คุณกำลังอ่าน
หลุดข้อมูลมือถือที่ยังไม่เปิดตัว Nokia Lumia Icon บนหน้าเว็บของเครือข่าย Verizon ในอเมริกา

หลุดข้อมูลมือถือที่ยังไม่เปิดตัว Nokia Lumia Icon บนหน้าเว็บของเครือข่าย Verizon ในอเมริกา

Avatar

เป็นมือถือของ Nokia อีกรุ่นที่ยังไม่เปิดตัวแต่ดูเหมือนว่าเราจะทราบข้อมูลเกือบทุกอย่างของเจ้ามือถือตัวนี้กันแล้วครับสำหรับมือถือที่เรารู้จักกันก่อนหน้านี้ว่า Nokia lumia 929 หรือที่ปัจจุบันเรารู้จักมันในนาม Nokia Lumia Icon

โดยเว็บไซต์ของ Verizon เครือข่ายมือถือรายหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้หลุดข้อมูลหน้าเพจรายละเอียดของมือถือที่ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการรุ่นนี้ในส่วนเว็บไซต์สำหรับการทดสอบของตัวเอง ซึ่งจากข้อมูลที่เราทราบกันนั้น Nokia Lumia Icon จะเป็นมือถือรุ่นที่จะวางจำหน่ายผ่านเครือข่าย Verizon ในอเมริกาเท่านั้น (แบบเดียวกับที่ Lumia 1520 วางจำหน่ายผ่านเครือข่าย AT&T เท่านั้น)

Nokia Lumia Icon details on Verizon site

 

สิ่งหนึ่งที่สังแกตได้คือ จนถึงตอนนี้ค่อนข้างเป็นที่แน่นอนแล้วว่ามือถือรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ไม่ได้ใช้ชื่อในการทำตลาดด้วยตัวเลขแบบเดียวกับที่ Nokia ใช้กับมือถือ Nokia Lumia ทุกรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าการเปลี่ยนชื่อเรียกจากการใช้รหัสที่เป็นตัวเลขแบบเดิม มาเป็นชื่อรุ่นอย่าง Icon นั้นเป็นเพราะการเข้าซื้อกิจการของ Microsoft (ตามที่คุณ Steve Ballmer เคยให้สัมภาษณ์เอาไว้) หรือเพราะสัญญาที่ทำไว้กับเครือข่าย Verizon กันแน่

Nokia Lumia Icon from Verizon site_1

 

สำหรับ Nokia Lumia Icon นั้นจะว่าไปมันก็คือ Nokia Lumia 1520 ที่ย่อขนาดหน้าจอให้เหลือ 5 นิ้วโดยที่สเปคหลักๆจะเหมือนกันแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น CPU Qualcomm Snapdragon 800 ความถี่สัญญาณนาฬิกาที่ 2.2 GHz, แรม 2GB กล้องหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี PureView เหมือนกับ Nokia Lumia 1520 เพียงแต่จะจุดต่างบางอย่างซึ่งได้แก่

  • ไม่รองรับการใช้งาน Micro SD Card (Lumia 1520 รองรับการใช้งาน Micro SD Card)
  • แบตเตอร์รี่ความจุ 2,420 mAh ซึ่งน้อยกว่าใน Lumia 1520
  • บอดี้เป็นอลูมิเนี่ยม (คาดว่าน่าจะเป็นที่ขอบด้านข้างของเครื่องเท่านั้น แบบเดียวกับ Nokia Lumia 925)

(สำหรับสเปคเต็มๆของมือถือรุ่นนี้ดูได้จากที่นี่ครับ)

Nokia Lumia Icon from Verizon site_2

สิ่งที่น่าสนใจคือราคาของเจ้า Nokia Lumia Icon นั้น จากข้อมูลที่หลุดออกมาในหน้าเว็บไซต์ทดสอบของ Verizon มีราคาสูงถึง 777 ดอลลาร์สหรัฐหรือราว 25,000 บาทซึ่งสูงกว่าราคาเปิดตัวของ Nokia Lumia 1520 ที่เปิดตัวด้วยราคา 699 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น อย่างไรก็ดีมีการคาดการณ์กันว่าราคาที่หลุดออกมานี้เป็นราคาที่ใช้ชั่วคราวในหน้าเว็บไซต์ทดสอบเท่านั้น ราคาที่แท้จริงต้องรอดูในวันเปิดตัวต่อไป

 

คัดมาเพื่อคุณ

Nokia Lumia Icon คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงกลางเดือนมกราคมนี้ครับ และคาดว่าจะวางจำหน่ายเฉพาะในอเมริกาเท่านั้น โอกาสที่มือถือรุ่นนี้จะวางจำหน่ายนอกอเมริกาและบ้านเรานั้นน่าจะเป็นไปได้น้อยเต็มที่ (แบบเดียวกับที่ Nokia Lumia 928 ที่ไม่เคยวางจำหน่ายนอกอเมริกาเลย) เพราะฉะนั้นใครที่รออยู่อาจต้องเผื่อใจเอาไว้ด้วยครับ

 

 

ที่มา: The Verge

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply