คุณกำลังอ่าน
ยังไม่ตาย Microsoft รีแบรนด์ Bing Apps ใหม่ในชื่อ MSN Apps!!

ยังไม่ตาย Microsoft รีแบรนด์ Bing Apps ใหม่ในชื่อ MSN Apps!!

Avatar
Vivo V20 Pro

เชื่อว่าหลายๆท่านน่าจะค้นเคยกับแบรนด์ MSN ซึ่งนอกจากที่มันจะเป็นชื่อบริการ instant messaging ที่ปิดบริการไปของ Microsoft แล้ว MSN ยังเป็นบริการเว็บ Portal ที่เป็นที่นิยมพอสมควรในต่างประเทศ ที่มีเนื้อหาหลากหลายให้เราได้อ่านกัน (แต่ว่าไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนักในบ้านเรา)

วันนี้ Microsoft ประกาศเปลี่ยนหน้าตาเว็บไซต์ MSN ใหม่ ให้ทันสมัยมากขึ้นและให้ประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีขึ้นสำหรับผู้ใช้งานเว็บไซต์ MSN นอกจากนี้ Microsoft ยังรวมบริการต่างๆของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น OneDrive, Office หรือแม้แต่ Skype เข้าไว้ในหน้าเว็บไซต์ MSN เวอร์ชั่นใหม่นี้ด้วย

New-MSN-2
หน้าเว็บ MSN เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งตอนนี้อยู่ในสถานะ Preview

บริการต่างๆของ Microsoft มากมาย
บริการต่างๆของ Microsoft มากมาย

 

ผู้สนใจสามารถเข้าดูเว็บไซต์ใหม่ของ MSN ได้จากที่นี่ครับ

 MSN Preview

 

นอกจากการประกาศการเปลี่ยนหน้าตาเว็บไซต์ MSN แล้ว Microsoft ยังประกาศรีแบรนด์หรือเปลี่ยนชื่อแบรนด์แอพพลิเคชั่นในตระกูล Bing ใหม่ โดยแอพอย่าง Bing News, Sports, Money, Food & Drink, Health & Fitness และอื่นๆ โดยแอพในตระกูล Bing ทั้งหมดจะเปลี่ยนมาทำตลาดภายใต้แบรนด์ MSN แทน ซึ่งการรีแบรนด์แอพ Bing นี้จะมีผลกับทั้งแอพบนระบบปฏิบัติการ Windows phone, iOS และ Android

New-MSN-1-640x476

 

สำหรับแอพ MSN (หรือแอพตระกูล Bing เดิม) นั้น Microsoft มีแผนที่จะปล่อยเข้าสู่ Store ของระบบปฏิบัติการทั้ง 3 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

 

การปรับปรุงเว็บไซต์ MSN ใหม่ทั้งหมด รวมถึงการรีแบรนด์แอพ Bing ใหม่นั้น เป็นส่วนหนึ่งของกลุยุทธ์ Mobile First, Cloud First ของ Microsoft ภายใต้การนำของคุณ Satya Nadella CEO คนปัจจุบันของ Microsoft ที่มีพื้นฐานมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ Cloud Services ซึ่ง Microsoft เชื่อมั่นว่าการปรับปรุงเว็บ MSN รวมถึงปรับปรุงแอพ MSN นั้น จะเป็นตัวเชื่อมให้ผู้ใช้งานบนระบบปฏิบัติการต่างๆ เข้าถึงบริการของ Microsoft ได้มากขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: MSN Blogs

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply