คุณกำลังอ่าน
Huawei เตรียมเปิดตัวมือถือ Windows phone 8 ตัวที่ 3 ในงาน CES 2014 อีกไม่กี่วันนี้

Huawei เตรียมเปิดตัวมือถือ Windows phone 8 ตัวที่ 3 ในงาน CES 2014 อีกไม่กี่วันนี้

Avatar

นอกเหนือจากพันธมิตรรายใหญ่อย่าง Nokia, Samsung และ HTC แล้ว ผู้ผลิตมือถืออีกค่ายที่ร่วมวงผลักดันมือถือ Windows phone 8 อย่างห่างๆอีกเจ้าก็คือค่ายมือถือจากจีนอย่าง Huawei นั่นเอง ซึ่งเมื่อปีที่แล้วนั้นค่ายนี้ได้ส่งมือถือ Windows phone 8 ออกสู่ตลาด 2 รุ่นได้แก่ Ascend W1 และ W2

huawei-windows-phone

ตอนนี้มีข่าวว่า Huawei เตรียมเปิดตัวมือถือ Windows phone 8 รุ่นที่ 3 ของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show (CES) 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงวันที่ 7-10 มกราคมนี้ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่า Huawei จะเปิดตัวมือถือ Ascend W3 โดยกำหนดเป้าหมายช่วงกลุ่มตลาดกลางถึงล่างแบบเดียวกับที่ทำกับ Ascend W2 แต่ในด้านสเปคของเจ้า Ascend W3 นั้นจะมีหน้าจอที่ใหญ่และมีความละเอียดที่มากกว่า โดยคาดว่าน่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วแบบ HD 720p

นอกจากนี้ในด้านของรูปร่างภายนอก คาดกันว่าเจ้า Ascend W3 น่าจะมาพร้อมตัวเครื่องแบบอลูมิเนียมแบบเดียวกับ Huawei Ascend P6 ที่เป็นมือถือระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ที่เน้นเรื่องของความบางของตัวเครื่อง (ที่เรียกว่าน่าจะบางที่สุดในโลกโดยมีความหนาเพียง 6.18 มม. เท่านั้น ดูรูปได้จากด้านล่างครับ)

Huawei Ascend P6 มือถือพลังแอนดรอยด์ที่เน้นความบาง
Huawei Ascend P6 มือถือพลังแอนดรอยด์ที่เน้นความบาง

 

Huawei Ascend W3 คาดว่าจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows phone 8 GDR3

 

ถ้าข่าวนี้เป็นจริง ดูเหมือนว่า Huawei เองก็ยังเป็นอีกค่ายหนึ่งที่ไม่หวั่นไหวต่อการเข้าซื้อกิจการส่วนผลิตมือถือของ Nokia โดย Microsoft เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

 

ที่มา: Neowin

 

View Comments (0)

Leave a Reply