คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] ผู้สร้างเกมส์ Snake เผยจะชุบชีวิตเกมส์ตำนานนี้ขึ้นมาอีกครั้งบน Android

[ข่าว] ผู้สร้างเกมส์ Snake เผยจะชุบชีวิตเกมส์ตำนานนี้ขึ้นมาอีกครั้งบน Android

Avatar

Taneli Armanto ชื่อนี้เชื่อว่าหลายๆคนคงจะไม่คุ้นหูเท่าไรนักหรือต้องบอกว่าไม่รู้จักด้วยซ้ำว่าเจ้าคนชื่อนี้เป็นใครมาจากไหน แต่ถ้าหากว่าเราพูดถึงผลงานของ Taneli Armanto ผมเชื่อเลยครับว่าแทบไม่มีใครไม่รู้จัก กับเกมส์งูเกมส์ตำนานสุดแสนเรียบง่ายที่มีอยู่ในมือถืออย่าง Nokia นั่นเองครับ

 

หลายปีก่อนสมัยที่มือถือนั้นมีหน้าที่หลักเพียงการใช้โทรเข้าและรับสาย หรือยุคที่ต้องบอกว่า Nokia แทบจะผูกขาดการตลาดมมือถือในช่วงนั้นทั้งหมด เชื่อว่าหลายๆคนคงจำกันได้ใช่ไหมล่ะครับว่าเป็นยุคที่ 3310 เฟื่องฟูแค่ไหน แต่หากเราพูดถึงมือถืออย่าง 3310 สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้และดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียเวลาในแต่ละวันไปไม่น้อยเลยก็คือเกมส์ในเครื่องนั่นเองครับ ซึ่งแน่นอนว่าเกมส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนั้นก็คงจะเป็นเกมส์งูที่มีวิธีการเล่นที่ง่ายมากๆ เพียงแค่บังคับทิศทางให้มันไปกินเจ้าจุดต่างๆเพื่อเพิ่มความยาวของตัวงูให้ได้มากที่สุด โดยที่ไม่ชนกับตัวของตัวเองเท่านี้ง่ายมากๆ แต่ยิ่งเรากินมากขึ้นตัวเราก็จะยาวขึ้น ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุให้เราเกมส์โอเวอร์ง่ายขึ้นนั่นเองครับ (หรือเป็นเพราะหน้าจอสมัยนั้นมันเล็กไปนะ??ไม่อยากโทษตัวเองเอิ๊กๆ)

ล่าสุดตอนนี้ทาง Taneli Armanto ผู้ให้กำเนิเกมส์นี้กำลังจับมือกับนักพัฒนาอย่าง Rumilus Design เพื่อชุบชีวิตเกมส์ตำนานเกมส์นี้กลับมาอีกครั้ง โดยยังคงรักษาเอกลักษณ์อันแสนเรียบง่ายของเกมส์ไว้อย่างครบถ้วน แต่จะมีการปรับปรุงในส่วนของกราฟฟิกและเสียงประกอบให้ดีขึ้นกว่าแต่ก่อน แล้วก็จะมีการเพิ่มออพชั่นใหม่เข้าไปอย่างการ Rewind หรือ การย้อนกลับหลังจากที่ผู้เล่นเกมส์โอเวอร์นั่นเองครับ

 

นอกจากนี้เกมส์นี้ยังปล่อยให้ผู้เล่นสามารถดาวน์โหลดไปเล่นได้ฟรีๆ แต่จะมี in-app purchased เพื่ออัพเกรดด่านใหม่ๆ รวมถึงไอเทมพิเศษต่างๆภายในเกมส์ ลองไปดูตัวอย่างการกลับมาของเกมส์ตำนานเกมส์นี้กันครับที่วิดีโอด้านล่างนี้ เกือบลือบอกไปครับว่าครั้งนี้จะกลับมาในชื่อเกมส์ว่า Snake Rewind นะครับ และคาดว่าตัวเกมส์จะเริ่มเปิดให้ดาวน์โหลดกันในวันที่ 14 พฤษภาคมนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา : Androidpolice

View Comments (0)

Leave a Reply