คุณกำลังอ่าน
ค้นพบแอพฯ Lumia Camera บน Windows 10 สำหรับคอมพิวเตอร์!!

ค้นพบแอพฯ Lumia Camera บน Windows 10 สำหรับคอมพิวเตอร์!!

ดร.อเสข ขันธวิชัย

Camera_thumb

 

เชื่อว่าหลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ระบบปฏิบัติการ Windows 10 บนสมาร์ทโฟนและเดสท็อป จะออกแบบมาให้ใช้ร่วมกันได้มากขึ้น ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจมากครับ แต่วันนี้ก็ยังไม่วายมีเรื่องให้เราได้แปลกใจกันอีก นั่นคือ มีการค้นพบแอพฯ Lumia Camera บน Winodws 10 เวอร์ชั่นทดสอบครับ!!

 

เว็บไซต์ WindowsBlogItalia ได้ค้นพบ Lumia Camera ตัวนี้โดยบังเอิญ ซึ่งมีฟีเจอร์และหน้าตาการใช้งานคล้ายกับเวอร์ชั่นสมาร์ทโฟนมากครับ แม้เบื้องต้นอาจไม่ใช่แอพฯ กล้องที่ติดมากับเครื่อง แต่คาดว่า Windows 10 เวอร์ชั่นจริง น่าจะยัด Lumia Camera ตัวนี้มาเป็นแอพฯ หลักเลยครับ ทีนี้ก็ลองนึกดูครับ หากคอมพิวเตอร์ของเรามีกล้องที่สามารถปรับ สมดุลแสงขาว จุดโฟกัส ปรับ ISO ความเร็วชัตเตอร์ หรือการชดเชยแสงได้ ผลจะออกมาเป็นยังไง? และยิ่งมันมีความละเอียดกล้อง หรือฮาร์ดแวร์กล้องดีๆ แล้วหละก็ มันจะสร้างมิติใหม่ให้กับการใช้งานกล้องบนคอมพิวเตอร์ได้เลยครับ

 

อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเปลี่ยนไปใช้คอมพิวเตอร์หนักๆ ใหญ่ๆ ในการถ่ายรูปหรอกนะครับ เราต้องเข้าใจว่า Windows 10 นั้น มันกำลังจะเปลี่ยนยุคคอมพิวเตอร์ให้ก้าวไปสู่ระบบหน้าจอสัมผัสสมบูรณ์แบบ ทำให้คอมพิวเตอร์เราเล็กลงและพกพาสะดวกได้มากขึ้น กลายเป็นแท็บเล็ตที่ทำงานได้เทียบเท่าคอมพิวเตอร์ ย่อมทำให้เราทำอะไรต่างๆ ได้มากขึ้นเช่นกันครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับอุปกรณ์ที่รัน Windows 10 จากไมโครซอฟท์คงต้องรอช่วงกันยายน-ตุลาคม ปี 2015 แต่สำหรับ Windows 10 ตัวเต็มนั้น ในวันที่ 21 มกราคมนี้ก็จะได้เห็นกันแล้ว มารอชมกันครับว่ามันจะเจ๋งสักแค่ไหน??

 

ที่มา: windowsblogitalia ผ่าน wmpoweruser

View Comments (3)

Leave a Reply