คุณกำลังอ่าน
iPhone SE ผ่านการทดสอบใน AnTuTu เผยผลคะแนนสูสี iPhone 6s Plus

iPhone SE ผ่านการทดสอบใน AnTuTu เผยผลคะแนนสูสี iPhone 6s Plus

Avatar

หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPhone SE ออกมา คงต้องยอมรับครับว่ามีผู้ให้ความสนใจกับสมาร์ทโฟนตัวนี้อย่างมาก จากที่เห็นว่าสเปคของมันค่อนข้างจะใกล้เคียงกับ iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชิพ A9 ที่ควงคู่มากับ RAM 2GB และกล้องหลัง 12MP ที่ใช้เทคโนโลยีเดียวกับกล้องหลังใน iPhone ปลากัด

คือมันใกล้เคียงกันมาก ถึงขนาดที่บางคนเรียกว่ามันเป็น iPhone 6s รุ่นเล็ก ซึ่งจะพูดแบบนั้นก็คงจะไม่ผิดเท่าไรนัก เมื่อล่าสุดวันนี้ได้มีผลคะแนน Benchmark ของ iPhone SE ออกมาจาก AnTuTu แล้ว และเมื่อนำผลคะแนนดังกล่าวมาเทียบกับ iPhone 6s และ 6s Plus นั้น บอกเลยครับว่ามันมีคะแนนที่สูสีกันมาก ลองไปดูในชาร์ทด้านล่างนี้กันเลยครับ

Apple iPhone SE enters AnTuTu, matches the iPhone 6s Plus score - GSMArena.com news

จะเห็นว่า iPhone SE นั้นมีคะแนนน้อยกว่า iPhone 6s Plus แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่เราคาดการณ์กันไว้อยู่แล้ว โดย iPhone SE สามารถทำคะแนนไปได้ทั้งหมด 134,358 คะแนน น้อยกว่า iPhone 6s Plus อยู่เพียง 3,062 คะแนนเท่านั้น ทั้งนี้ iPhone SE ยังทำคะแนนมากกว่า iPhone 6 ที่ทำคะแนนได้ 129,990 คะแนนเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ

iphone_se_four_colors-930x488
อย่างไรก็ตามไม่ว่าผลคะแนนที่ออกมาจะเป็นเช่นไรก็ไม่ได้หมายความว่าอุปกรณ์ตัวนั้นๆดีหรือแย่กว่ากันซะทีเดียวครับ เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องมาตัดสินกับประสบการณ์ในการใช้งานมากกว่า ใครชอบหน้าจอเล็กๆก็จัด iPhone SE ไป ชอบใหญ่ขึ้นมาหน่อยก็ iPhone 6s แต่ถ้านั่นยังไม่พอก็ขยับไปที่ 6s Plus ได้เลยครับ แล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคลเลย

View Comments (0)

Leave a Reply