คุณกำลังอ่าน
[WP8.1] Microsoft อัพเดทแอพ XBOX Music ใหม่รองรับการ Swipe เลื่อนเพลง ส่วน XBOX Video และ OneDrive, Facebook อัพเดทเพิ่มประสิทธิภาพ

[WP8.1] Microsoft อัพเดทแอพ XBOX Music ใหม่รองรับการ Swipe เลื่อนเพลง ส่วน XBOX Video และ OneDrive, Facebook อัพเดทเพิ่มประสิทธิภาพ

Avatar

มาตามนัดครับสำหรับอัพเดทแอพ XBOX Music ที่ Microsoft สัญญาไว้ว่าจะมีการอัพเดทแอพทุกๆ 2 สัปดาห์และในการอัพเดทครั้งนี้มีการเปลี่ยนเลขเวอร์ชั่นของแอพเป็น 2.5.3929.0 ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงดังนี้

XBOX Music_WP8.1

  • เพิ่มคุณสมบัติการเปลี่ยนเพลงโดยการ Swipe (เลื่อนนิ้วขึ้น – ลง ที่ส่วน Album Art)
  • ปรับปรุงหน้าตา UI ใหม่ ตัวหนังสือคำว่า XBOX Music เล็กลง เพิ่มพื้นที่การแสดงผลมากขึ้น
  • ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานอื่นๆ

 

นอกจากแอพ XBOX Music แล้ว Microsoft ยังปล่อยอัพเดทแอพ XBOX Video ด้วยแต่ไม่มีการระบุถึงการเปลี่ยนแปลงใดๆ นอกจากการแก้ไขบั๊คและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเท่านั้น

XBOX Video_WP8.1

 

อีกแอพที่มีการอัพเดทคือแอพ OneDrive ของ Microsoft เองที่มีการอัพเดทใหม่ครับ สิ่งที่เพิ่มเข้ามามีแค่การเพิ่มส่วนการเปิดไฟล์ใน OneDrive ด้วยแอพอื่นๆ (Open with)

OneDrive_Windows_Phone_lede (1)

แอพสุดท้ายที่มีการอัพเดทได้แก่ Facebook ตัวหลักของ Microsoft ครับมีการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 8.1.5.9 ซึ่งไม่มีการระบุถึง Change log ใดๆครับ คาดว่าเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเท่านั้น

 

คัดมาเพื่อคุณ

ผู้สนใจสามารถอัพเดทแอพเหล่านี้ได้จากเมนู Store หรือร้านค้า จากนั้นเข้าไปที่ส่วน Setting และตรวจสอบการอัพเดทได้ด้วยตัวเองเลยครับ (ตามรูป)

WP8.1 Store Update Check

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply