คุณกำลังอ่าน
Huawei P8 Lite มียอดจัดส่งในทั่วโลกทะลุ 10 ล้านเครื่องแล้ว

Huawei P8 Lite มียอดจัดส่งในทั่วโลกทะลุ 10 ล้านเครื่องแล้ว

Avatar

งานนี้ดูเหมือนว่าสมาร์ทโฟนในตระกูล Huawei P8 จะไปได้สวยนะครับ อย่างล่าสุดวันนี้ทาง Huawei ก็ได้ออกมาประกาศว่า Huawei P8 Lite นั้นเป็นอุปกรณ์ที่มียอดการจัดส่งทะลุ 10 ล้านเครื่องไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งนั่นนับเป็นอุปกรณ์ตัวที่ 2 ของบริษัทที่สามารถทำยอดทะลุ 10 ล้านเครื่องได้

 

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่าสมาร์ทโฟนในตระกูล P8 ของทาง Huawei นั้นมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น P8 ธรรมดา, P8 Lite และ P8 Max ซึ่งยอดการจัดส่งทั้งหมดของอุปกรณ์ในตระกูลนี้รวมแล้วอยู่ที่ 16 ล้านเครื่องครับ ซึ่งเป็น Huawei P8 Lite อยู่ถึง 60% นอกจากนี้ยังพบว่าเจ้า P8 Lite เครื่องนี้มียอดจัดส่งคิดเป็น 10% ของยอดจัดส่งสมาร์ทโฟนทั้งหมดของบริษัทในปี 2015 อีกด้วยครับ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว

ทั้งนี้ต้องบอกเอาไว้ก่อนนะครับว่ายอดการจัดส่งกับยอดขายนั้นไม่เหมือนกัน แต่แน่นอนครับว่าตัวเลขดังกล่าวสามารถแสดงให้เห็นถึงความต้องการของตลาดได้ดีทีเดียว

huawei-p8-lite-1-970-80

คัดมาเพื่อคุณ

เพิ่มเติมให้อีกนิดครับว่าเจ้า Huawei P8 Lite เครื่องนี้เป็นสมาร์โฟนเครื่องแรกของบริษัทที่สามารถทำยอดขายในต่างประเทศได้ดีกว่าในจีนที่ซึ่งเป็นกลุ่มตลาดหลักของบริษัทอีกด้วย กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ถูกชื่นชอบจากต่างชาติมากกว่าในประเทศบ้านเกิดซะอย่างงั้น

 

View Comments (0)

Leave a Reply