คุณกำลังอ่าน
รีวิว Samsung Galaxy Alpha ที่สุดแห่งความหรูหราวัสดุโลหะและ Design ที่ลงตัวจากตระกูล Galaxy!!! โดยทีม AppDisqus

รีวิว Samsung Galaxy Alpha ที่สุดแห่งความหรูหราวัสดุโลหะและ Design ที่ลงตัวจากตระกูล Galaxy!!! โดยทีม AppDisqus

AppDisqus Team

Samsung Galaxy Alpha เป็นรุ่นที่มีคนสนใจกันเป็นจำนวนมากเพราะเป็นมือถือรุ่นแรกของ Samsung Galaxy ที่ใช้วัสดุโลหะ (ไม่นับ Samsung Wave นะครับซึ่งสำหรับผม Samsung Wave 3 มันคือที่สุดของความพรีเมี่ยมจาก Samsung เลยละเสียดายที่ OS ไม่เป็นที่นิยมเพราะตัวเครื่องสุดยอดมากๆ) ในที่สุดตอนนี้ Samsung Galaxy Alpha ก็จะมาทำตลาดในประเทศไทยแล้วนะครับ

แหม….สัมผัสแรกต้องบอกว่าผมรู้สึกว้าวมากๆเลยละ มันสวยมากๆครับ วัสดุโลหะและทรงเหลี่ยมๆแบบนี้มันช่วยให้ Samsung Galaxy Alpha ดูหรูหรามากๆเลย ทั้งบางเฉียบและเบาหวิวเลยครับ ขอบโลหะด้านๆเจียรขอบแวววาวสวยงามมากๆ รวมทั้งหน้าจอ Super AMOLED ที่สวยมากๆเลยครับทั้งที่ความละเอียดยังระดับ HD แต่ดูคมกริบและสีสันสดใสดีจริงๆ (แต่ไม่สดขนาด Samsung Galaxy S5 แหะจะดูสบายตามากขึ้น อาจจะเป็นเพราะ Wallpaper ที่ทาง Samsung เลือกใช้สำหรับ Samsung Galaxy Alpha ก็เป็นได้นะฮะ) และรายละเอียดต่างๆบน Samsung Galaxy Alpha มันโดนใจผมจริงๆ แถมเจ้า Samsung Galaxy Note 4 เรือธงรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาก็ใช้ Design ของ Samsung Galaxy Alpha เป็นพื้นฐานด้วยนะครับ ผมว่าตัวจริงของ Note 4 สวยแน่นอน^^

Alpha_001

Alpha_002

สเปคของ Samsung Galaxy Alpha

3G HSDPA 850 / 900 / 1900 / 2100

4G LTE 800 / 850 / 900 / 1800 / 1900 / 2100 / 2600

ขนาดตัวเครื่อง 132.4 x 65.5 x 6.7 มม. น้ำหนัก 115 กรัม

Fingerprint sensor (PayPal certified)

Heart Rate ในตัว (อยู่ด้านหลังข้างๆไฟแฟลช LED)

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 720P 720 x 1280 pixels (312ppi) กระจกหน้าจอเคลือบ TBC

Android 4.4.4 KitKat ครอบทับด้วย TouchWiz UI (Vibrant UX)

ชิบเซ็ต Exynos 5 Octa 5430

CPU Quad-core 1.8 GHz Cortex-A15 & quad-core 1.3 GHz Cortex-A7

GPU Mali-T628 MP6

RAM 2GB

หน่วยความจำภายใน 32GB (เหลือให้ใช้ประมาณ 25.8GB) ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, dual-band, DLNA, Wi-Fi Direct, Wi-Fi hotspot

Bluetooth 4.0 with A2DP, EDR, LE, NFC, microUSB 2.0

GPS รองรับ GLONASS

กล้องความละเอียด 12MP, 4128 x 3096 pixels, autofocus, LED flash

บันทึกวีดีโอความละเอียด 4K 2160P 30fps, Full HD 1080P 60fps, HD 720P 120fps

กล้องหน้าความละเอียด 2.1MP, บันทึกวีดีโอ 1080P

แบตเตอรี่ความจุ  1860 mAh

ราคาเปิดตัว 20900 บาท

Alpha_003

Alpha_004

ด้านหน้าจะมีลวดลายบางๆ และด้านบนจะมี Notification Light มาให้ส่วนปุ่ม Home ของ Samsung Galaxy Alpha จะเป็น Fingerprint sensor นะครับ จากภาพจะเห็นว่าเปลี่ยนวัสดุ เปลี่ยนรูปทรงแล้วความรู้สึกเปลี่ยนเลยนะครับ หรูหราเป็นบ้าเลยอ่ะ ผมว่าให้อารมณ์เหมือนใส่เคสของ Element Case นะครับดูคล้ายมากๆ

