คุณกำลังอ่าน
มาชมภาพตัวเครื่องชัดๆของ Nokia Lumia 525 มือถือรุ่นเล็กที่มาพร้อมแรม 1 GB กันครับ

มาชมภาพตัวเครื่องชัดๆของ Nokia Lumia 525 มือถือรุ่นเล็กที่มาพร้อมแรม 1 GB กันครับ

Avatar
Vivo V20 Pro

วันนี้เว็บไซต์ WPDang ของจีนได้เผยแพร่ภาพการแกะกล่องและตัวเครื่องในทุกมุมมองแบบชัดๆของมือถือรุ่นต่อจากมือถือ Nokia Lumia ที่ขายดีที่สุดอย่าง Nokia Lumia 520 และวันนี้รุ่นสานต่อความสำเร็จของมันมาแล้วในนาม Nokia Lumia 525 ครับ

ในแง่สเปคของตัวเครื่อง Nokia Lumia 525 แทบจะไม่ต่างไปจากรุ่นพี่อย่าง Lumia 520 เลย ซึ่งเราเคยเปรียบเทียบสเปคของมือถือทั้ง 2 รุ่นเอาไว้แล้ว ดังนี้ครับ

โดยหลักใหญ่จริงๆของความต่างระหว่างทั้ง 2 รุ่นคือแรมที่เพิ่มจาก 512 MB ใน Lumia 520 มาเป็น 1 GB ใน Lumia 525 แต่แค่การเพิ่มแรมก็ส่งผลต่อผุ้ใช้ Windows phone ที่ชอบเล่นเกมส์ใหม่ๆ ภาพสวยๆในช่วงแรกที่เปิดตัวพอสมควร เพราะอย่างที่ทราบกันว่าเกมส์สวยๆหลายๆเกมส์ช่วงนี้จะเปิดตัวให้กับรุ่นที่มีแรมในเครื่อง 1GB ได้เล่นกันก่อน หลังจากนั้นถึงจะมีเวอร์ชั่นอัพเดทเพื่อให้มือถือรุ่นที่มีแรม 512 MB ได้เล่นกันในเวลาต่อมา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ล่าสุดกับเกมส์นี้ ชาว Windows phone รุ่นเล็กยังต้องรอต่อไป แต่กับ Lumia 525 เล่นได้ไม่มีปัญหาครับ

แต่ความต่างเรื่องแรมที่พูดถึงก็จะมีผลแค่กับเกมส์และแอพบางตัวใน Store เท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้อาจไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับทุกคน ซึ่งหากเรายังมีความสุขกับเจ้า Nokia Lumia รุ่นเล็กคู่กาย ก็อาจยังไม่จำเป็นต้องพิจารณาการเปลี่ยนรุ่นมาเป็น Nokia Lumia 525 นี้ก็ได้ เพราะนอกจากการรองรับแอพและเกมส์ที่มากกว่าแล้ว เรื่องการใช้งานด้านอื่นๆก็ไม่หนีจากกันมากมายนักครับ ดังวิดีโอเปรียบเทียบด้านล่างนี้

สำหรับภาพตัวเครื่องที่ทางทีมงาน WPDang เอามาฝากกันก็มีตามนี้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดย Nokia Lumia 525 นี้จะมาพร้อมกับเฟิร์มแวร์ตัวล่าสุดอย่าง Lumia Black ที่เราเคยเขียนถึงคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามาแล้วดังนี้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

คัดมาเพื่อคุณ

สำหรับแฟนๆชาวไทยอาจจะต้องอดใจรอกันอีกซักหน่อย เพราะตอนนี้ Nokia Lumia 525 นั้นยังไม่วางจำหน่ายในบ้านเรา (ตอนนี้วางจำหน่ายที่สิงคโปร์, เวียดนามและจีนไปแล้ว โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 5,300 – 6,300 บาทซึ่งคาดว่าบ้านเราราคาก็ไม่น่าจะหนีไปจากนี้เท่าไหร่ครับ) ส่วนจะวางจำหน่ายเมื่อใด และราคาเท่าไหร่ เราจะนำข้อมูลมาเสนอเพื่อนๆแน่นอนเมื่อเราทราบความคืบหน้าครับ

 

ที่มา: WPDang, MyNokiaBlog

View Comments (0)

Leave a Reply