คุณกำลังอ่าน
ที่สุด 5 อันดับสมาร์ทโฟนที่ดีและแย่ที่สุดจาก LG

ที่สุด 5 อันดับสมาร์ทโฟนที่ดีและแย่ที่สุดจาก LG

Avatar
Vivo V20 Pro

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า LG นั้นถือเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์โฟนที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีอันดับที่ 2 รองจาก Samsung โดยบริษัท LG นั้นได้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1958 โดยในยุคแรกๆ LG เริ่มจากการเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามาก่อนไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น และอื่นๆอีกมากมาย แต่หลังจากที่สมาร์ทโฟนเริ่มมามีบทบาทในชีวิตของมนุษย์มากขึ้น LG จึงไม่รอช้าที่จะกระโดดเข้ามาร่วมด้วย

feature

หลังจากที่ LG กระโดดเข้ามาร่วมวงกับตลาดสมาร์ทโฟน นับว่ามีสมาร์ทโฟนจำนวนไม่น้อยเลยครับที่ LG ผลิตออกมา มีทั้งดีบ้างไม่ดีบ้างเป็นเรื่องธรรมดา คงไม่มีใครที่ดีสมบูรณ์แบบไปซะทั้งหมดหรอกนะครับ วันนี้ผมเลยจะพาทุกคนไปดูระหว่าง 5 อันดับที่ดีที่สุด และ 5 อันดับที่แย่ที่สุด ของสมาร์ทโฟนที่ LG เป็นผู้ผลิตออกมากัน

 5 อันดับสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจาก LG

 อันดับ 5 LG G Flex

สำหรับรุ่นนี้โผล่มาครั้งแรกในช่วงท้ายปี 2013 เป็นสมาร์ทโฟนที่งอได้รุ่นแรกของ LG ที่มาพร้อมกับจอแสดงผล  6 ” แบบ P-OLED ขับเคลื่อนด้วย  Quad-core Snapdragon 800 และ RAM ขนาด 2GB จุดเด่นของรุ่นนี้เลยคือ กรอบด้านหลังของตัวเครื่องสามารถป้องกันรอยขีดข่วนได้ ที่สำคัญคือมันสามารถรักษาตัวเองได้ด้วยแหละครับ แต่ห้ามเป็นรอยลึกนะ แค่รอยขนแมวเท่านั้นนะครับที่มันจะสามารถรักษาได้

1

อันดับ 4 LG Optimus G 

เป็นเรือธงที่ปล่อยออกมาในปี 2012 โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 4.7 นิ้ว ความละเอียด 768 x 1280 พิกเซล ขับเคลื่อนด้วย Quad-core Snapdragon S4 Pro, Ram ขนาด 2GB และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2,100mAh ถึงแม้ว่ารุ่นนี้จะมีข้อเสียนิดหน่อยในเรื่องของกล้องที่ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควรนัก และหน้าจอที่ดูไม่เหมาะสำหรับผู้ใหญ่เท่าไร แต่อย่างไรซะฟังก์ชั่นการทำงานทั้งหมดถือว่าโดดเด่นมากๆ

2

อันดับ 3 LG G Pro 2

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก LG G 2 โดยที่ LG G Pro 2 นั้นมาพร้อมกับสเปคที่เรียกว่าสุดยอดมากๆ ถึงแม้ว่าเราจะเอามาเทียบกับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันก็ยังถือว่าโอเคเลยครับ ตัวนี้ขับเคลื่อนด้วย Quad-core Snapdragon 800 chip,Ram ขนาด 3GB และแบตเตอรี่ 3,200mAh มาพร้อมกับกล้องหลังความละเอียด 13 MP ถือเป็นสมร์ทโฟนที่ดีที่สุดเครื่องหนึ่งเลยครับในตอนที่เปิดตัวออกมา

3

อันดับ 2 LG G3

G3 ถือเป็นเรือธงเครื่องแรกของโลกที่ใช้หน้าจอแสดงผล Quad HD ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมกับความละเอียด 538 ppi (พิกเซลต่อ 1 นิ้ว) ซึ่งเป็นความละเอียดที่สูงที่สุดในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับ เลเซอร์ที่ช่วยในการโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติ แต่ก็น่าเสียดายเหลือเกินครับที่มันมีข้อเสียนิดหน่อยอย่างการสไลด์หน้าจอที่ไม่ค่อยลื่นเท่าที่ควรนัก แต่โดยรวมแล้วถือว่าเยี่ยมจนได้มาอยู่อันดับ 2 นี่แหละครับ

4

อันดับ 1 LG G2

ถึงแม้ว่าการออกแบบของ G2 จะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้เราจับได้ถนัดมือนัก แต่สมาร์ทโฟนตัวนี้ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่น่าจดจำที่สุดเครื่องหนึ่ง ไม่ว่าจะด้วยเรื่องของฮาร์ดแวร์ หรือซอฟแวร์ก็ตาม เรียกได้ว่าแทบไม่มีอะไรที่ทำให้เหล่าผู้ใช้เจ็บกระดองใจสักนิด คือแทบไม่มีข้อเสียเลยครับ มันจึงถูกจัดให้มาอยู่ในอันดับ 1 สำหรับสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจาก LG

5

หลังจากที่เราได้ดูเรื่องดีๆของสมาร์ทโฟนจาก LG กันไปแล้วถึงเวลาไปดูเรื่องแย่ๆของเค้ากันบ้างละครับ กับที่สุด 5 อันดับสมาร์ทโฟนที่แย่ที่สุดจาก LG

5 อันดับสมาร์ทโฟนที่แย่ที่สุดจาก LG

อันดับ 5 LG Optimus Me P350

แม้ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาใจเหล่าวัยรุ่นด้วยราคาที่ใครก็จับต้องได้ แต่มันกลับไม่สามารถดึงดูดความสนใจของพวกเราได้แม้แต่น้อย นั่นก็เพราะกล้องที่ทำงานไม่ได้ประสิทธภาพเท่าที่ควร รวมทั้งการแสดงผลของหน้าจอด้วยความละเอียดที่ต่ำกว่ามาตรฐานถึงแม้จะเทียบกับมาตรฐานของปี 2011 ก็ตาม บอกเลยว่าเจ้าตัวนี้ทำให้เราผิดหวังมาก

6

 อันดับ 4 LG Optimus L3

เจ้าตัวนี้มาพร้อมกับราคาที่สูง แถมหน้าจอก็แสดงผลไม่ดี กล้องนี่ยิ่งแล้วใหญ่ถ่ายรูปออกมานี่ไม่ต้องหวังเลยครับกับภาพสวยๆ ลองคิดดูครับว่าคุณอยากได้มันไหม?

คัดมาเพื่อคุณ

7

อันดับ 3 LG Optimus NET

โทรศัพท์พลาสติกที่ทำอะไรไม่ได้เลยยย แถมกล้องนี่ต่ำกว่ามาตรฐานมากๆสำหรับรุ่นนี้แม้เทียบกับปี 2011 ก็ตามครับ ไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมถึงมาอยู่อันดับ 3 ของสมาร์ทโฟนที่แย่ที่สุดจาก LG

8

อันดับ 2 LG Optimus L3 II

สำหรับ Optimus L3 รุ่นที่ 2 นี้ต้องบอกเลยว่ามันแย่ซะยิ่งกว่ารุ่นแรกซะอีกครับ เทียบตามมาตรฐานทั่วไปของปี 2013 เป็นอะไรที่แย่มากๆ ถึงขั้นที่ว่าทำไมคุณต้องยอมเสียเงินที่หามาด้วยความยากลำบากกับเจ้าเครื่องนี้ด้วย เอาไปซื้อของเจ้าอื่นแทนยังดีกว่าเลยครับ

9

อันดับ 1 LG DoublePlay

สุดท้ายนี้สำหรับอันดับ 1 ของสมาร์ทโฟนที่แย่ที่สุดจาก LG ด้วยหน้าจอที่สามารถสไลด์ได้หรือที่เรียกกันว่า QWERTY นอกจากนั้นยังมีหน้าจอที่สองด้านในด้วย ไม่ว่าจะเรื่องดีไซน์การออกแบบที่เรียกว่าแย่สุดๆแล้ว ยังมาพร้อมกับปุ่มกดที่กดยากมากที่สุดในโลก มันจึงเหมาะอย่างมากที่จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ควรถูกลืมที่สุดในโลกเช่นกันครับ

10

 

CREDIT : PHONEARENA

View Comments (0)

Leave a Reply