Alpha_005

Alpha_006

ด้านหลังของ Samsung Galaxy Alpha ยังคงใช้วัสดุพลาสติกแต่งผิวสัมผัสแบบหนังเทียมเช่นเคยและเป็นลายจุดแต่จุดถี่ๆครับ ดูแล้วให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่มากกว่า Samsung galaxy S5 ชัดเจน วัสดุแบบนี้ข้อดีคือทนทานต่อรอยขีดข่วน และนุ่มมือครับ

Samsung Galaxy Alpha มาพร้อมกล้องความละเอียด 12MP มาพร้อมฟังก์ชั่นเด็ดๆของ Samsung Galaxy S5 อย่าง Selective Focus ปรับหน้าชัด-หลังเบลอได้อย่างง่ายๆและ HDR แบบใหม่ที่สามารถบันทึกได้อย่างรวดเร็ว และไฟแฟลช LED จะอยู่คู่กับ Heart Rate สำหรับวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

Alpha_018

ฝาหลังมีความยืดหยุ่นสูงเช่นเคย แม้จะบิดงอขนาดนี้ก็ยังไม่เสียหายอะไรเลย ทนทานมากนะครับ บางคนอาจจะบอกว่าน่าจะทำเป็นโลหะทั้งตัว ซึ่งผมว่าก็น่าจะออกมาดูดีแต่แบบนั้นก็อาจจะดูธรรมดาครับ ทำแบบนี้ดูเป็นแฟชั่นมากกว่า และทำให้แกะฝาหลังเพื่อใส่ซิม เปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เองอย่างสะดวกสบายด้วย

Alpha_008

Alpha_007

จะเห็นขีดๆที่ขอบโลหะนั่นก็คือเสาสัญญาณครับ และด้านบนจะมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมค์ตัดเสียงรบกวน ส่วนด้านล่างจะมี microUSB 2.0 และช่องไมโครโฟน และลำโพงตัวเครื่องเสียงที่ได้ไม่ค่อยดังเท่าไหร่ แต่คมชัดและเพราะดีทีเดียวครับ

Alpha_009

Alpha_010

 

ด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียง และด้านขวาเป็นปุ่ม Power เป็นโลหะทั้งหมดเลยครับ

Alpha_016

Alpha_017

ฝาหลังแกะออกได้ง่ายมากๆครับ รุ่นนี้ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้นะครับ แต่ก็ใส่หน่วยความจำภายในมา 32GB เลยทีเดียว และรุ่นนี้ใช้ Nano SIM นะครับ สำหรับแบตเตอรี่ให้ความจุมาน้อยครับเพียง 1860 mAh เท่านั้นเองแต่จากการทดสอบดูก็ไม่ถึงกับหมดเร็วมากนะครับ แต่ถ้าใช้เยอะๆควรพก Power Bank ซักตัวครับ

Alpha_SC_001

Alpha_SC_002

Alpha_SC_003

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 23995 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 50019 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 59.9fps

รองรับ Multi Touch 10 จุดสมบูรณ์

GPS จับสัญญาณได้แม่นยำและรวดเร็วดี

เล่นเอาตกใจครับ Samsung Galaxy Alpha คะแนนแรงระดับเทพเลยนะเนี่ยสมชื่อ Exynos 5 Octa 5430!!!

