คุณกำลังอ่าน
Cortana เวอร์ชั่น Beta ใน Windows 10 จะเข้าฝรั่งเศสก่อนสิ้นปี

Cortana เวอร์ชั่น Beta ใน Windows 10 จะเข้าฝรั่งเศสก่อนสิ้นปี

Avatar

สำหรับ Cortana ผู้ช่วยส่วนตัวสาวสวยจาก Microsoft ตอนนี้ทั้งในฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลีและสเปน ต้องบอกเลยว่ายังเป็นเวอร์ชั่น Preview หรือที่เรียกว่าเวอร์ชั่น Alpha อยู่ครับ ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่น Preview จะทำให้ยังมีหลายๆฟีเจอร์ที่ถูกจำกัดไว้หรือไม่สามารถใช้งานได้แบบปกตินั่นเองครับ

enable_cortana_outside_us

และใน Windows 10 นอกจากฟีเจอร์ใหม่ๆที่จะเข้ามาแล้ว Cortana ดูจะเป็นฟีเจอร์หลักๆที่ดูจะน่าสนใจที่สุดก็ว่าได้ แต่อย่างที่มีข่าวว่า Windows 10 จะปล่อยออกมาในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ฉะนั้นเราจึงทำได้แค่รอก่อน แต่อย่างไรก็ตามเชื่อแน่ๆว่า Cortana จะไม่ทำให้เราผิดหวังครับ

โดยล่าสุดตอนนี้ทาง Microsoft ที่ฝรั่งเศสก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจไม่น้อยทปล่อยออกมาแล้วครับ โดยทางบริษัทได้ออกมาทวีตด้วยข้อความว่า Windows 10 Mobile จะถูกปล่อยออกมาในช่วงสิ้นปีนี้ และผู้ช่วยส่วนตัว Cortana ก็จะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่จะเข้ามาใน Windows 10 ครั้งนี้แน่นอน แต่จะเป็นในเวอร์ชั่น Beta ก่อนนะครับ

image_thumb57

ถือเป็นการออกมาประกาศที่เล่นเอาชาวเมืองฝรั่งเศสแอบยิ้มน้อยยิ้มใหญ่กันไปตามๆกัน เพราะจริงๆแล้วยังมีอีกหลายๆประเทศครับที่ทาง Microsoft ยังไม่ได้มีการคอนเฟิร์มหรือออกมาประกาศความเคลื่อนไหวของ Windows 10 และ Cortana อย่างเป็นทางการออกมาแบบนี้ จะมีก็แต่ข้อมูลของวันเปิดตัวเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามหวังว่าทั้ง Windows 10 และ Cortana จะได้รับความนิยมสมกับที่เหล่าแฟนๆตั้งหน้าตั้งตารอกันนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : wmpoweruser

Safe_003