คุณกำลังอ่าน
มาแล้ว!! โดรนถ่ายเซลฟี่ Hover Camera กล้องความละเอียด 13 MP ถ่ายวิดีโอ 4K และบินตามเราได้

มาแล้ว!! โดรนถ่ายเซลฟี่ Hover Camera กล้องความละเอียด 13 MP ถ่ายวิดีโอ 4K และบินตามเราได้

ดร.อเสข ขันธวิชัย

Zero Zero Robotics บริษัทจากประเทศจีนได้เปิดตัว Hover Camera โดรนที่สามารถถ่ายภาพและคลิปวิดีโอ มาพร้อมกล้องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายคลิปวิดีโอ 4K ได้ มีระบบกันภาพสั่นไหว และมีฟีเจอร์ “Follow me” ที่จะบินตามเราตลอดเวลาได้ และสามารถควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย

 

ดาวน์โหลด

 

Hover Camera เป็นโดรนที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพและวิดีโอ โดยเฉพาะการเซลฟี่ ที่แม้มีเราอยู่คนเดียวก็สามารถ่ายภาพและคลิปวิดีโอได้ง่าย ๆ เพียงหยิบ Hover Camera ที่มีขนาดรูปร่างเท่า ๆ กับม้วนวิดีโอ ออกมา แล้วกางออกเท่านี้เราก็มีโดรนตัวน้อยแต่ประสิทธิภาพสูงมาช่วยเราถ่ายได้เลยครับ และนี่คือคลิปวิดีโอสาธิตการทำงานรุ่นทดสอบและคุณภาพวิดีโอที่ได้ออกมาครับ ซึ่งแม้คุณภาพวิดีโอยังไม่สูงมากนัก แต่ผู้พัฒนารับรองว่าจะดีขึ้นก่อนการเปิดขายแน่นอน

 

นอกจากนี้ คุณสมบัติเด่นเพิ่มเติมของ Hover Camera ก็คือ ตัวเครื่องผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มีความทนทานและเบามาก น้ำหนักโดยรวมเพียง 238 กรัม อัลกอริทึมของ A.I. รันด้วย  Qualcomm’s Snapdragon Flight  หน่วยความจำภายใน 32 GB มีระบบตรวจจับใบหน้าและร่างกาย ใช้งานได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน Hover Camera มีโหมด 360 Pano สามารถเคลื่อนไหวตามแรงผลักเบา ๆ ของนิ้วมือเรา และสามารถบินด้วยความเร็ว 9 เมตรต่อวินาที

 

คัดมาเพื่อคุณ

Hover Camera คาดว่าจะเปิดขายในช่วงกลางปีนี้ และ Zero Zero Robotics ระบุว่าราคาน่าจะไม่เกิน 600 เหรียญดอลล่าสหรัฐ(21,000 บาท) ซึ่งราคาไม่ได้ต่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงสักรุ่นหนึ่งเลยครับ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าลองเป็นอย่างมากครับ

 

ที่มา: engadget

View Comments (0)

Leave a Reply