Alpha_SC_004

Alpha_SC_005

Samsung Galaxy Alpha มาพร้อม Android 4.4.4 KitKat ครอบทับด้วย TouchWiz UI หน้าตาเหมือนใน Samsung Galaxy S5 จะแตกต่างก็รายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่เห็นชัดเจนเลยก็คือ Widget หน้าตาเปลี่ยนไปบางตัวครับ ซึ่งก็ดูสวยขึ้นนะ และความลื่นไหลรวดเร็วปรับปรุงมาดีมาก และมีความเสถียรสูง การใช้งานดูราบลื่นยิ่งกว่าบน Samsung Galaxy S5 อีกนะครับผลคะแนนทดสอบก็สูงกว่ามากซึ่งน่าจะมาจากหน้าจอความละเอียดต่างกัน รวมทั้งเพราะ Android 4.4.4 KitKat ด้วยละฮะ สามารถปรับ Transition ได้ 3 แบบและเลือกที่จะเปิดใช้งานก็ปิด My Magazine ก็ได้จากในส่วนของการตั้งค่าหน้า Home

Alpha_SC_006

My Magazine ดูน่าใช้และเปิดใช้ง่ายมันจะอยู่ด้านซ้ายสุดของหน้า Home ทำให้ผมอดนึกถึง Blinkfeed ไม่ได้ซึ่งผมว่ารอบนี้ Samsung ได้พัฒนามีดีครับ My Magazine ซึ่งก็คือ Flipboard นั่นเองมันเปิดใช้งานได้สะดวกขึ้นและเราสามารถเลือกปิดได้ด้วยในการตั้งค่าหน้า Home โดยเมื่อเราเปิดใช้ My Magazine เราจะไม่สามารถเวียนหน้า Home ได้ต้องปิดฟังก์ชั่นนี้ครับเราถึงจะเวียนหน้า Home ได้ตามปกติ โดยตัว My Magazine จะเป็นการรวบรวมข่าวสารจากสื่อต่างๆมารวมเข้าด้วยกัน และเราสามารถเปิดอ่านได้เหมทือนอ่านนิตยสารอย่างสวยงาม รวมทั้งยังใช้งานในส่วนของ Social ต่างๆได้ด้วยเช่น Twitter หรือ Google+

Alpha_SC_007

Alpha_SC_008

 

Notification หน้าตาสวยขึ้นเปลี่ยนมาใช้ลักษณะวงกลมสามารถใช้สองนิ้วลากลงมาเพื่อดู Quick Toggle ทั้งหมดได้เหมือนเดิม ที่น่าสนใจคือเพิ่มคำสั่ง S Finder และ Quick Connect ให้เราเรียกใช้ได้อย่างสะดวกๆ ผมว่าอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมมากๆเลย และที่ดูตื่นตาตื่นใจไม่เบาก็ตรงในส่วน Setting ที่ปรับโฉมใหม่หมดเลยตามแบบ Vibrant UX โดยสามารถปรับได้ถึง 3 มุมมอง

Motion & Gestures และ Air View ยังคงจัดเต็มมาเช่นเคย นอกจากนี้ยังมีโหมดใช้งานมือเดียวที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นรวมทั้ง Toolbox จะเป็นคำสั่งเมนูลัด เพื่อเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างรวดเร็ว โดยจะแสดงผลเป็นไอค่อนลอยอยู่เหนือหน้าจอ ซึ่งเราสามารถย้ายตำแหน่งได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ยังมาพร้อม Blocking Mode จะเป็นคำสั่งบล็อคการแจ้งเตือนต่างๆ โดยสามารถเลือกบล็อครายชื่อ, การแจ้งเตือน Notification, การแจ้งเตือนต่างๆ โดยเราสามารถตั้งระยะเวลาสำหรับ Blocking Mode ได้อีกด้วย โดยไม่จำเป็นต้องหาแอพพลิเคชั่นอื่นๆมาช่วยเสริม

และในส่วนของ Private Mode จะเป็นโหมดที่ช่วยให้เราซ่อนข้อมูลที่ต้องการให้เป็นความลับส่วนตัวของเรา โดยถ้าคนอื่นที่ไม่รู้รหัสผ่านจะไม่สามารถเข้ามาดูข้อมูลที่เราซ่อนเอาใว้ได้เลย วิธีใช้คือเมื่อเราเปิด Private Mode แล้วไปเลือกข้อมูลที่เราต้องการจะซ่อน จากนั้นก็ปิด Private Mode ข้อมูลที่เราเลือกจะดดนซ่อนใว้ไม่แสดงผลให้ใครเห็น จะเห็นก็ต่อเมื่อเราเปิด Private Mode ขึ้นมาอีกครั้ง โดยข้อมูลที่เราสามารถซ่อนเอาใว้จะได้แก่ แกลเลอรี่, วีดีโอ, เพลง, ไฟล์ส่วนตัว และเราสามารถตั้งวิธีปลดล็อคได้หลายวิธีได้แก่ รูปแบบ, PIN, ลายนิ้วมือ และรหัสผ่าน

