คุณกำลังอ่าน
Viber และ Talenthouse เปิดตัว ‘Sticky Fingers’ โครงการประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์จากไวเบอร์

Viber และ Talenthouse เปิดตัว ‘Sticky Fingers’ โครงการประกวดออกแบบสติ๊กเกอร์จากไวเบอร์

Wat.C

ร่วมเฟ้นหานักออกแบบสติ๊กเกอร์หน้าใหม่ เข้ามาสร้างสรรค์งานกับไวเบอร์ Viber ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นติดต่อสื่อสารผ่านทางมือถือระบบ Over-The-Top (OTT) ชั้นนำ โดยให้บริการส่งข้อความ โทรศัพท์ และวีดีโอคอลความคมชัดระดับ HD ฟรี ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Talenthouse ศูนย์รวมศิลปินและผู้ที่ชื่นชอบศิลปะจากทั่วโลก จับมือกันมอบโอกาสครั้งใหญ่ให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบการวาดรูป ด้วยความร่วมมือจากแบรนด์ต่างๆเพื่อเปิดตัวโครงการ ‘Sticky Fingers’ ค้นหาคนเก่งจากทั่วทุกมุมโลกมาสร้างสรรค์สติ๊กเกอร์เจ๋งๆชุดต่อไป Viber และ Talenthouse ขอเชิญชวนผู้ที่รักการวาดรูปและออกแบบทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมออกแบบตัวการ์ตูนใหม่สำหรับโครงการ ‘Sticky Fingers’ เพื่อนำออกขายในไวเบอร์ สติ๊กเกอร์ สโตร์ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

Sticky Fingers Call for Entries

สติ๊กเกอร์เป็นฟังค์ชั่นหลักอย่างหนึ่งของไวเบอร์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากโดยคนนับล้านจากทั่วโลก สติ๊กเกอร์นำมาใช้ในบทสนทนาเพื่อแสดงอารมณ์, แสดงปฏิกิริยา, ขยายความหรือแม้แค่ทักทายเพื่อนๆและครอบครัว การค้นหามาสคอตของ Sticky Fingers นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการค้นหานักวาดรูปที่มีพรสวรรค์เข้ามาทำงานกับไวเบอร์สตูดิโอดีไซน์

ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการตัดสินของคณะกรรมการ ซึ่งรวมถึงคุณ Erez Shocher ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของไวเบอร์และคุณ Mark Hardy ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด จะได้ร่วมงานกับไวเบอร์ดีไซน์สตูดิโอเพื่อพัฒนาผลงานไปสู่สติ๊กเกอร์ที่พร้อมวางขายบนไวเบอร์สติ๊กเกอร์มาร์เก็ต ไม่เพียงแค่นั้น ผู้ชนะยังจะได้รับส่วนแบ่งของยอดขายสติ๊กเกอร์ชุดดังกล่าว อีกทั้งยังได้นำไปแสดงและแชร์ในช่องทางโซเชี่ยลมีเดียของทั้งไวเบอร์และ Talenthouse อีกด้วย ส่วนผู้ที่เข้ารอบอีก 10 ท่านนั้น จะได้รับเงินทุนเพื่อนำไปสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานของตนเองต่อไป

การแข่งขันนี้เปิดให้ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น โดยผู้ที่สนใจจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถส่งผลงานของตนเองมาที่ www.viber.com/StickyFingers/Info ภายในวันพุธที่ 15เมษายน เวลา 18.00 น. GMT หรือวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน เวลา 01.00 น. เวลาประเทศไทย

“สติ๊กเกอร์เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้ไวเบอร์มาก และเราคอยเสาะแสวงหาผู้ที่มีพรสวรรค์ทางด้านนี้มาร่วมงานด้วยอยู่เสมอ” คุณ Mark Hardy, CMO ของไวเบอร์กล่าว “แนวคิดหลักของ ‘Sticky Fingers’ คือการค้นหาและส่งเสริมคนที่มีฝีมือหน้าใหม่จากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมอบโอกาสในการพัฒนาผลงานที่ดีอยู่แล้วให้พร้อมขายในตลาดผ่านทางไวเบอร์ การที่ได้Talenthouse เป็นพันธมิตรของโครงการนี้จะช่วยให้เรามีโอกาสได้พบปะกับศิลปินจากทั่วทั้งโลกมากขึ้น”

คุณ Maya Bogle ผู้ร่วมก่อตั้ง Talenthouse กล่าวว่า “Talenthouse กำลังสร้างพื้นที่ที่รวมครีเอทีฟจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ การที่ได้ร่วมงานกับไวเบอร์นั้นเป็นการช่วยให้ศิลปินมีโอกาสเปิดกว้างในการนำผลงานออกมาเสนอและวางขายทั่วโลก”

