คุณกำลังอ่าน
Sony ยอมรับว่าพูดคุยกับ Microsoft เรื่องการทำมือถือ Windows phone จริง

Sony ยอมรับว่าพูดคุยกับ Microsoft เรื่องการทำมือถือ Windows phone จริง

Avatar

คุณ Pierre Perron ผู้บริหาร Sony Mobile ยุโรป ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Techradar ถึงประเด็นถึงข่าวลือที่ว่า Sony กำลังเจรจากับ Microsoft ในการทำมือถือระบบปฏิบัติการ Windows phone อยู่ ซึ่งคุณ Perron ก็ยอมรับว่ามีการพูดคุยถึงเรื่องนี้จริง

sony_windows_phone

โดยคุณ Perron ระบุว่า Sony ไม่อยากที่จะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการเดียว ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อบริษัทในระยะยาว และ Sony เองก็เจรจากับพาร์ทเนอร์หลายๆรายรวมทั้ง Microsoft ที่เป็นหนึ่งในพันธมิตรหลักของบริษัท

ส่วนการทำงานร่วมกันระหว่าง Sony และ Microsoft นั้น ทั้ง 2 บริษัทมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกันตั้งแต่ตอนที่ทำตลาด PC ซึ่ง Sony เองก็ยังคงรักษาความสัมพันธ์นั้นไว้ แต่ Sony เองก็ยังคงมองความเป็นไปได้ในตลาดมือถือด้วย ทั้งในเรื่องของการระบบ Windows phone 8 โดยตรงหรือการพัฒนาอะไรเพิ่มเติมบนแพลตฟอร์มนี้

ดูเหมือนว่า Sony เองจะตระหนักถึงการแข่งขันในตลาด Windows phone ที่มี Nokia เป็นเจ้าตลาดดีว่า การทำมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows phone 8 ธรรมดาไม่สามารถแข่งขันกับ Nokia ได้แน่นอน การพัฒนาต่อยอดให้ดีกว่าสิ่งที่ Nokia ทำอยู่เป็นเรื่องจำเป็นมากหากต้องการที่จะชนะในการแข่งขันนี้

 

คุณ Perron ทิ้งท้ายว่า เรื่องนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการพูดคุยเบื้องต้นและยังไม่มีอะไรมากกว่านั้น แต่ก็มีข่าวลือว่าจริงๆแล้ว Sony เองเริ่มผลิตมือถือต้นแบบบางส่วนออกมาบ้างแล้วครับ

 

คัดมาเพื่อคุณ

สาเหตุหลักที่ Sony เริ่มเจรจากับพาร์ทเนอร์รายอื่น สาเหตุหลักคือถึงแม้การทำงานร่วมกับ Google ในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเป็นไปได้ด้วยดีตลอดมา แต่ Sony ก็มอง Google ในฐานะคู่แข่งรายหนึ่งด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: WMPoweruser

 

View Comments (2)

Leave a Reply