คุณกำลังอ่าน
Lumia Denim มาพร้อมความสามารถการดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ใหม่ลงใน SD Card สำหรับบางรุ่น

Lumia Denim มาพร้อมความสามารถการดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์ใหม่ลงใน SD Card สำหรับบางรุ่น

Avatar

จนถึงตอนนี้ Microsoft ก็เริ่มปล่อยอัพเดทเฟิร์มแวร์ระบบเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับผู้ใช้งานมือถือ Nokia Lumia ที่เรารู้จักกันในชื่อเฟิร์มแวร์ Lumia Denim สำหรับมือถือ Lumia หลายๆรุ่นแล้ว

อย่างไรก็ดี ยังมีอีกคุณสมบัติหนึ่งที่ Microsoft ไม่ได้พูดถึงอย่างเป็นทางการมาก่อนอย่างการดาวน์โหลดไฟล์อัพเดทระบบหรือเฟิร์มแวร์ มาเก็บเอาไว้ในหน่วยความจำภายนอกหรือ SD Card ก่อนการติดตั้งลงในเครื่อง ซึ่งคำอธิบายที่หน้าเว็บไซต์ของ Microsoft ระบุเอาไว้ดังนี้

Lumia Denim_Feature_1

 

น่าสนใจว่าคุณสมบัตินี้ ทาง Microsoft ระบุเอาไว้อย่างชัดเจนว่ารองรับเฉพาะกับมือถือรุ่นที่รองรับการใช้งาน SD Card อย่าง Nokia Lumia 530, 630, 730 และ 830 เท่านั้น ส่วนมือถือรุ่นก่อนหน้าที่รองรับการใช้งาน SD Card เช่นกันแถมเป็นมือถือรุ่นเรือธงอย่าง Nokia Lumia 1520 เองก็ไม่สามารถใช้งานคุณสมบัตินี้ได้

Lumia Denim_Feature_2

ยังไม่ชัดเจนว่าเพราะเหตุใด คุณสมบัตินี้ถึงใช้งานได้เฉพาะกับ Nokia Lumia รุ่นใหม่ๆเท่านั้น ในขณะที่รุ่นเรือธงอย่าง Lumia 1520 กลับไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งไม่น่าจะเป็นเพราะข้อจำกัดทางด้านฮาร์ดแวร์แน่นอน

 

อย่างไรก็ดี ข่าวนี้นับเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานมือถือ Windows phone รุ่นเล็กที่มีพื้นที่หน่วยความจำในเครื่องน้อย ที่ไม่ต้องเคลียร์พื้นที่ในเครื่องเพื่ออัพเดทเฟิร์มแวร์กันในอนาคตครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา: Microsoft ผ่าน WindowsCentral

 

 

View Comment (1)

Leave a Reply