คุณกำลังอ่าน
Notebook จาก Xiaomi โคตรเหมือน MacBook Air ราคาสุดช็อค! แต่ว่าอย่าได้ปากใวกันไป!!!

Notebook จาก Xiaomi โคตรเหมือน MacBook Air ราคาสุดช็อค! แต่ว่าอย่าได้ปากใวกันไป!!!

AppDisqus Team

Xiaomi เติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นยักษ์ใหญ่ในแวดวง Smartphone ของจีน ตามตัวเลขล่าสุดของ Gartner’s ได้ขึ้น Top 5 ในตลาดระดับโลกแล้วนะครับ ล่าสุดนอกจาก Smartphone แล้ว Xiaomi ยังเข้ามาจับตลาด Notebook ด้วยนะครับโดยมีหน้าตาเหมือน Apple MacBook Air โคตรๆเลยละครับ

xiaomilaptop

หน้าตาที่เห็นจะเหมือน Apple MacBook Air มากๆครับทั้งความบางเฉียบ การออกแบบบานพับหลังกล้อง, Trackpad และวัสดุโลหะอลูมิเนียม แตกต่างก็ตรงโลโก้ Xiaomi เท่านั้นและปุ่มสีส้มบนคีย์บอร์ดเป็นปุ่ม Power แต่จริงๆแล้วก็มีความแตกต่างกันอยู่นะครับในรายละเอียดต่างๆ แต่โดยรวมก็คือเหมือนนั่นละ55555

และมาพร้อมสเปคแบบจัดเต็มครับ  Intel Haswell i7-4500u หน่วยความจำแบบ Dual Channel 8×2 หน้าจอขนาด 15 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080P ส่วนซอฟแวร์จะเป็น Linux แถมราคาโคตรถูกเลยครับไม่ถึง 500$ เอง!

gsmarena_004 (1)

gsmarena_003 (2)

gsmarena_005

คัดมาเพื่อคุณ

แต่ว่าก็มีข่าวอีกสำนักข่าวออกมาโต้นะครับว่ามันไม่มี MacBook Air clone อยู่จริง เพราะทาง Xiaomi ออกมาโต้ว่ามันเป็นข่าวเท็จครับ เพราะคุณ Kaylene Hong ซึ่งเป็น Communications Manager ของทาง Xiaomi ออกมายืนยันเองเลย สรุปว่ามันเป็นเรื่องแหกตานะครัชชชชชชชช

ข่าวโคมลอยนี้เกิดขึ้นครั้งแรกใน GizmoChina จากนั้นก็โดนนำไปเผยแฟร่โดยไม่ทันได้ตรวจสอบโดย 9to5Mac และ BusinessInsider ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาครับของข่าวในยุคนี้เมื่อมีข่าว ก็มีผู้แชร์ต่อๆไปอย่างรวดเร็ว ก็ต้องคอยตามข่าวให้รอบด้านครับ อย่ารีบปักใจเชื่อกันง่ายๆ^__^

ที่มา 9to5mac และ techinasia

View Comments (0)

Leave a Reply