Alpha_SC_009

ปุ่ม Home จะเป็นปุ่มแบบ Hard Button และใช้เป็น Fingerprint sensor (ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก PayPal เป็นแบรนด์แรกเลยนะครับ) ขั้นตอนการแสกนนิ้วมือให้เราลากนิ้วผ่าน Fingerprint sensor ทั้งสิ้น 8 ครั้งเพื่อเป็นการยืนยัน และเราสามารถตั้งลายนิ้วมือได้สูงสุด 3 ชุดครับ พอตั้งค่าลายนิ้วมือเรียบร้อยก็ไปที่การตั้งค่าล็อคหน้าจอ จะมีคำสั่งลายนิ้วมือขึ้นมาให้เราเลือกใช้ ซึ่งถ้าเราแสกนรอยนิ้วมือไม่ผ่านก็สามารถใช้รหัสผ่านที่เราตั้งไว้สำรองได้เลยครับ สำหรับความแม่นยำก็เหมือนๆกับใน Samsung Galaxy S5 นะครับ

Alpha_SC_010

Samsung Galaxy Alpha มาพร้อมจุดขายประจำปีอย่างเรื่องกระแสการรักษาสุขภาพซึ่งก็พกพา Heart Rate มาด้วยนะครับการใช้งานก็เพียง เปิดโปรแกรม S Health ขึ้นมาครับมันจะมีในส่วนวัดอัตราการเต้นของหัวใจ เราก็เปิดใช้งานเลยครับ จากนั้นก็เอานิ้วไปแตะที่ Heart Rate จะมีไฟสีแดงขึ้นมา

แตะไว้ซักพักอย่าขยับครับให้นิ่งๆเข้าไว้ครู่เดียวก็วัดเสร็จ มีความแม่นยำสูงมาก ใช้งานในชีวิตจริงได้ครับเหมาะกับคนที่ใส่ใจต่อสุขภาพ หรือมีโรคประจำตัวอย่างโรคหัวใจหรือความดันเป็นต้น

Alpha_019

Samsung Galaxy Alpha แน่นอนว่ามาพร้อมฟังก์ชั่นทีเด็ดโหมดประหยัดพลังงานสูงสุด (Ultra Power Saving Mode) ซึ่งจะแตกต่างจากโหมดประหยัดพลังงานแบบปกติ โดยจะเป็นการปรับหน้าจอเป็นโหมดขาว-ดำ และจะเปลี่ยนโหมดใช้งานเป็นแบบเฉพาะโดยสามารถตั้งเมนูลัดใช้งานได้ 6 อย่างโดยสามารถเลือกได้ตามในรูปเลยครับ สามารถเล่น Facebook, Twitter, Google+, ChatOn และ Line ได้แบบขาวดำเท่ดีนะเนี่ย และสามารถเชื่อมต่อ WIFI และสัญญาณ 3G รวมทั้ง GPS ได้ตามปกติ โดยทาง Samsung โปรโมทว่าแบตเตอรี่เหลือเพียง 10% ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยละครับ เราสามารถเปิดใช้งาน Ultra Power Saving Mode เมื่อไหร่ก็ได้นะครับ ไม่ต้องรอให้แบตเตอรี่เหลือน้อย โดยแอพพลิเคชั่นที่ใช้ในโหมด Ultra Power Saving Mode นอกจากเรื่อง Social แล้วจะได้แก่ โทรศัพท์, ข้อความ, Internet, นาฬิกา, บันทึกเสียง, สมุดบันทึก และเครื่องคิดเลข

