คุณกำลังอ่าน
[ข่าว] Windows phone 8.1 update 2 รองรับการเล่นไฟล์ MKV ในตัวแล้ว

[ข่าว] Windows phone 8.1 update 2 รองรับการเล่นไฟล์ MKV ในตัวแล้ว

Avatar

หลังจากที่ Microsoft ปล่อยระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 update 2 มากับมือถือรุ่นใหม่ๆอย่าง Lumia 640, 640 XL รวมถึงมีแผนจะปล่อยอัพเดทนี้ให้กับมือถือรุ่นปัจจุบันบางรุ่น

Review Lumia 640 XL_21

หนึ่งในคุณสมบัติที่ Microsoft ไม่เคยเอ่ยถึงเลยในอัพเดทนี้ คือความสามารถในการเล่นไฟล์มีเดียนามสกุล .MKV ซึ่งเว็บไซต์ WindowsCentral ได้รายงานว่ามีผู้ใช้รายหนึ่งค้นพบความสามารถนี้โดยบังเอิญ และผู้ใช้ที่จะเล่นไฟล์ MKV ในมือถือ Windows phone ได้นั้น ต้องใช้ระบบปฏิบัติการ Windows phone 8.1 update 2 ที่มาพร้อมกับมือถือรุ่นใหม่ 2 รุ่นที่เรากล่าวถึงก่อนหน้า รวมถึงมือถือที่ใช้บั๊คของแอพ Windows Insider ในการอัพเดทก็สามารถใช้งานคุณสมบัตินี้ได้ด้วยเช่นกัน

Lumia 640 with MKV file

 

[divider]
ทัศนคติผู้เขียน

ถึง Microsoft จะยืนยันแล้วว่าการเล่นไฟล์ MKV จะเป็นมาตรฐานใน Windows 10 ทั้งบนมือถือและเครื่องพีซี แต่การที่ได้ใช้งานคุณสมบัตินี้ก่อนแบบนี้ก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ เพราะไฟล์ MKV เองแทบจะเป็นมาตรฐานของไฟล์มีเดียที่เราสามารถดาวน์โหลดจากอินเตอร์เน็ตได้ในปัจจุบันครับ

และที่ดีอีกเรื่องคือ ชาว Lumia รุ่นอื่นๆที่ใช้บั๊คของแอพ Windows Insider มาอัพเดทเป็น Windows phone 8.1 update 2 นั้นก็ยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้ด้วย

 

จากที่ผมทดสอบเล่นไฟล์ MKV บน Lumia 640 XL พบว่าไม่มีปัญหาอะไรนะครับ ลื่นไหลดีทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Windows Central

 

View Comments (0)

Leave a Reply