โชว์เอกสาร มือถือซัมซุงหน้าจอโค้งทั้งสองข้างมีจริง แต่หน้าตาผิดไป!

Noppinij

โชว์เอกสาร มือถือ Samsung ขอบจอโค้งทั้งสองข้างมีจริง!

เอกสารสิทธบัตรที่หลุดออกมาของทาง Samsung ทำให้เราได้เห็นแนวคิดและเป็นการยืนยันว่า Samsung กำลังพัฒนามือถือที่มีหน้าจอโค้งทั้งสองข้างอยู่ และมันกำลังจะมีจริงตามข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ครับ

หลังจากการเปิดตัว Samsung Galaxy Note Edge มือถือหน้าจอข้างโค้งออกมาเมื่อปีที่แล้ว ก็เกิดคำถามขึ้นมาว่า ทาง Samsung จะมีการผลิตเครื่องหน้าจอขอบโค้งทั้งสองข้างออกมามั้ย เพราะข้างเดียวมันอาจจะยังดูขาดไปไม่สะใจคนชอบความแปลกใหม่ จนมาถึงข่าวล่าสุดที่บอกกันว่า เราน่าจะเจอเครื่องหน้าจอโค้งทั้งสองข้างในเครื่องรุ่น Samsung Galaxy S6 เมื่องาน CES ที่ผ่านมา แต่ก็ปล่าว เราไม่ได้เห็นครับ

Galaxy-S6
*ไม่ใช่ภาพจริง Galaxy S6 คอนเซ็ป

ในวันนี้สิทธิบัตรฉบับนี้แสดงรายละเอียดให้เห็นกันแล้วว่า อย่างน้อย  Samsung ก็กำลังพัฒนาและได้ทำการจดสิทธิบัตรการออกแบบของเครื่องหน้าจอโค้งทั้งสองข้างเอาไว้จริงๆ แต่มีความแตกต่างจากที่เราคิดไปสักเล้กน้อย เมื่อสิทธิบัตรแสดงภาพของเครื่องหน้าจอโค้ง ที่โค้งไปยังด้านหลังของตัวเครื่อง ไม่ใช่โค้งบริเวณขอบจอข้างๆ เหมือนเครื่อง Galaxy Note Edge ซึ่งเป็นไปได้ว่ามันโต้งหลบยาวจากหน้าจอจรดไปทางด้านหลังเลยทีเดียวครับ

samsung-dual-edge-display-patents

คัดมาเพื่อคุณ

หน้าจอโค้ง แสดงไอคอนและการแจ้งเตือน ปุ่มลัดในการเรียกใช้งานต่างๆ และรายละเอียดอื่นๆ ที่ทาง Samsung ไม่ได้ทำการเปิดเผยใดๆ ในตอนนี้ครับ การใช้งานจริงจะออกแบบมาให้เช่นไร จะมีปัญหามั้ยในการใช้งาน หรือหน้าจอโค้งจะล็อกตัวเองไว้ได้ในขณะที่เราถือ ทั้งหมดยังคงต้องรอดูกันต่อไปครับ แต่วันนี้มันกำลังจะเกิดขึ้นได้จริงแล้ว กับสมาร์ทโฟนในโลกยุคใหม่ ที่ไม่ได้อยู่ในกรอบสี่เหลี่ยมแบนๆ กันอีกต่อไป

Sammobile

View Comment (1)

Leave a Reply