คุณกำลังอ่าน
Nokia Lumia 630 รุ่นพิเศษสำหรับตลาดบราซิล 2 ซิมรองรับการดูทีวีดิจิตอลได้

Nokia Lumia 630 รุ่นพิเศษสำหรับตลาดบราซิล 2 ซิมรองรับการดูทีวีดิจิตอลได้

Avatar
Vivo V20 Pro

เพื่อต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลกที่จะมาถึง Microsoft (Nokia) ประเทศบราซิลจึงตระหนักถึงความตื่นเต้นของคนในประเทศตัวเองดีครับ จึงได้จัดทำ Nokia Lumia รุ่นพิเศษนี้ขึ้นมา

Nokia Lumia 630 รุ่นนี้เป็นรุ่น 2 ซิมและมีความพิเศษตรงที่มีภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอล (Digital TV Receiver: DTV) ภายในตัวเครื่องด้วย

Lumia-630-Brazil-DTV-in-line3

ด้านสเปคด้านอื่นๆของเจ้า Lumia 630 รุ่นนี้ก็ยังเหมือนกับรุ่นวางขายทั่วโลกเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว CPU Quad-Core เป็นต้น แต่มีการเพิ่มส่วนรับสัญญาณทีวีดิจิตอลที่พัฒนาขึ้นโดย INdT (Nokia Industry of Technology) ภายใต้นโยบายของรัฐบาลบราซิลที่ผลักดันให้ผู้พัฒนาอุปกรณ์ไอทีต่างๆในประเทศติดตั้งภาครับสัญญาณทีวีดิจิตอลในอุปกรณ์อย่าง ทีวี, คอมพิวเตอร์หรือแม้แต่โทรศัพท์มือถือ

ดูรายการโปรดแบบดิจิตอลกันเลยทีเดียว
ดูรายการโปรดแบบดิจิตอลกันเลยทีเดียว

Lumia-630-Brazil-DTV-in-line

แต่น่าเสียดายที่คุณสมบัติการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลนี้สามารถใช้งานได้กับระบบทีวีในประเทศบราซิลเท่านั้นครับ สำหรับบ้านเราถึงจะนำเข้ามาก็คาดว่าไม่น่าจะรับสัญญาณได้

 

เรียกว่าผู้ใช้มือถือ Nokia Lumia ทั่วโลกพากันอิจฉาชาวบราซิลกันใหญ่ครับ แต่สิ่งหนึ่งที่ชาวบราซิลก็อิจฉาผู้ใช้งานมือถือ Nokia Lumia ในประเทศอื่นๆบ้างเช่นกันก็คือ มือถือ Nokia Lumia ที่วางจำหน่ายในบราซิลส่วนมาก จะมีเฉพาะรุ่นสีพื้นอย่างขาวหรือดำเท่านั้น แทบไม่มีมือถือรุ่นที่มีสีสันที่เป็นจุดขายของมือถือในตระกูล Lumia วางจำหน่ายเลย

 

ได้อย่างเสียอย่างครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Nokia Conversation

 

View Comments (0)

Leave a Reply