คุณกำลังอ่าน
แนะนำแอพโหลด MP3 ดีๆ แก้ Propeties พร้อมใส่ปกอัลบั้มได้ในตัวกับ Download MP3 Music

แนะนำแอพโหลด MP3 ดีๆ แก้ Propeties พร้อมใส่ปกอัลบั้มได้ในตัวกับ Download MP3 Music

Avatar

** AppDisqus ไม่สนับสนุนให้ละเมิดลิขสิทธิ์นะครับ

วันนี้มีแอพพลิเคชั่น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดาวน์โหลดเพลงจากอินเตอร์เน็ตมาฟังในเครื่องของเราสำหรับชาว Windows phone มาฝากครับ กับแอพที่มีชื่อว่า Download MP3 Music ซึ่งจากชื่อก็ตรงตัวเลยครับว่าเจ้าแอพนี้ ใช้สำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ MP3 นั่นเอง

Download MP3 Music_Lead

แอพ Download MP3 Music นั้น เป็นแอพฟรีที่ช่วยให้เราสามารถดาวน์โหลดเพลง MP3 มาไว้ในเครื่องของเราได้ โดยคุณสมบัติเด่นๆของแอพนี้ ได้แก่

  • การดาวน์โหลดเพลง MP3 จากคลิปบน YouTube ซึ่งระบบจะดึงเอาเฉพาะไฟล์เสียงของคลิปนั้นๆมาเก็บไว้ในรูปแบบ MP3 ให้โดยอัตโนมัติ
  • การดาวน์โหลดไฟล์ MP3 แท้ๆ จากเว็บไซต์ต่างประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SoundCloud, MP3 Skull, Soundowl, MP3 olimp (สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเพลงไทย แหล่งที่มีเพลงไทยมากที่สุดจะเป็น YouTube และ SoundCloud)
  • คุณสมบัติเด่นอีกอย่างของแอพนี้คือ เราสามารถฟังเพลงที่ต้องการก่อนที่จะดาวน์โหลดได้ ซึ่งระบบจะใช้การสตรีมเพลงนั้นๆให้เราฟังโดยไม่ต้องโหลดมาเก็บในเครื่อง
  • คุณสมบัติเด่นอีกประการคือ ความสามารถในการแก้ไข tag หรือ properties ของไฟล์ mp3 นั้นๆได้ก่อนการดาวน์โหลด รวมถึงสามารถเพิ่มปกอัลบั้มได้จากในตัวแอพเลย
  • สุดท้าย เพลงที่เราดาวน์โหลดมาทั้งหมด จะเข้าไปอยู่ใน XBOX Music เครื่องเล่นเพลงบนระบบ Windows phone ของเราให้โดยอัตโนมัติ

 

รู้จักกับคุณสมบัติของแอพกันแล้ว มาดูหน้าตาการใช้งานกันครับ

เมื่อเปิดแอพมา จะเจอหมวดหมู่เพลงต่างๆให้เราเลือกดาวน์โหลดได้เลย ซึ่งหมวดหมู่ทั้งหมดในแอพนี้ จะเป็นเพลงต่างประเทศทั้งหมด หากเราต้องการดาวน์โหลดเพลงไทย ต้องใช้ฟังก์ชั่นการค้นหาเพลงเข้าช่วย

หน้าจอประเภทหรือหมวดหมู่ของเพลง
หน้าจอประเภทหรือหมวดหมู่ของเพลง

เมื่อเราค้นหาเพลงแล้ว ระบบจะแสดงเพลงหรือศิลปินที่เราค้นหาขึ้นมา ซึ่งเราก็สามารถเลื่อนหน้าจอไปทางซ้าย หรือขวา เพื่อเลือกเพลงจากแหล่งต่างๆได้

** สำหรับเพลงไทยนั้น แหล่งที่จะมีเพลงให้เราดาวน์โหลดได้ จะเป็นแหล่งอย่าง YouTube หรือ SoundCloud ครับ

สำหรับเพลงไทย ต้องอาศัยการค้นหาเข้าช่วยครับ
สำหรับเพลงไทย ต้องอาศัยการค้นหาเข้าช่วยครับ

 

กรณีที่เป็นการดาวน์โหลดเพลงจาก YouTube นั้น จะเป็นการตัดเอาเสียงจากคลิปวิดีโอนั้นๆออกมาและแปลงเป็นเพลง MP3 ซึ่งบางครั้งก็จะมีเสียงที่เราไม่ต้องการเช่นเสียงในมิวสิกวิดีโอ เป็นต้น ส่วนการดาวน์โหลดเพลงจาก SoundCloud จะมีเพลงที่น้อยกว่าบน YouTube แต่ข้อดีคือไฟล์เพลงทั้งหมด จะเป็นไฟล์เพลง MP3 จริงๆ

หลังจากได้เพลงที่ต้องการ เราจะเจอตัวเลือก 3 ตัวเลือกคือ Play สำหรับการสตรีมเพลงมาฟังก่อนดาวน์โหลด Stop สำหรับหยุดเพลงที่สตรีม และดาวน์โหลด สำหรับเริ่มต้นการดาวน์โหลดเพลง

Download MP3 Music_13

เมื่อเข้าสู่ส่วนการดาวน์โหลด จะเห็นว่าเราสามารถกำหนด tag หรือ properties ต่างๆของเพลงได้ ซึ่งรวมถึงการเพิ่มปกอัลบั้มได้อีกด้วย

น่าเสียดายที่การเพิ่มปกอัลบั้มนี้ จะเป็นการค้นหาภาพในคลังเว็บไซต์ต่างประเทศเท่านั้น เพราะฉะนั้นมีโอกาสสูงที่เราจะไม่เจอภาพที่เราต้องการ (หรือศิลปินบางรายไม่มีภาพเลย) และเรายังไม่สามารถเลือกรูปภาพในเครื่องของเรามาตั้งเป็นภาพอัลบั้มได้

ได้แต่หวังว่า ผู้พัฒนาจะพัฒนาส่วนนี้เพิ่มเติมในเวอร์ชั่นต่อๆไปครับ

Download MP3 Music_06

 

คัดมาเพื่อคุณ

เมื่อกำหนด tag หรือ properties แล้ว แตะที่ไอค่อนเครื่องหมายถูกหนึ่งครั้ง ระบบก็จะเริ่มกระบวนการดาวน์โหลดเพลงทันที

เพลงที่ดาวน์โหลดมาแล้ว จะเข้าไปอยู่ในส่วน XBOX Music ให้โดยอัตโนมัติ และมีข้อดีคือ ข้อมูล tag ทั้งหมด แสดงผลเป็นภาษาไทยได้อย่างถูกต้อง ไม่เหมือนกับหลายๆแอพที่ยังมีปัญหาด้านการแสดงผลชื่อเพลงที่เป็นภาษาไทยไม่ได้หลังการดาวน์โหลด

Download MP3 Music_09

 

แอพ Download MP3 Music เป็นแอพพลิเคชั่นฟรี ดีๆอีกตัวหนึ่งบนระบบ Windows phone 8 ครับ ผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ที่นี่

 

[box_download]ดาวน์โหลด: Download MP3 Music ฟรี[/box_download] [box_info]QR Code:[/box_info]

QR_Download MP3 Music

 

 

View Comment (1)

Leave a Reply