คุณกำลังอ่าน
HP Elite x3 สมาร์ทโฟนระบบ Windows 10 Mobile เผยโฉมอย่างหล่อ สเปคแรง และกันน้ำ!

HP Elite x3 สมาร์ทโฟนระบบ Windows 10 Mobile เผยโฉมอย่างหล่อ สเปคแรง และกันน้ำ!

AppDisqus Team

ก่อนหน้านี้ทางเราเคยเสนอข่าวของ HP Elite x3 กันไปแล้วนะครับ ล่าสุดก็มีภาพตัวเครื่องจริงแบบสุดชัดของ HP Elite x3 ออกมาแล้ว ช่างมี DNA ของ HP ชัดเจนจริงๆครับ สวยและดูดีไม่เบา โดยอาจจะเปิดตัวในงาน MWC ที่จะถึงนี้

สำหรับสเปคก็ต้องบอกว่าเรือธงมาเลยครับ แน่นอนว่ามันเป็นคู่แข่งหลักของ Microsoft Lumia 950 XL โดยมาพร้อมระบบ Windows 10 Mobile, หน้าจอขนาด 5.96 นิ้วตวามละเอียด QHD, กล้องความละเอียด 16MP, กล้องหน้าความละเอียด 8MP, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 820, RAM 4GB, หน่วยความจำภายใน 32GB สามารถเพิ่ม Micro SD Card ได้, พอร์ตมาตราฐานใหม่ USB Type-C รองรับ USB 3.0, Qi wireless charging, เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (อาจจะอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง), เซนเซอร์สแกนม่านตา, รองรับมาตราฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67

gsmarena_003

คัดมาเพื่อคุณ
โซนี่ไทยส่งทีวีบราเวีย 4K ใหม่ 9 รุ่น มาพร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ล่าสุด

ตัวเครื่องมีความบางเพียง 7.8 มม. ถือว่าบางทีเดียวสำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 6 นิ้วตัวเครื่องออกแบบสวยนะครับ เรียบหรู ด้านล่างเป็นโลหะ ลำโพงออกแบบได้เท่เหมือนใน Notebook ของ HP แถมใช้ลำโพงและระบบเสียงของ Bang & Olufsen ส่วนด้านหลังจะเคลือบวัสดุผิวยางสีดำ สวยครับสีเงินตัดดำ แต่บริเวณกล้องออกแบบได้เรียบง่ายไปนิดนะเนี่ย และผิวแบบนี้ส่วนตัวผมไม่ชอบเท่าไหร่ครับมันเป็นรอยได้ง่าย และแน่นอนครับมันน่าจะรองรับฟังก์ชั่นซึ่งเป็นจุดขายอย่าง Microsoft Continuum สำหรับใครที่สนใจก็รอลุ้นกันครับ คาดว่า HP ประเทศไทยน่าจะนำเข้ามาวางจำหน่าย แต่จะจริงจังในการทำตลาดแค่ไหนต้องรอลุ้นกันอีกทีครับ

View Comment (1)

Leave a Reply