คุณกำลังอ่าน
Microsoft กำลังแก้ปัญหาทัชสกรีนสำหรับ Lumia 535 ที่ยังคงมีปัญหากับผู้ใช้บางรายถึงจะอัพเดทเฟิร์มแวร์ล่าสุดแล้ว

Microsoft กำลังแก้ปัญหาทัชสกรีนสำหรับ Lumia 535 ที่ยังคงมีปัญหากับผู้ใช้บางรายถึงจะอัพเดทเฟิร์มแวร์ล่าสุดแล้ว

Avatar

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า Micorsoft Lumia 535 เป็นมือถือในตระกูล Lumia ที่มีปัญหาที่เราไม่ค่อยจะพบในมือถือตระกูลนี้เท่าไหร่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาด้านงานประกอบ หรือปัญหาใหญ่อย่างปัญหาการตอบสนองของหน้าจอทัชสกรีน

ซึ่งเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Microsoft ได้ออกอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่เพื่อแก้ไขปัญหานี้แล้ว ซึ่งผู้ใช้หลายๆราย (รวมถึงตัวผม) ก็มีความเห็นว่าปัญหาหน้าจอทัชสกรีนได้รับการแก้ไข การตอบสนองต่อการสั่งการในหน้าจอดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์เสียทีเดียว

แต่ก็มีผู้ใช้อีกจำนวนหนึ่งที่รายงานว่า ปัญหาเหล่านั้นยังไม่ได้รับการแก้ไข หรือที่แย่กว่านั้นคือ ปัญหากลับหนักกว่าเดิม

Lumia 535 Touch Screen

 

เว็บไซต์ Windows Central รายงานว่า คุณ Delfin Vassalo ผู้จัดการฝ่ายสื่อออนไลน์ของ Microsoft ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางกลุ่มในโซเชียลเน็ตเวิร์ค Yammer ว่า Microsoft รับทราบปัญหานี้และกำลังหาทางแก้ไขร่วมกันทั้งทีมงานด้านเทคนิคในฟินแลนด์ รวมถึงที่อเมริกาและโรงงานผลิตในจีน

อย่างไรก็ดี คุณ Delfin ไม่สามารถระบุได้ว่า ปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขเมื่อไหร่ แต่รับปากว่าจะออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเมื่อทีมงานพบสาเหตุที่แท้จริงของปัญหานี้

 

น่าสนใจว่า หากการอัพเดทเฟิร์มแวร์รอบที่ผ่านมา ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ต้นตอของปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ อาจจะไม่ได้อยู่ที่ซอฟท์แวร์หรือเฟิร์มแวร์เพียงอย่างเดียวก็เป็นได้ครับ

เพื่อนๆ ที่ใช้งาน Lumia 535 อยู่ ลองมาแชร์กันได้นะครับว่าปัญหาได้รับการแก้ไขแล้วหรือยังครับ

คัดมาเพื่อคุณ

รวมถึงเพื่อนๆสามารถอ่านรีวิวของเจ้ามือถือรุ่นนี้ได้จากที่นี่ครับ

 

 

ที่มา: Windows Central

 

View Comments (4)

Leave a Reply