ้า ไล่ไปน้ำเงิน ไล่ไปคราม ผลิตโดยใช้เทคนิคสเปรย์ไล่ระดับสี และชุบด้วยไฟฟ้าเพื่อให้เกิดผิวเงาสะท้อนแสงเป็นรุ้ง และส่งผลให้มีความต้านทานการสึกหรอที่ดีขึ้นด้วยครับ

การทำสีออกมาดูดี ใช้เทคนิคการทำสีระดับสูง โดดแดดเช้าออกไปทางโทนอ่อน โดนแดดเข้มตอนเย็นออกไปทางโทนเข้ม ^^

และมีการไล่เฉดตลอดตัวไม่ใช่แค่ที่ฝาหลัง แต่ทำไปทั่วตัวจนจรดขอบโค้งข้างเครื่อง เครื่องออกแบบโค้ง 3 มิติ บางแค่ 8.4 มม. ถือจับง่าย ใช้ที่สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่องโดยเป็นปุ่มพาวเวอร์ในตัว (รองรับการสแกนใบหน้าด้วยกล้องหน้าได้เช่นกัน) เก็บงานเนี๊ยบตามสไตล์ OPPO สังเกตจากการวางกล้องหลัง จะเห็นว่าเป็นทรงเหลี่ยมแบบเดียวกับตัวเครื่องเป๊ะเลยครับ จงใจออกแบบให้รับกัน ตัดกรอบขอบกล้องไว้ด้วยสีเดียวกับฝาหลังดูสวยงามใส่ใจ

การประกอบแน่นตัวเครื่องแกร่ง ปุ่มกดต่างๆ ไม่มีหลวมหรือโยกคลอน งานผลิตมาในมาตรฐานระดับกันน้ำ IPX4 ป้องกันความชื้นและละอองน้ำในชีวิตประจำวัน ใช้งานได้มั่นใจเต็มไม้เต็มมือครับ

OPPO A54 (RAM 6GB + 128GB) เปิดราคา 7,499 บาท เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคมเป็นต้นไป ใครสนใจอยากใด้สมาร์ทโฟนเครื่องสวย แบตอึด จอใหญ่ ใช้งานได้ทั้งวันได้อย่างมั่นใจและสบายใจในงบประมาณดังกล่าว ก็แนะนำในรุ่นอัปเกรดแรม 6GB และรอม 128GB สามารถลองไปจับสัมผัสคุณภาพเครื่องตัวจริงกันได้ที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://bit.ly/3AvF6yZ