คุณกำลังอ่าน
Nokia Refocus มีอัพเดทใหม่ รองรับการใช้งานบน Nokia Lumia ทุกรุ่นแล้ว ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Nokia Refocus มีอัพเดทใหม่ รองรับการใช้งานบน Nokia Lumia ทุกรุ่นแล้ว ดาวน์โหลดได้ที่นี่

Avatar

แอพ Nokia Refocus เป็นแอพที่เปิดตัวในช่วงงาน Nokia World 2013 เมื่อปลายปีที่ผ่านมาครับ โดยเป็นแอพที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายรูปก่อนเพื่อโฟกัสทีหลัง และสามารถอัพโหลดรูปภาพนั้นไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ต้องการได้ ซึ่งในช่วงแรกที่ปล่อยออกมานั้น แอพนี้รองรับเฉพาะการใช้งานบนมือถือที่มาพร้อมเทคโนโลยี Pureview หรือพูดง่ายๆคือสามารถใช้งานได้บน Nokia Lumia 920 ขึ้นไปเท่านั้น

nokia refocus_2

แต่ล่าสุด ทาง Nokia ได้ออกอัพเดทแอพ Nokia Refocus ใหม่เป็นเวอรืชั่น 1.1.3.1 ซึ่งการอัพเดทนี้ทำให้แอพนี้สามารถใช้งานได้บนมือถือ Nokia Lumia ทุกรุ่นแล้ว

นอกจากนั้นการอัพเดทนี้ยังมีการปรับปรุงเรื่องการโฟกัสของรูปถ่ายจากแอพด้วย

 

สำหรับผู้สนใจสามารถดาวน์โหลดแอพ Nokia Refocus ได้จากที่นี่ สำหรับมือถือ Windows phone 8 ตระกูล Nokia Lumia เท่านั้น

Download: Nokia Refocus (คลิกจากไอค่อนด้านล่างได้เลยครับ)

Windows Phone Store logo

QR Code:  

chart2

 

คัดมาเพื่อคุณ

รายละเอียดเพิ่มเติมของแอพนี้อ่านได้จากที่นี่ครับ (click)

 

ปล. หากท่านใดยังไม่สามารถดาวน์โหลดได้ไม่ต้องตกใจนะครับ เพราะ Nokia แจ้งมาว่าเป็นปัญหาการปล่อยแอพขึ้นสู่ Store ของ Microsoft ที่อาจมีปัญหาอยู่บ้าง ถ้ายังโหลดไมได้อาจต้องลองตรวจสอบใหม่อีกครั้งภายหลังครับ (แต่ส่วนตัวผมใช้ Store ของอเมริกา ตอนนี้แอพสามารถดาวน์โหลดได้แล้วครับ)

 

View Comments (3)
  • Lumia 1520 ของผมบางครั้งมันโฟกัสเท่ากันทั้งภาพเลย ไม่แน่ใจว่าแอพมีปัญหา หรือว่าเป็นเพราะภาพที่ถ่าย แบบว่ามือใหม่หัดถ่ายครับผม ^^!

  • ควรมีวัตถุอยู่ใกล้ๆให้โฟกัสเป็นเลเยอร์แรกครับถึงจะเห็นชัดๆ(สีสดๆยิ่งดี) คงไม่ขนาดถ่ายportraitได้เพราะต้องใกล้มาก แต่อาจพลิกแพลงได้(ถ่ายแบบอาร์ตๆหน่อยเช่นถ่ายผ่านวัตถุ) หลักๆน่าจะใช้ถ่ายแมลง ดอกไม้ หรือของเล็กๆ คนมีของสะสมพวกของเล่นหรือฟิกเกอร์น่าจะฟิน =.,=

Leave a Reply