คุณกำลังอ่าน
รองประธานฝ่ายการตลาดของ Samsung โพสท่าถ่ายรูปเหมือนกับ Steve Jobs ศาสดาของ Apple

รองประธานฝ่ายการตลาดของ Samsung โพสท่าถ่ายรูปเหมือนกับ Steve Jobs ศาสดาของ Apple

Avatar

จริงๆต้องบอกเป็นเรื่องปกติไปน่าจะดีกว่าครับสำหรับ Samsung กับ Apple ที่ทาง Samsung มักจะออกมาทำอะไรให้ Apple ต้องร้อนหนาวๆเป็นประจำ อย่างล่าสุดในงานสัมนา DMEXCO ที่จัดขึ้นในเยอรมันที่ผ่านมาทางนาย Georg R. Rötzer รองประธานฝ่ายการตลาดของ Samsung ก็ได้ทำการเลียนแบบนาย Steve Jobs ครับ โดยนอกจากจะใส่เสื้อสีดำเหมือนกันแล้ว ยังมีการโพสท่าถ่ายรูปที่คล้ายกันกับรูปที่เปรียบเสมือนเอกลักษณ์ของนาย Steve Jobs ด้วย ถึงจะใช้มือขวาในการจับคางแทนที่จะเป็นมือซ้ายก็ตาม

 

jobs-or-Samsung-780x374

นาย Rötzer นั้นเชื่อว่าคงไม่ค่อยได้มีใครเคยเห็นหน่าค่าตาของเขาออกมาตามสื่อเท่าไรครับ แต่แท้จริงแล้วเขาผู้นี้ทำงานให้กับ Samsung มาตั้งแต่ปี 2009 แล้วล่ะครับ ในส่วนของรองประธานฝ่ายการตลาด เรียกว่าอยู่เบื้องหลังหลายๆแคมเปญการตลาดของ Samsung มาโดยตลอดนั่นเองครับ พูดง่ายๆก็คือเขาผู้นี้เป็นส่วนหนึ่งของการล้อเลียนหรือเลียนแบบ Apple ในส่วนของการโปรโมทผลิตภัณฑ์นั่นเองครับ

แต่ทั้งนี้จากแหล่งข่าวที่เราได้มากลับไม่มีข้อมูลว่าทำไมนาย Rötzer ถึงได้โพสท่าทางนี้ออกมา ดังนั้นจะเป็นการดีกว่าที่จะรอทางเจ้าตัวออกมาบอกความหมายของมันครับ แต่ทางเราคาดว่าน่าจะเป็นการเอาฮาเฉยๆก็เป็นได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : cultofmac

View Comments (0)

Leave a Reply