คุณกำลังอ่าน
ข่าวร้ายสำหรับคนรอ Nokia Lumia 525 อาจไม่วางจำหน่ายในประเทศไทย ส่วน Lumia 2520 อยู่ระหว่างการพิจารณา

ข่าวร้ายสำหรับคนรอ Nokia Lumia 525 อาจไม่วางจำหน่ายในประเทศไทย ส่วน Lumia 2520 อยู่ระหว่างการพิจารณา

Avatar
Vivo V20 Pro

วันนี้ Nokia ประเทศไทยจัดงานเปิดตัวแฟบเล็ตรุ่นเล็กอย่าง Nokia Lumia 1320 ขึ้นครับ โดยข่าวงานเปิดตัวเราก็ได้นำเสนอไปแล้วตามนี้ครับ

Nokia lumia 1320
ภาพบรรยากาศงานเปิดตัว มีคุณเคน ภูภูมิ มาร่วมงานด้วยครับ

เพียงแต่ในงานนี้ทีมงานเราได้มีโอกาสพูดคุยกับผู้บริหารของ Nokia ประเทศไทยหลังงานเปิดตัว และได้ซักถามถึงประเด็นสงสัยถึงมือถือรุ่นอื่นๆที่ยังไม่เปิดตัวในบ้านเราซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจดังนี้

Nokia Event_1
ทีมผุ้บริหารของ Nokia ให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังงานเปิดตัว

 

Nokia Lumia 525

Nokia_Lumia_525_handson_lead

มือถือรุ่นเล็ก รุ่นต่อของมือถือรุ่นที่ประสบความสำเร็จสูงอย่าง Nokia Lumia 520 ที่หลายๆคนรอคอย เนื่องด้วยราคาเปิดตัวที่ไม่ต่างกับ Nokia Lumia 520 มากนักแต่มาพร้อมกับแรมที่มากขึ้นเป็น 1GB ซึ่งทำให้เจ้ามือถือรุ่นเล็กนี้จะสามารถเล่นเกมส์หรือแอพต่างๆได้โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องแรม (ไม่เหมือนกับมือถือรุ่นเล็กรุ่นอื่นๆอย่าง Nokia Lumia 520, 620, 625 และ 720) นั่นทำให้มือถือรุ่นนี้ได้รับความสนใจสูงพอสมควร

แต่สิ่งที่ทีมงานได้รับทราบจากการให้สัมภาษณ์จากผู้บริหารของ Nokia คือ Nokia ประเทศไทยน่าจะไม่นำมือถือรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเนื่องจากข้อจำกัดหลายๆประการ สาเหตุหนึ่งที่ได้รับทราบจากการพูดคุยคือ มือถือรุ่นนี้มีข้อจำกัดเรื่องการรองรับเครือข่าย 3G ที่ Nokia Lumia 525 รองรับความถี่ 900 MHz และ 2100 MHz เท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่สามารถเอาไปใช้กับทุกเครือข่ายได้

 

อย่างไรก็ดีอีกสาเหตุที่ส่วนตัวผมคาดเดาเอาเอง ส่วนหนึ่งน่าจะเพราะหากนำ Nokia Lumia 525 เข้ามาจำหน่ายจริง น่าจะมีผลกระทบต่อตลาดมือถือรุ่นเล็กอย่าง Nokia Lumia 520 เดิม รวมถึงรุ่นใกล้เคียงอย่าง Nokia Lumia 620 และ 720 พอสมควร เพราะ Nokia Lumia 525 มีแรมมากกว่าและรองรับแอพที่ต้องการแรม 1GB ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องรอให้ผู้พัฒนาปรับปรุงแอพให้ทำงานได้บนมือถือรุ่นเล็กภายหลัง ซึ่งนั่นทำให้หลายๆคนอาจจะให้ความสนใจกับ Nokia Lumia 525 มากกว่ารุ่นอื่นๆก็เป็นได้

 

ทั้งนี้ทีมงานได้เสนอมุมมองจากผู้บริโภคที่มีต่อ Nokia Lumia 525 ว่าความต้องการในตลาดมีสูงพอสมควร ซึ่งผู้บริหารของ Nokia เองก็รับทราบและระบุว่าอาจจะมีการพิจารณาความเป็นไปได้อีกครั้ง

สำหรับผู้ที่กำลังเฝ้ารอมือถือรุ่นนี้อยู่ ก็อาจจะต้องทำใจล่วงหน้าไว้นิดนึงครับ และอาจจะขยับมามองมือถือแรม 1GB ราคาไม่แรงอย่าง Nokia Lumia 1320 ดู ซึ่งก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ (อ่านรีวิวที่คุณนพเขียนไว้ได้จากที่นี่ครับ)

คัดมาเพื่อคุณ

 

Nokia Lumia 2520

lumia252018_1020_verge_super_wide

แท๊บเล็ตตัวแรกของ Nokia ซึ่งทางทีมงานก็ได้สอบถามถึงความเป็นไปได้สำหรับอุปกรณ์นี้เช่นกัน โดยคำตอบที่ได้ดูมีความหวังมากกว่า Nokia Lumia 525 เนื่องจากผู้บริหารของ Nokia ระบุว่ากำลังพิจารณาความเป็นไปได้อยู่ ถึงแม้จะไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าจะนำเข้ามาจำหน่ายหรือไม่ แต่ก็ไม่ได้ระบุว่าไม่นำเข้ามาแบบ Nokia Lumia 525

ประกอบกับก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Nokia Lumia 2520 ผ่านการตรวจสอบของ กสทช. แล้ว และทำให้ความหวังที่เราจะได้เห็นเจ้าแท็บเล๊ตรุ่นนี้วางจำหน่ายในบ้านเรายังพอมีความหวังอยู่ครับ

 

View Comment (1)

Leave a Reply