Alpha_SC_011

Multi Window บน Samsung Galaxy Alpha ก็มีเหมือนกันนะ แม้ว่าหน้าจอจะมีขนาดเพียง 4.7 นิ้วก็ยังสามารถใช้งาน Multi Window ได้อย่างดีครับ แต่ฟังก์ชั่นต่างๆจะมีน้อยกว่าบน Tablet นะครับโดยจะมีคำสั่งสลับหน้าต่าง และคำสั่งจับภาพหน้าจอเพื่อลากไปใช้งานกับแอพพลิเคชั่นที่รองรับเท่านั้น จะไม่จัดเต็มเท่าพวก Tablet เวลาจะเปิดใช้งาน Multi Window ให้แตะปุ่ม Back ค้างไว้นะครับ และเวลาจะซ่อนก็แตะค้างไว้อีกเช่นกัน

Alpha_SC_012

Alpha_SC_013

Samsung นอกจากผลิต Smartphone ได้ดีแล้วยังผลิตแอพคุณภาพดีและบริการดีๆสำหรับชาว Galaxy ใว้มากมายครับโดยจะมี Store ของตัวเอง Galaxy Essentials ซึ่งจะรวบรวมแอพพลิเคชั่นเฉพาะที่พัฒนาโดย Samsung สำหรับ Samsung Galaxy โดยเฉพาะมารวมใว้ด้วยกัน เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้ภายหลัง รวมทั้งในส่วนของ Galaxy Gifts รวบรวมแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจ หรือมีโปรโมชั่นพิเศษๆสำหรับ Samsung Galaxy อยู่ในนี้ ซึ่งแอพพลิเคชั่นคุณภาพของ Samsung มีมากมายครับทั้ง Remote PC, SideSync 3.0, โปรแกรมตัดต่อเป็นต้นล้วนมีประโยชน์และน่าใช้งานมากๆ หลายๆคลิปวีดีโอรีวิวหลังๆผมก็ใช้แอพพลิเคชั่นตัดต่อวีดีโอของ Samsung ในการทำงานนะครับ ง่ายดายและเสร็จสิ้นบนมือถือ^__^

Alpha_SC_014

เครื่องเล่นเพลงสามารถปรับ EQ แบบสำเร็จรูปและปรับแต่งด้วยตัวเองได้ มาพร้อมระบบปรับแต่งเสียง และจำลองเสียงมาให่ใช้อย่างจุใจ และยังคงมีระบบ Adapt Sound ซึ่งก็คือการปรับจูนเสียงด้วยหูเราเองมาให้เช่นเคย และคุณภาพเสียงของ Samsung Galaxy Alpha เมื่อฟังผ่านลำโพงดูจะเบาไปหน่อยไม่ค่อยดัง แต่ก็เพราะดีฮะ เสียงไม่แตก และเมื่อฟังผ่านหูฟังคุณภาพพอๆกับ Samsung Galaxy S5 เลยนะครับน่าจะใช้ชิปเสียง Wolfson ตัวเดียวกันครับ

Alpha_SC_015

เครื่องเล่นวีดีโอหน้าตาสวยเหมือนเดิมเล่นวีดีโอ Full HD ลื่นไหลดีมาก มีฟังก์ชั่น Popup Play และรองรับการใช้งานร่วมกับ Air View ส่งไปเล่นที่หน้าจออื่นผ่าน DLNA และมีลูกเล่นเล็กๆน้อยๆมาให้เยอะทีเดียว

คัดมาเพื่อคุณ
EATON 5V 1050 Review

Alpha_SC_016

สเปคระดับ Exynos 5 Octa 5430 เล่นเกมอะไรก็ลื่นสุดๆครับชิปตัวใหม่เลยนะ^__^

Alpha_SC_017

Samsung Galaxy Alpha มาพร้อมกล้องความละเอียด 12MP มาพร้อมฟังก์ชั่นเด็ดๆของ Samsung Galaxy S5 อย่าง Selective Focus ปรับหน้าชัด-หลังเบลอได้อย่างง่ายๆและ HDR แบบใหม่ที่สามารถบันทึกได้อย่างรวดเร็ว เหมือนอย่างใน Samsung Galaxy S5 และมาพร้อมโหมดถ่ายภาพอีกเพียบ และสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้อีกด้วย และรองรับการบันทึกวีดีโอระดับ 4K 30fps ด้วยนะครับ คุณภาพของรูปถ่ายทำได้ดีนะครับ สีสันสวยงามและจับ Focus ใวดีด้วย