#ViberStickyFingers

EREZ SHOCHER

Erez เป็นผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของไวเบอร์และรับผิดชอบงานด้านครีเอทีฟทั้งหมดของไวเบอร์ นอกจากนั้นยังร่วมงานกับผู้ออกแบบตัวการ์ตูนของบริษัทซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์สติ๊กเกอร์ไวเบอร์ ร่วมกับผู้ออกแบบสติ๊กเกอร์จากทั่วทุกมุมโลก “สติ๊กเกอร์ Viber เป็นการส่งข้อความในแบบสนุกๆ วิธีหนึ่ง ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราเปิดโอกาสให้กลุ่มครีเอทีฟได้ทำให้ตัวการ์ตูนของตัวเองมีชีวิตชีวาขึ้นมาผ่านทาง Viber เราตื่นเต้นมากที่จะได้เห็นตัวการ์ตูนจากฝีมือของจิตรกรและผู้ออกแบบตัวการ์ตูน” Erez Shocher

MARK HARDY

Mark เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและรับผิดชอบงานด้านการตลาดทั่วโลก Mark มีประสบการณ์ด้านการออกแบบตัวละครและแอนนิเมชั่น โดยก่อนหน้านี้เคยทำงานที่ Disney/Pixar และ Sony PlayStation มาก่อน

Mark มีหน้าที่ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้ไวเบอร์ โดยทำแคมเปญต่างๆสำหรับทั่วโลกเพื่อให้ผู้ใช้ได้ส่งต่อความรู้สึกดีๆให้แก่กัน

“ครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับผู้ที่รักการวาดรูปทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่นจากทั่วทุกมุมโลก ผมมั่นใจว่าจะได้เห็นผลงานที่น่าสนใจมากมาย อย่าลืมส่งกันเข้ามาเยอะๆนะครับ” – Mark Hardy

คัดมาเพื่อคุณ

ALON BORODA

Alon เป็นผู้จัดการฝ่ายครีเอทีฟแผนกสติ๊กเกอร์ของไวเบอร์ โดยควบคุมดูแลการสร้างสรรค์สติ๊กเกอร์และอีโมติคอนทั้งหมด นอกจากนั้น ยังเป็นนักออกแบบตัวการ์ตูนและแอนิเมชั่นและเป็นผู้ออกแบบตัวการ์ตูน Legcat, Violet, DJ และ The Viber Dog ของไวเบอร์อีกด้วย งานของเขาคือคอยดูแลให้ไวเบอร์มีสติ๊กเกอร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก “มีคนมาบอกผมว่า ’เลิกวาดรูปแล้วไปหางานทำได้แล้ว’ ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีจริงๆ ที่ได้ทำงานที่ตัวเองรัก ถ้าคุณรักการวาดรูปเหมือนผมก็เอาผลงานมาโชว์เราได้เลย” – Alon Boroda

AVIV OR

Aviv เป็นนักออกแบบสติ๊กเกอร์และเป็นผู้สร้างตัวการ์ตูนของไวเบอร์ ได้แก่ Freddie, Eve, Crystal และ Rocco เธอเริ่มงานกับไวเบอร์ครั้งแรกในฐานะฟรีแลนซ์และได้เข้ามาเป็นพนักงานประจำในเวลาต่อมา Aviv ตั้งใจจะออกแบบตัวการ์ตูนเพิ่มให้ไวเบอร์ “มันเป็นเรื่องที่เยี่ยมมากที่ได้สร้างและวาดตัวการ์ตูนที่มีคนใช้ทั่วโลกในการสนทนาทุกวัน และอาจจะเป็นงานเดียวที่เราจะมาโต้เถียงกันอย่างจริงจังว่าจะให้หมาจิ้งจอกเต้นรำท่าทางยังไง หรือว่าชุดเดรสสีไหนจะเหมาะกับหมีมากที่สุด” – Aviv Or

ZOE WEISSMAN

Zoe เป็นผู้จัดการฝ่ายคอนเทนต์ของไวเบอร์ โดยรับผิดชอบในส่วนของทุกคอนเทนต์ที่อยู่ใน Sticker Market เธอเป็นผู้ดูแลนักออกแบบสติ๊กเกอร์ทั้งหมด เพื่อเตรียมวางขายสติ๊กเกอร์ในตลาดระดับโลกและระดับประเทศ การบริหารจัดการคอนเทนต์ของสติ๊กเกอร์และตัดสินใจว่าจะใช้ตัวการตูนตัวไหนและข้อความใด เป็นส่วนที่เยี่ยมยอดที่สุดในงานของเธอ “ถ้าอยากได้สติ๊กเกอร์รูปแมวที่ร้องว่า “woof” ฉันจัดให้ได้ค่ะ” – Zoe

View Comments (0)

Leave a Reply