คุณกำลังอ่าน
Monument Valley เผยรายได้ 14.4 ล้านเหรียญภายใน 2 ปี แม้มียอดโหลดฟรีสูง

Monument Valley เผยรายได้ 14.4 ล้านเหรียญภายใน 2 ปี แม้มียอดโหลดฟรีสูง

Avatar
สำหรับเกม Monument Valley ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยบริษัท Ustwo มาถึงตอนนี้ก็ผ่านมา 2 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากที่ตัวเกมถูกเปิดตัวออกมาครั้งแรกในเดือนเมษายน 2014 ซึ่งล่าสุดนี้ทางทีมพัฒนาก็ได้ออกมาเปิดเผยยอดรายได้ที่เกิดขึ้นภายใน 2 ปีที่ผ่านมา บอกได้เลยครับว่าเป็นตัวเลขที่น่ายินดีด้วยจริงๆ

โดยยอดรวมรายได้ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นอยู่ที่เกือบๆ 14.4 ล้านเหรียญ (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 455 ล้านบาท) ได้ยินแล้วหูผึ่งเลยครับ!! ที่สำคัญทางทีมนักพัฒนายังเปิดเผยว่าได้ลงทุนกับการพัฒนาเกมนี้ไปทั้งหมด 1.4 ล้านเหรียญ (รวมภาคเสริมแล้ว) จึงสรุปได้ง่ายๆเลยว่า เกม Monument Valley ทำกำไรเกือบ 10 เท่าของการลงทุนนั่นเอง

wdbMdpY

นอกจากนี้ตัวเกมยังมียอดดาวน์โหลดนับรวมในทุก OS แล้วอยู่ที่ 26.1 ล้านครั้ง ประเด็นคือ 21 ล้านครั้งในนั้นเป็นการดาวน์โหลดไปเล่นฟรีๆ ซึ่งคิดเป็น 80% ของยอดดาวน์โหลดทั้งหมดเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

  • โหลดฟรีใน iOS ช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา 8.17 ล้านครั้ง
  • โหลดฟรีใน Android ผ่านทาง Amazon Undergroud มากกว่า 636,000 ครั้ง
  • จับมือกับ iDreamSky ปล่อยดาวน์โหลดฟรีในจีนอีก 11.79 ล้านครั้ง

ซึ่งในส่วนของรายได้ที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นจากยอดซื้อจริงจากการดาวน์โหลดตัวเกมประมาณ 5 ล้านครั้ง และยอดขายภาคเสริม Forgotten Shores อีกประมาณ 2.37 ล้านครั้งครับ ซึ่งทาง Monument Valley ยังพบว่าผู้ใช้ที่ยอมเสียเงินซื้อเกมอยู่ทางฝั่ง iOS คิดเป็น 73% ของรายได้ทั้งหมด ส่วน Android คิดเป็น17% และ Amazon คิดเป็น 3% ของรายได้ทั้งหมด ที่เหลือนั้นเกิดจากผู้ใช้ในระบบปฏิบัติการอื่นๆครับ

maxresdefault
View Comments (0)

Leave a Reply