สำหรับกล้องหน้าความละเอียด 2.1MP คุณภาพจากการทดสอบมุมมองยังคงกว้างเหมือนใน Galaxy S5 แต่คุณภาพดีขึ้นมากครับ ในที่ร่มดูดีขึ้นส่วนกลางแจ้งผมว่าทำได้ดีมากเลยละ มาชมตัวอย่างภาพถ่ายจาก Samsung Galaxy Alpha กันครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Samsung Galaxy Alpha

Alpha_Camera_013

Alpha_Camera_001

Alpha_Camera_002

Alpha_Camera_003

Alpha_Camera_004

Alpha_Camera_005

Alpha_Camera_009

Alpha_Camera_010

Alpha_Camera_007

Alpha_Camera_008

Alpha_Camera_011

Alpha_Camera_012

Alpha_Camera_006

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า Samsung Galaxy Alpha

Alpha_Camera_014

กลางแจ้ง

Alpha_Camera_015

ในร่ม

ข้อดีของ Samsung Galaxy Alpha

1. Design แบบใหม่ดูหรูหรา สวยงามยื่งกว่าเดิม ตัวเครื่องบางและเบามาก

2. วัสดุโลหะ งานประกอบเนี๊ยบมาก

3. สเปคสูง Exynos 5 Octa 5430, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 32GB

4. หน้าจอสวย Super AMOLED ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 720P 720 x 1280 pixels (312ppi)

5. Fingerprint sensor (PayPal certified) และ Heart Rate ในตัว

6. กล้องความละเอียด 12MP คุณภาพดีมาพร้อม Selective Focus ปรับหน้าชัด-หลังเบลอได้อย่างง่ายๆและ HDR แบบใหม่ รวมทั้งกล้องหน้าความละเอียด 2.1MP ที่ปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่า Galaxy S5

ข้อด้อยของ Samsung Galaxy Alpha

1. แบตเตอรี่ความจุเพียง 1860 mAh

2. ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

3. หน้าจอความละเอียด HD 720P

Alpha_011

Alpha_012

Samsung Galaxy Alpha เป็นรุ่นที่ออกมาเหมือนจะพยายามลบจุดอ่อนของตัวเอง ที่มีคนบ่นมาตลอดว่า Samsung Galaxy มีแต่พลาสติกๆ ซึ่งผมว่าได้ผลเลยครับ เพราะทำออกมาได้สวยและน่าใช้มากๆ ซึ่งจริงๆแล้ว Design ของ Samsung สวยมาตลอดนะเพียงแต่ว่ามันเริ่มน่าเบื่อนะครับ แต่พอ

เจ้า Samsung Galaxy Alpha ออกมาโดยปรับปรุงทั้งรูปร่างและวัสดุแบบนี้ผมว่ามันโดนใจนะเนี่ย แถมรุ่นนี้สเปคยังมาพร้อมชิปเซ็ตตัวใหม่อย่าง Exynos 5 Octa 5430 เป็นรุ่นแรกอีกด้วยยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่นะครับ

ส่วนตัวผมว่า Samsung Galaxy Alpha เหมือนกับทำออกมาเพื่อชนกับ iPhone 6 เลยนะครับทั้งสเปคที่จัดเต็ม ปรับปรุงมาใช้วัสดุโลหะ รูปทรงที่สวยงามยิ่งกว่าเดิม แถมหน้าจอยังมีขนาดเท่ากันเลย 4.7 นิ้วผมว่ามันชนกันได้เลยนะเนี่ยเพราะฟังก์ชั่นต่างๆบน Samsung Galaxy Alpha นั้นจัดเต็มไม่แพ้รุ่นใหญ่เลยละครับ จะติเลยก็ตรงความละเอียดหน้าจอยังจัดมา HD 720P แต่จริงๆด้วยขนาดจอ 4.7 นิ้ว Super AMOLED ผมว่ามันก็ดูสวยเกินพอนะเนี่ย^__^ ก็ใกล้จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วนะครับสำหรับ Samsung Galaxy Alpha ใครอ่านรีวิวแล้วสนใจก็เตรียมสอยกันได้เลย

Alpha_014

Alpha_015

Sponsored post by SAMSUNG

[gradeA]
View Comments (13)

Leave a Reply