คุณกำลังอ่าน
The King of Fighters XIV วางจำหน่ายบน PS4 ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้!

The King of Fighters XIV วางจำหน่ายบน PS4 ในวันที่ 23 สิงหาคมนี้!

AppDisqus Team

The King of Fighters เป็นเกมที่เรียกได้ว่าดังที่สุดของค่าย SNK โดยภาคล่าสุดก็เป็นภาคที่ 14 แล้วนะครับกับ The King of Fighters XIV สำหรับค่าย SNK นับว่าน่าปวดหัวสำหรับแฟนๆมากๆ เพราะล่าสุดก็เปลี่ยนมืออีกแล้วจากเดิมที่เคยขายให้เกาหลีไป ล่าสุดกลายเป็นของประเทศจีนแล้วครับ ซึ่งดูแล้วมีทิศทางที่ดีกว่าเดิมมากๆ พอเปลี่ยนมือปุ๊ปก็ออกภาคใหม่ปั๊ปเลยแถมยังลงให้กับเครื่องรุ่นใหม่อย่าง PS4 ซะด้วย (ลงให้เฉพาะบน PS4 นะครับ XBOX One ยังมีมีกำหนด) โดยล่าสุดก็จะวางจำหน่ายในวันที่ 23 สิงหาคมนี้แล้วก็อีกราวๆ 4 เดือนครับจะว่านานก็นานจะว่าเร็วก็อีกไม่นานนี้แล้ว (จะออกมาชนกับ Tekken 7 เลยไหมเนี่ย อิอิ)

The King of Fighters XIV_014

สำหรับภาคนี้ก็มีการปรับปรุงจากภาพ 2D มาเป็นภาพ 3D เต็มขั้น งานภาพตอนออกมาแรกๆมีคนบ่นเยอะครับว่าโมเดลไม่สวย ซึ่งก็ถือว่าปั้นโมเดลมาไม่ค่อยสวยจริงๆครับดูไม่ละเอียดสมเป็นเกมลงเครื่อง PS4 แต่เกมนี้ก็จะรองรับความละเอียด Full HD นะครับซึ่งผมว่ามันก็โอเคแหละสมัยก่อนตอน 2D ก็ภาพหยาบกว่าคู่แข่งที่เป็น 2D ด้วยกันเรายังเล่นกันได้เลย^^ และถ้าดูแบบไม่คิดมากเรื่องโมเดลผมว่าภาพตอนเล่นมันก็ดูสวยน่าเล่นมากเลยนะครับ ความเร็วและจังหวะของเกมก็สมกับเป็น KOF ที่แฟนๆชื่นชอบจริงๆ แถมยังมาพร้อมตัวละครแบบจัดเต็ม 50 ตัวเลยทีเดียวสมเป็นเกมตระกูล The King of Fighters ไม่กั๊กตัวละครเพื่อจะดูดเงินภายหลังเหมือน Street Fighter V ที่หลายๆคนบ่นกัน (พาดพิงๆ อิอิ)

Shun ei

ที่ว้าวจัดๆคือมี Nakoruru มาให้เล่นด้วยครับ! พร้อมเจ้าเหยี่ยว Mamahaha สำหรับเด็กๆยุคใหม่อาจจะไม่คุ้นกันแต่เธอคือสุดยอดนางเอกประจำเกมสุดดังอย่าง Samurai Shodown เลยละซึ่งเกมนี้ในยุคสมัยตอนที่ผมยังวัยรุ่นเป็นเกมที่ดังไม่แพ้ The King of Fighters หรือ Street Fighter เลยครับ

และตัวละครใหม่ชื่อ Shun’ei ซึ่งจะมีบทบาทสำคัญสำหรับเกมภาคนี้ โดยภาคนี้จะมีทั้งตัวละครหน้าใหม่ และหน้าเก่าที่แฟนๆคิดถึงมาครับพร้อมหน้าพร้อมตาเลยทีเดียว และที่น่าสนใจคือ Story Mode ที่น่าติดตามเป็นการขยายเนื้อเรื่องของ KOF ไปสู่ยุคต่อไปของเกมนี้ (หวังว่าจะเข้มข้นเหมือนภาคก่อนๆนะครับ เจอของ Street Fighter V เข้าไปยังจุกไม่หายเลย ห่วยมากๆ5555) และภาคนี้จะเน้นในเรื่องของระบบ Online ด้วยครับ ผมเตรียมตัวเป็นหมูให้เชือดล่วงหน้าแล้วเนี่ย^^

สำหรับวันที่ 23 สิงหาคมนี้เกม The King of Fighters XIV จะวางจำหน่ายในอเมริกาครับ ซึ่งคาดว่าโซนบ้านเราก็น่าจะวางจำหน่ายพร้อมๆกันนี่ละ ไม่น่าจะหนีกันมาก และมีชุดพิเศษพร้อมกล่องเหล็กวางจำหน่ายด้วย หน้าปกเป็นรูปเคียวครับ ทรงผมวัยรุ่นเหลือเกินเลิกแสกกลางแล้ว5555 และจะมีแถม Classic Kyo DLC มาให้ด้วยนะครับ เผื่อใครชอบเคียวแบบดั้งเดิม เอาใว้ใกล้ๆวันวางจำหน่ายน่าจะมีชุดพิเศษออกมาให้เลือกมากกว่านี้ครับ เห็นคนบ่นๆแบบนี้แต่ผมเชื่อเหลือเกินนะครับว่าแฟนๆ KOF จะต้องอยากเล่นกันแน่นอน เพราะดูแล้วมันน่าเล่นไม่เบาเลยนะเนี่ย เป็นอีกก้าวใหญ่ๆของเกมตระกูล KOF ซะด้วย (นี่ผมเป็นติ่งเกม KOF สินะเนี่ย5555)

The King of Fighters XIV_004

คัดมาเพื่อคุณ

คลิปวีดีโอเกม The King of Fighters XIV

View Comments (0)

Leave a Reply