คุณกำลังอ่าน
Apple จะเริ่มจัดส่งนาฬิกา Apple Watch ในเดือนมีนาคมนี้และ MacBook Air 12 นิ้ว ให้ทันในปี 2015 เป็นลำดับต่อไป

Apple จะเริ่มจัดส่งนาฬิกา Apple Watch ในเดือนมีนาคมนี้และ MacBook Air 12 นิ้ว ให้ทันในปี 2015 เป็นลำดับต่อไป

Avatar

จากการรายงานของ นักวิเคราะห์หลักทรัพย์เคจีไอ Ming Chi Kuo กล่าวว่า Apple จะเริ่มทำการจัดส่งสินค้านาฬิกา Apple Watch เป็นล็อตแรกของปีในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ และสินค้าใหม่อย่าง MacBook Air ที่มีขนาดหน้าจอ 12 นิ้วพร้อมจัดส่งในช่วงไตรมาสของปี 2015

applewatchcollection

นักวิเคราะห์ยังคาดการณ์เพิ่มเติมอีกด้วยว่า iPhone เองก็กำลังพยายามเร่งให้ทันช่วงไตรมาสแรกของปี 2015 ตามความคาดหวังของเหล่าสาวกด้วยเช่นกัน ในขณะที่ iPad ที่กำลังเตรียมการจัดส่งสินค้าอยู่นั้นอาจจะมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านเครื่องก็เป็นได้

Kuo ได้ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า Apple อาจจะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Apple Watch ออกมาก่อนการเปิดเผยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับรายละเอียดของแบตเตอร์รี่และการเปิดรับการสั่งจองสินค้าล่วงหน้า ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่าส่วนประกอบส่วนใหญ่ของ Apple Watch นี้เราจะได้เห็นรายละเอียดจากการจัดส่งในช่วงไตรมาสดังกล่าวนั่นเอง

15607725144_ef44411b5b_b-800x601

คัดมาเพื่อคุณ

Kuo ได้ประมาณการว่า Apple จะทำการเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ขนาดหน้าจอ 12 นิ้วออกมาสำหรับไตรมาสที่ 1 ของปี 2015 ซึ่งมีรายงานข่าวออกไปเมื่อเดือนก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการที่ Apple เริ่มต้นให้ Quanta Computer เข้ามาเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนสำคัญของโน้ตบุคสำหรับการเปิดตัวในไตรมาสนี้ ซึ่ง MacBook Air ขนาด 12 นิ้วที่คาดว่าจะมีความบางเฉียบยิ่งกว่ารุ่นก่อนๆ พร้อมการออกแบบระบบทำความร้อนใหม่ จอแสดงผลที่มีความละเอียดสูงแบบ Retina หน่วยประมวลผลที่ใช้พลังงานต่ำอย่างระบบประมวลผลจาก Intel Core M ทั้งยังมีการกล่าวเพิ่มอีกว่าโน้ตบุครุ่นใหม่ของ Apple นี้จะเป็นเจ้าแรกที่มีการนำการเชื่อมต่อแบบ USB Type C (สามารถเสียบได้ทั้ง 2 ด้าน) เข้ามาใช้ ซึ่งอาจจะทำให้ผลิตภัณฑ์มีราคาสูงกว่าที่คาดกันได้ก็เป็นได้

ที่มา: MACRUMORS

View Comments (0)

Leave a Reply