คุณกำลังอ่าน
รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ Flash Plus 2 ดีไหม?

รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ Flash Plus 2 ดีไหม?

AppDisqus Team

กลับมาอีกครั้งหลังจากที่ห่างหายไปนานเป็นปี5555 กับบทความ AppDisqus 6 คำถาม 6 คำตอบ บทความที่จะย่อย และเจาะลึกคำถามในใจสำหรับผู้ที่ต้องการจะซื้ออุปกรณ์ IT หรือโทรศัพท์ Smartphone ซักเครื่องแต่ไม่อยากจะอ่านรีวิวอย่างละเอียด ผมก็จะย่อยให้อ่านกันง่ายๆในบทความ AppDisqus 6 คำถาม 6 คำตอบ โดยกลับมาประเดิมกับสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยมในช่วงนี้ Flash Plus 2 ซึ่งโดดเด่นในเรื่องวัสดุและสเปคคุ้มค่าเกินราคา สามารถไปอ่านรีวิวฉบัยเต็มได้ตามลิงค์นี้ครับ

รีวิว Flash Plus 2

Flash_Plus_2_66_004

Flash Plus 2 ประสิทธิภาพดีไหม?

Flash Plus 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่สวยหรูเกินราคา วัสดุโลหะทั้งเครื่อง งานประกอบแน่นหนาพรีเมี่ยมมากๆ น่าจะที่สุดในเครื่องราคาแค่นี้เลยละครับ นอกจากนี้ยังสามารถถอดเปลี่ยนฝาหลังเองได้ด้วย (แต่ดันถอดแบตเตอรี่เองไม่ได้นะครับ) ราคา รุ่น RAM 2GB หน่วยความจำภายใน 16GB จะมีราคา 4990 บาทและอีกรุ่นที่มาพร้อม RAM 3GB หน่วยความจำภายใน 32GB จะมีราคา 5990 บาท แถมยังมาพร้อมจุดขายที่น่าสนใจ เซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม Home ในราคาแค่นี้การที่ใส่มาให้ถือว่าน่าทึ่งจริงๆครับ

นอกจากนี้ยังมาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้วความละเอียด Full HD 1080P ชิปเสียง AKM 4375 และชิพพาวเวอร์แอมป์ NXP 980 ว้าวดีนะครับ จัดหนักทั้งหน้าจอและคุณภาพเสียง สเปคภายใน CPU MTK Helio P10 Octa-core 1.81 GHz Cortex-A53, GPU ARM Mali-T860 MP2 ความเร็วและความลื่นไหลทำได้ดีครับ ไม่มีสะดุดเลยทั้งๆเป็นเครื่องราคาเบาๆถือเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้เลยทีเดียว ในราคาแค่นี้หาคู่แข่งยากจริงๆ

Flash Plus 2 มีปัญหาไหม?

ที่รู้สึกกว่าเป็นปัญหาก็คือสามารถถอดฝาหลังได้ แต่ว่าดันถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองไม่ได้ และกล้องคุณภาพธรรมดาไม่โดดเด่น ซึ่งจริงๆก็ไม่แย่นะครับ แต่ต้องบอกว่าอยู่ในระดับตามราคาของมันนั่นแหละ ถ้าเคยใช้แต่รุ่นระดับสูงอาจจะหงุดหงิดเรื่องกล้องนะครับ ภาพดูไม่ค่อยใสครับ และยังมีข้อบกพร่องในส่วนของ Touch Focus เพราะมันวัดแสงในภาพได้ไม่ฉลาด

Flash Plus 2 แบตเตอรี่อึดไหม?

รุ่นนี้ห้แบตเตอรี่มาโอเคนะ 3000 mAh จากการทดสอบผมว่ามันอึดดีนะใช้งานได้ครบวัน ต่อให้ใช้ได้มากหน่อยก็ยังอยู่ได้จนถึงหัวค่ำกลับมาชาร์จไฟที่บ้านได้พอดี

Flash_Plus_2_66_005

คัดมาเพื่อคุณ

Flash Plus 2 กล้องถ่ายภาพดีไหม?

อย่างที่บอกครับว่ารุ่นนี้กล้องอยู่ในระดับธรรมดาๆตามราคานั่นแหละ ถ้าไม่คาดหวังมากมันก็โอเคนะ ถ่ายออกมาสวยพอใช้ได้ ตัวอย่างภาพถ่ายอยู่ในรีวิวฉบับเต็มครับ ไปชมกันได้เลย (ไม่มีการแต่งภาพแน่นอน^^)

Flash Plus 2 น่าซื้อไหม?

ผมว่าน่าซื้อมากครับในงบราคาเท่านี้ เป็นผมถ้างบจำกัดก็ซื้อมาใช้นะ มันเพียงพอต่อการใช้งานแบบเหลือๆเลย ที่สำคัญหน้าตา วัสดุ ลูกเล่นมันเหมือนรุ่นราคาแพงเลยละครับ น่าใช้ครับ (เป็นผมจะจัดรุ่น RAM 3GB หน่วยความจำภายใน 32GB จะมีราคา 5990 บาทนะ ราคาแค่นี้จัดซะแจ่มเลย)

Appdisqus ให้คะแนน Flash Plus 2 ไว้กี่ดาว

รุ่นนี้ผมให้คะแนนใว้ 78 คะแนนครับก็ประมาณ 4 ดาวเต็ม 5 นะเนี่ยรุ่นนี้คุ้มมากครับ ติเรื่องเดียวก็กล้องนี่ละ (แต่บอกก่อนว่ามันไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้นนะ) เป็นรุ่นที่ผมแนะนำต่อนะครับ ใครมาถามแล้วมีงบจำกัดผมก็แนะนำตัวนี้แหละ ผมว่าในราคาไม่เกินหมื่นเจ้า Flash Plus 2 มันยังดูเด่นเลย พร้อมชกข้ามรุ่นครับ

View Comments (0)

Leave a Reply