คุณกำลังอ่าน
[iOS TIPS] เราจะเปิด iCloud Drive บน iPhone, iPad อย่างไร?

[iOS TIPS] เราจะเปิด iCloud Drive บน iPhone, iPad อย่างไร?

ดร.อเสข ขันธวิชัย

How to iCloud drive open iphone ipad

 

สำหรับผู้ใช้งาน iCloud Drive ก็จะพอทราบกันดีนะครับ ว่าเราสามารถเข้าถึงและจัดการไฟล์บน iCloud Drive จากระบบปฏิบัติการ Windows หรือ Mac แต่สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง iPhone และ iPad นั้นยังทำไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีเปิด iCloud Drive บน iPhone, iPad สักหน่อยครับ

 

วิธีเปิด iCloud Drive บน iPhone, iPad

วิธีที่ 1: ใช้แอพพลิเคชั่น Cloud Opener ซึ่งเป็นแอพฯ ที่จะช่วยทำให้เราเข้าไปจัดการไฟล์ต่างๆ ได้โดยตรงในที่เดียว สามารถเปิดไฟล์นั้นๆ ในแอพฯ Cloud Opener หรือเลือกเปิดในแอพฯ อื่นๆ ที่รองรับก็ได้ ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดครับ แต่เมื่อวานแอพฯ นี้ยังปล่อยฟรีอยู่เลย แต่พอวันนี้เรากะว่าจะแนะนำ กลับเพิ่มราคาเป็น 0.99 USD ซะงั้น ใครต้องใช้งานปล่อยๆ และมีความจำเป็นก็ถือว่าคุ้มค่าครับ แต่หากคิดว่ายังไม่อยากเสียเงินซื้อ เรามีวิธีที่สองมาแนะนำครับ

icloud_opener_iphone_screens

 

Cloud Opener ราคา 0.99 USD >> Download

 

วิธีที่ 2: สำหรับวิธีที่สอง เป็นการใช้งานแอพพลิเคชั่นเข้าช่วยเช่นกันครับ แต่คราวนี้เป็นแอพฯ ฟรี!! สามารถเข้าดูและจัดการไฟล์ใน iCloud Drive ได้เช่นกัน จะต่างกับแอพฯ Cloud Opener ก็เพียงแอพฯ เหล่านี้ไม่ได้ถูกใช้เข้าถึง iCloud Drive โดยตรงก็เท่านั้นครับ นั่นคือ Documents 5 และ Goodreader ครับ

 

Documents 5 ฟรี!! >> Download

Goodreader ฟรี!! >> Download

 

คัดมาเพื่อคุณ

แต่เนื่องจาก Documents 5 จะมีหน้าตาแอพฯ ที่สวยและเหมาะกับการใช้งานมากกว่า ดังนั้นเราจึงขอแนะนำแอพฯ ตัวนี้มากกว่าครับ ซึ่งมีวิธีใช้งานดังต่อไปนี้

  1. เปิดแอพฯ Documents 5 (หรือ Goodreader)
  2. แตะที่สัญลักษณ์ cloud รูปก้อนเมฆบนแถบบาร์ด้านล่าง
  3. แตะเลือกคำว่า iCloud Drive บนแถบด้านบนซ้าย

เราก็จะเห็นไฟล์ทั้งหมดใน iCloud Drive ได้เลยครับ ซึ่งเราจะสามารถเปิดไฟล์ในแอพฯ นี้ได้เลย หรือจะคลิกเลือกเพื่อเปิดในแอพฯ อื่นๆ ที่รองรับก็ได้ครับ

icloud_drive_docuements_5_howto

 

ที่มา: imore.com

View Comments (2)

Leave a Reply