คุณกำลังอ่าน
TIPS! วิธีเปิดใช้ไอคอนแสดงอารมณ์ ใน Facebook บน Google Chrome และ Firefox

TIPS! วิธีเปิดใช้ไอคอนแสดงอารมณ์ ใน Facebook บน Google Chrome และ Firefox

Noppinij
Vivo V20 Pro

TIPS เปิดตารางเลือกใช้ไอคอนแสดงอารมณ์ ในหน้า Facebook บนเบราว์เซอร์ (Chrome และ Firefox)

4

 

***คำเตือน ทิปนี้เป็นการเอามาจากหน้าแฟนเพจของ godzillath1 ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเทคติกและวิธีใต้ดินเกี่ยวกับ Facebook ฉะนั้นถ้า Facebook ของคุณมีความสำคัญและไม่ควรจะเสี่ยงกับการถูกคุกคามในภายหลัง ขอให้ปฏิเสธการใช้งานนี้ไปได้ในตอนนี้ทันทีครับ 

***เฉพาะผู้อยากเล่นอยากลองที่ศึกษาวิธีใช้และวิธีลบการติดตั้งอย่างเข้าใจแล้วเท่านั้น

ไอตอนแสดงอารมณ์บนหน้าเว็บของ Facebook จริงๆ แล้วมันมีวิธีการเรียกใช้งานให้อยู่แล้วครับ โดยการใส่สัญลักษณ์ที่ถูกต้องในส่วนของการแสดงคอมเมนต์หรือการโพสข้อความ แต่การจดจำสำหรับบางคนเป็นเรื่องยาก ในกรณีทิปนี้ คือการติดตั้งปลั๊กอินบนตัวเบราวเซอร์ (Google Chrome และ Firefox )ให้เราสามารถกดเรียกใช้ไอคอนอีโมติคอนได้อย่างง่ายๆ นั้นเองครับ

4

วิธีการเปิดใช้งาน

ขั้นแรก ให้เราใช้ Google Chrome ของเราเข้าไปติดตั้วปลั๊กอินตัวหนึ่งก่อนครับ Tampermonkey โดยเข้าไปที่ลิงค์นี้  <<<Click  (ของ Firefox ลิงค์นี่) <<< Click จากนั้นให้เราทำการติดตั้งลงเบราว์เซอร์ Google Chrome ของเรา โดยการคลิ๊กที่ปุ่ม ฟรี บริเวณมุมขวาบนครับ จากนั้นเลือกติดตั้งลงเครื่อง

2

 

จากนั้นให้กลับมาที่หน้าเว็บปกติ เพิ่มเข้าสู่หน้าติดตั้งอีกหนึ่งปลั๊กอินที่สำคัญ ของ Google Chrome ที่ลิงค์นี่ครับ <<< Click (สำหรับ Firefox ลิงค์นี่ครับ <<< Click)

กด ตกลง เพื่อติดตั้ง

3

 

เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ ให้เราลองรีเฟรชหน้า Facebook ของเราดู จะพบว่า มีไอคอนอีโมติคอนให้เลือกใช้งานกันได้แล้ว เวลาเราคอมเมนต์หรือโพสข้อความใดๆ เพียงกดที่ไอคอนด้านบนเพื่อเลือกใส่ไอคอนตามที่ต้องการได้เลยครับ

4

 

คัดมาเพื่อคุณ

ทดสอบการใช้งาน ทุกอย่างเรียบร้อยดีครับ

5

 

วิธีลบการติดตั้ง

ถ้าเพื่อนๆ รู้สึกว่าไม่ปลอดภัย มีอะไรแปลกๆ ไป หรือไม่อยากใช้งานแล้ว ให้เราเข้าไปทำการลบการติดตั้งได้ในทันทีครับ โดยการเข้าไปที่การตั้งค่าของตัวเบราว์เซอร์ (ส่วนขยาย หรือ Addon)

7จากนั้นเข้าไป เลือกปิดการใช้งาน Tampermonkey (สำหรับต้องการจะเปิดการใช้งานใหม่ภายหลัง) หรือเลือกลบทิ้งไปได้เลยจากไอคอนรูปถังขยะถ้าจะไม่ใช้อีกต่อไปแล้วครับ

ก็สะดวกดีครับ แต่ที่ยังค้างใจคือที่มาของทินี้ มาจากที่ๆ ไม่ค่อยเคลียเท่าไหร่ ฉะนั้น จงใช้งานแบบระวัง ถ้ามีอะไรเพี้ยนไป ก็ยกเลิกการใช้ไปเลยจะดีกว่าครับ แล้วถ้าผมไปเจอทิปอะไรดีๆ ที่น่าใช้มากกว่านี้ จะรีบนำมาฝากกันทันทีเลยครับ

ที่มา Shx Aup

View Comments (12)

Leave a Reply