คุณกำลังอ่าน
[TIP] พบบั๊ก Sticker Line บน Android ที่ทำให้เราสามารถใช้สติ๊กเกอร์ได้แบบฟรีๆ

[TIP] พบบั๊ก Sticker Line บน Android ที่ทำให้เราสามารถใช้สติ๊กเกอร์ได้แบบฟรีๆ

Avatar

ทุกวันนี้ Chat Application ที่ได้รับความนิยมสูงสุดก็คงหนีไม่พ้น Line ที่ยังมีผู้ใช้งานจำนวนมาก และคงยังสามารถรักษาฐานผู้ใช้ปัจจุบันได้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะมีผู้ผลิต Application รายอื่นๆ  ต่างก็พยายามผลิต Chat Application ที่มีฟังก์ชั่น และการใช้งานที่หลากหลายกว่า ก็ยังไม่สามารถดึงฐานผู้ใช้จาก Line ไปได้จริงๆ ค่ะ ซึ่งรอบตัวๆ เราเต็มไปด้วยผู้ใช้งาน Line มากมาย ไม่เว้นแม้แต่คนเฒ่าคนแก่ คุณพ่อ คุณแม่ คุณลุง คุณป้า คุณน้า คุณอา ที่เมื่อก่อนเคยบ่นเรา เรื่องการเล่นมือถือ หรือเล่นคอมต่อหน้าท่านเป็นเวลานานๆ ก็ยังหันมาใช้ Line กันมากขึ้น เพราะเป็นการสื่อสารกับลูกหลานที่ง่ายและสะดวกที่สุดค่ะ ซึ่งสามารถแชทแบบกลุ่มที่คุยพร้อมกันได้หลายๆ คน คุยครั้งเดียวรับรู้กันทั้งบ้าน ซึ่งหลายๆ ครอบครัวหรือหลายๆ ออฟฟิส จะต้องมี Group Chat ไว้สื่อสารกันแน่นอนค่ะ อีกทั้งยังมี Sticker แสดงอารมณ์หลากหลาย ไม่ว่าจะทุกข์ สุข เศร้า เหงา หัวเราะ หรือร้องไห้ ก็มีให้โหลด ทั้งแบบฟรีและเสียเงินตามกำลังอีกด้วย (มันมีหลายราคาค่ะ) และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการสื่อสารมากกว่าทางโทรศัพท์แน่นอนค่ะ

[box_light]วิธีการกดรับ Sticker [Bug] ไปใช้ฟรีๆ บนระบบ Android [/box_light]

และวันนี้ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่ออยู่ดีๆ เพื่อนก็ส่ง Sticker หน้าตาประหลาดมาให้ เราก็เป็นคนที่ชอบโหลด Sticker ฟรี ข้ามประเทศหรือซื้อ Sticker สวยๆ น่ารักๆ ที่ถูกใจมาใช้อยู่เป็นประจำอยู่แล้ว ด้วยความเคยชินที่ปกติจะกดดูว่าเป็น Sticker ชุดไหน ฟรีหรือเสียเงิน เผื่อจะไปโหลดมาบ้าง แต่ต้องถึงกับอึ้ง เมื่อจิ้มที่ Sticker ลายดังกล่าวปุ๊บ กลับเด้งไปเพิ่มที่ Sticker ชุดที่มีอยู่แล้ว เอ้างงล่ะสิ เป็นไปได้ไง ยิ่งจิ้มยิ่งเพิ่มไปเรื่อยๆ จาก 10 เป็น 20 เป็น 30… โอ้ววว อะไรกันนี่!!!

431743184319432043214322432343244326432743294330

 

วิธีการก็ง่ายๆ ก็แค่จิ้มที่ตัว Sticker ที่เพื่อนส่งมาให้ค่ะ

4342

 

แล้ว Sticker ก็จะเพิ่มเข้าไปอยู่ในชุดของแต่ละลายที่มี อันนี้เรากำหนดไม่ได้นะคะ ว่าจะไปเพิ่มอยู่ใน Sticker ชุดไหน แต่จะสามารถเพิ่มได้เรื่อยๆ ไม่มีที่สิ้นสุดค่ะ และไม่จำเป็นต้องจิ้มทุกตัวค่ะ แค่เพียงจิ้ม Sticker เซตเดียวกัน ก็จะขึ้นมาครบเลยค่ะ เช่น จิ้มที่ Kitty สีฟ้า 1 ตัว อีกตัวก็จะตามมา จิ้มที่แมวสีเหลือง ก็จะมายกเซตค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเพื่อนของคุณส่งมาครบหรือไม่ด้วยนะคะ ถ้าเพื่อนส่งมาครบ เราก็จะได้ครบเซตเลยค่ะ ^^

 

4341

แต่ Sticker ที่เราได้มานี้ จะมองเห็นได้เฉพาะบนระบบ iOS และ Android เท่านั้นค่ะ ถ้าหากใช้งานบน Computer และระบบ Windows phone จะไม่สามารถมองเห็นได้ค่ะ แต่ทางผู้ใช้ iOS ก็จะได้แค่มองเห็นอย่างเดียว ไม่สามารถเพิ่ม Sticker ไว้ใช้ได้เหมือนกับทางผู้ใช้ Android นะคะ และถ้าจิ้มที่ตัว Sticker นั้นๆ จะขึ้นโชว์ตามชุดของ Sticker นั้นๆ ที่มีอยู่ใน Sticker Shop หรือไม่อยู่ใน Shop ก็แล้วแต่ลายค่ะ ดังตัวอย่างจะเป็น Sticker ของต่างประเทศจึงไม่สามารถโหลดได้นะคะ

4399

คัดมาเพื่อคุณ

 

ผู้ใช้งานบน Computer และระบบ Windows phone จะมองเห็นเป็นแบบนี้นะคะ

 

Untitled

 

ซึ่งบั๊กดังกล่าวเรายังไม่ทราบที่มาที่ไปนะคะ ว่าเริ่มต้นมาจากที่ไหน ใครเป็นคนทำ และมีผลเสียเป็นอย่างไร อีกทั้งจะใช้ได้นานแค่ไหนนั้น เราไม่ทราบจริงๆ ค่ะ แต่ ณ เวลานี้ยังมีการแชร์บั๊กเหล่านี้ต่อๆ กันไปอย่างแพร่หลาย ไม่รู้จบค่ะ อันนี้บอกตรงๆ ตั้งแต่ใช้งาน Line มา 3-4 ปี ยังไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้เลยค่ะ เพื่อนๆ ที่ใช้ระบบ Android ลองไปทดสอบกันดูนะคะ Smile

View Comments (9)

Leave a Reply