คุณกำลังอ่าน
Apple ขยายเวลาเปลี่ยนแบตเตอร์รี่เพิ่มฟรี 1 ปี

Apple ขยายเวลาเปลี่ยนแบตเตอร์รี่เพิ่มฟรี 1 ปี

Avatar
Vivo V20 Pro

Apple ประกาศขยายเวลาสำหรับการเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ใหม่ฟรีเพิ่มอีก 1 ปี เพื่อให้ลูกค้าที่ยังตกหล่นหรือไม่ทราบข่าวได้รับสิทธ์นี้อีกครั้ง

apple-iphone-5

หลังจากที่ Apple ได้ออกประกาศให้มีการเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ฟรีสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone 5 ไปแล้วเมื่อปีพ.ศ. 2557 ที่ผ่านมาและผู้ใช้จำนวนมากก็ได้รับการเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ทว่าก็ยังมีลูกค้าอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ได้รับการบริการนี้ จนกระทั่งล่วงเลยกำหนดเวลาจากเดิมในวันที่ 1 มีมีนาคม พ.ศ. 2558 ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด Apple ได้ทำการขยายเวลาบริการเปลี่ยนแบตเตอร์รี่อีกครั้ง โดยผู้ใช้ iPhone 5 ที่ซื้อสินค้าในระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2555 – มกราคม พ.ศ. 2556 จะสามารถเข้ารับบริการนี้ได้อีกครั้งในระยะเวลา 3 ปีตั้งแต่เริ่มซื้อสินค้า ซึ่งหมายความว่าสามารถรับบริการได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนกระทั่งเดือนมกราคม พ.ศ. 2559 นั่นเอง

12.09.20-Teardown

ตรวจสอบสิทธิ์การเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ฟรี

  • เข้าไปตรวจรับสิทธิ์บริการออนไลน์ได้ที่ iPhone 5 Battery Replacement Program คลิก
  • จากนั้นใส่หมายเลข Serial Number ของเครื่องที่ต้องการตรวจสอบ (ดูได้จาก Setting -> General -> About)
  • หากมีการแสดงข้อความ “The iPhone 5 serial number you entered is eligible for this program.” หมายถึงคุณได้รับสิทธิ์ในการเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ฟรี

ขั้นตอนการเตรียมตัว

  • สำรองข้อมูลของคุณไปยัง iTunes หรือ iCloud
  • ปิดการทำงานของ Find my iPhone
  • ลบข้อมูลโดยเข้าไปที่การตั้งค่า Settings > General > Reset > Erase all Content and Setting

หมายเหตุ หาก iPhone 5 ขอคุณได้รับความเสียหายใดๆ ที่อาจทำให้แบตเตอร์รี่เสื่อมสภาพได้ เช่น หน้าจอแตก คุณจะต้องทำการแก้ปัญหานั้นให้เสร็จสิ้นก่อน ซึ่งในบางกรณีอาจจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการซ่อมแซมเพิ่มเติม

คัดมาเพื่อคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Apple อาจมีการงดเว้นหรือจำกัดจำนวนในการบริการสำหรับในบางประเทศ ดังนั้นหากคุณมั่นใจว่า iPhone 5 ของคุณได้รับผลกระทบจากปัญหาเหล่านี้และคุณได้มีการชำระเงินจากการเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ไปแล้ว คุณสามารถติดต่อกลับมายัง Apple เพื่อขอรับเงินชดเชยแทนได้

บริการเปลี่ยนเฉพาะแบตเตอร์รี่เท่านั้นไม่สามารถเพิ่มระยะเวลาการประกันของ iPhone 5 ได้ โดยจะเริ่มนับระยะเวลาการประกันจากการซื้อครั้งแรกเป็นระยะเวลา 3 ปี

ที่มา: Apple

View Comments (0)

Leave a Reply