เผยรูปภาพใหม่หลังมีการรวม Office Work Assistant กับ Cortana เข้าด้วยกัน

Avatar

Office Work Assistant แอพลิเคชันจาก Microsoft ผู้ช่วยสำหรับการทำงานออฟฟิศที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในออฟฟิศสำหรับ Windows Phone

Office-Work-Assistant-photo-lede

หรือในอีกแง่มุมหนึ่งนี่คือการฟื้นฟูแอพลิเคชัน Work Assistant ที่มากับ Windows 10 พร้อมผู้ช่วย Cortana ที่มีการเพิ่มเข้ามาเพื่อการค้นหาเอกสาร, สเปรดชีต (แผ่นตารางทำการ), PowerPoint สำหรับการนำเสนอบนโทรศัพท์ของผู้ใช้, OneDrive, OneDrive สำหรับธุรกิจและ SharePoint สำหรับการใช้งาน “สำนวนที่เป็นธรรมชาติและภาษา”

The Verge ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับแอพลิเคชันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาและอีกครั้งในช่วงสายของเช้าวันนี้ WindowsBlogItalia ได้ออกมาโพสต์ภาพ Work Assistant รุ่นเบต้าที่กำลังมีการทดสอบการทำงานกันเป็นการภายในของ Microsoft และในตอนนี้เราเองก็มีรูปภาพของแอพลิเคชันอัพเดทใหม่ล่าสุดมาให้ได้ชมกัน โดยจะแสดงให้เห็นถึงการทำงานและคุณสมบัติบางส่วน

Office-work-assistant-screens1

ซึ่งหน้าหน้าทำงานหลักของ Work Assistant จะเห็นว่าผู้ใช้สามารถเพิ่มบัญชีผู้ใช้ได้หลายบัญชีด้วยกัน ทั้งนี้ยังสามารถใช้งานการค้นหาเอกสาร Office ได้จากหน้าหลักได้อีกด้วย โดยสามารถค้นหาได้จากชื่อเอกสาร, สถานที่ตั้ง (ที่ถูกเก็บไว้), ประเภทไฟล์และเวลาที่มีการเข้าถึงไฟล์ครั้งล่าสุด

Office-work-assistant-screens3

คำสั่งการทำงานพื้นฐาน อาทิ ค้นหา, เปิด, แสดง, แก้ไข, โหลด, แบ่งปัน, ส่ง, อีเมล์ (บุคคลหรือตัวอย่างของคุณหรือการประชุมครั้งต่อไป)

ตัวอย่างของคำสั่งมีดังนี้:

  • ส่งแผนงานของฉันไปยัง Kat Larsson
  • แบ่งปันข้อมูลเฉพาะของการประชุมครั้งล่าสุดของฉัน
  • เปิดเอกสารกลยุทธ์ที่จากสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในฐานะผู้บริโภค, นักวิชาการและนักธุรกิจที่มีการย้ายข้อมูลเป็นจำนวนมากไปยัง Cloud จากปริมาณข้อมูลจำนวนมากนี้ทำให้ระบบการค้นหาถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง Office Work Assistant ดูเหมือนจะมีรูปแบบที่ง่ายแต่การแก้ปัญหากลับมีประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานผ่านโทรศัพท์ในการค้นหาเอกสารต่างๆ ที่อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลของข้อมูลอีกทีหนึ่ง (Metadata)

Office-work-assistant-screens4

คัดมาเพื่อคุณ

ยังไม่มีการยืนยันที่แน่นอนเกี่ยวกับการเปิดตัวของ Office Work Assistant แต่จะพบว่าแอพลิเคชัน Office สำหรับ Windows 10 นั้นมีการอัพเดทและสามารถดาวน์โหลดผ่านทาง Windows Store ได้อยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ใช้ Windows Phone สามารถดาวน์โหลดได้อย่างทันท่วงทีเมื่อพร้อมเปิดตัว

Office-work-assistant-screens2

ขอขอบคุณ Jesse Leskinen สำหรับรูปภาพตัวอย่างนี้

ที่มา: Windowscentral

View Comments (0)

Leave a Reply