คุณกำลังอ่าน
ทีมงาน CyanogenMod ชูฟีเจอร์สุดล้ำสามารถเคาะ2ทีปิดจอได้

ทีมงาน CyanogenMod ชูฟีเจอร์สุดล้ำสามารถเคาะ2ทีปิดจอได้

Avatar

cyanogenmod-nexus-5-boot-screen-aa-2-645x433

ทีมงาน CyanogenMod ได้ชูฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ภูมิใจเสนอ ในรอม CM nightlies ที่มีคุณสมบัติ double-tap หรือแตะ 2 ที เพื่อให้อุปกรณ์ของเราเข้าสู่โหลด Sleep (จอดับ) ก่อนหน้านี้ก็เคยทำฟีเจอร์ Knock on / off ใส่ในรอมของ Oppo N1 แต่ก็อยู่ได้ไม่นานเท่าไหร่

การใช้งานนันง่ายมาก เพียงแค่แตะตรงไหนก็ได้ที่แถบ Status bar เพื่อให้หน้าจอของเราดับ เหมือนเป็นการรักษาปุ่ม Power ไปในตัวด้วย (คล้ายๆที่ใช้กับ LG G2 แต่ของ G2 เราสามารถแตะ 2 ทีตรงไหนก็ได้ของหน้าจอที่มันว่างอยู่ ก็คือไม่มีแอปหรือ widget ตรงนั้น หน้าจอก็จะดับได้เองเช่นกัน) แต่ความพิเศษของฟีเจอร์นี้ไม่ได้หยุดแค่นั้น ที่เจ๋งคือ ไม่ว่าเราจะอยู่หน้าจอไหนก็ตามเช่น Home screen , เล่นเกม หรือ ดูเว็บ เราก็สามารถทำการปิดจอด้วยฟีเจอร์นี้ได้เช่นกัน ถ้าเครื่องเรารู้ว่ามีฟีเจอร์นี้เราต้องทำการเปิดใช้งานก่อนโดยการเข้า Settings> Interface> Status Bar

รอมที่มีฟีเจอร์นี้ เราจะต้องเลือกใช้รอม nightly build of CyanogenMod ซะก่อนแล้วต้องเป็นรอมที่ออกวันที่ 3 มกราคมหรือหลังจากวันนี้ก็ได้ แต่ถ้าเรายังไม่มั่นใจอยู่ดี ตอนนี้ก็จะมีออกอีกรอมที่ใช้ฟีเจอร์นี้ด้วยคือ CM11 Milestone 2

คัดมาเพื่อคุณ

ใครที่อยากลองฟีเจอร์นี้จริงๆ สามารถเข้าไปที่เว็บของ CyanogenMod ได้ มีหลายแบรนด์และหลายรุ่นให้เลือกใช้มาก ที่สำคัญนะ ถ้าใครอยากลองใช้จริง ต้องยอมรับบั๊กที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เนื่องจากรอมเหล่านี้อาจจะยังไม่ได้ทำมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันครับ

credit : androidauthority

View Comments (0)

Leave a Reply