คุณกำลังอ่าน
Cortana บน Windows 10 สามารถเรียนรู้เสียงของคุณได้แล้ว

Cortana บน Windows 10 สามารถเรียนรู้เสียงของคุณได้แล้ว

Avatar
Vivo V20 Pro

จากการแนะนำ Cortana ของ Microsoft สำหรับการทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย Windows 10 ตั้งแต่นั้นมาโปรแกรมสำหรับการให้ความช่วยเหลือส่วนตัวนี้ก็ได้รับการพัฒนาไปอย่างมาก และเชื่อว่าในอนาคตข้างหน้าก็จะยิ่งดีขึ้นอีกเรื่อยๆ

windows-learn-voice

แม้ว่า Microsoft ได้สัญญาว่าจะเปิดตัว Windows 10 ในเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ทว่าจนวันนี้ก็ยังไม่มีการปล่อยรุ่นอัพเดทใหม่ออกมาแต่อย่างใด ซึ่งจากข่าวที่รั่วไหลออกมาว่าเกี่ยวกับรุ่นปรับปรุง UI ใหม่และคุณสมบัติบางส่วน

อีกหนึ่งคุณสมบัติใหม่จาก Cortana ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น “Learn My Voice” หรือ “การเรียนรู้เสียงของคุณ”

การทำงานของ Learn My Voice จาก Cortana:

ในขั้นตอนเริ่มต้นโดยการเข้าไปยังการตั้งค่าของ Cortana เปิดใช้งานเวอร์ชัน Build 10036 ตัวเลือกใหม่ในการเทรน Cortana  ให้สามารถเข้าใจเสียงของคุณ โดยจะมีส่วนช่วยในการค้นหาโทนเสียง ซึ่งคุณสมบัตินี้มีอยู่แล้วบน Windows Phone 8.1 และ Lumia Denim

Screenshotcortanawinb

มีกระบวนการทำงานที่ง่าย โดย Cortana จะเริ่มถามคำถามกับคุณ จากนั้นให้คุณพูดทวนซ้ำประโยคของเธอ ซึ่งเมื่อคุณพูดเสร็จแล้วครั้งหนึ่ง Cortana จะสามารถเข้าใจคุณได้มากยิ่งขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

ภายใต้การปรับปรุงไม่กี่อย่างนี้จะทำให้ Cortana สามารถทำงานได้รวดเร็วกว่าในเวอร์ชัน Build 9926 โดยที่เธอจะสามารถตั้งคำถามกับคุณได้รวดเร็วขึ้น เนื่องจากผู้ใช้หลายคนประสบกับความล่าช้าของ Cortana ในเวอร์ชัน Build 9926

หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็น Cortana ที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์จะได้รับการเปิดตัวไปยังพื้นที่อื่นๆ

ที่มา: Microsoft-News, Winbeta

View Comments (0)

Leave a Reply