คุณกำลังอ่าน
แนะนำแอพ “SHAREit” แอพรับส่งไฟล์ที่ดีที่สุดของ Android เร็วกว่าบลูทูธ 60 เท่า ไม่ใช้อินเตอร์เน็ต เครื่องแอนดรอยด์ราคาประหยัดยังทำได้

แนะนำแอพ “SHAREit” แอพรับส่งไฟล์ที่ดีที่สุดของ Android เร็วกว่าบลูทูธ 60 เท่า ไม่ใช้อินเตอร์เน็ต เครื่องแอนดรอยด์ราคาประหยัดยังทำได้

Noppinij

แนะนำแอพ “SHAREit” แอพรับส่งไฟล์ที่ดีที่สุดของ Android ความเร็วรับส่งไฟล์เร็วกว่าบลูทูธ 60 เท่า แม้แอนดรอยด์ที่ถูกที่สุดยังทำได้ และไม่มีการใช้อินเตอร์เน็ต

shareit 006

 

ที่สุดแล้ว สำหรับการรับส่งไฟล์จากเครื่อง Android สู่เครื่อง Andorid เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผมพบตอนรีวิวเครื่อง Lenovo A369i ครับ และขอบคุณ Lenovo ด้วย ที่ทำแอพพลิเคชั่นเทพๆ ตัวนี้ออกมาให้ใช้งานกันได้ฟรีๆ แบบ “ไม่จำกัดยี่ห้อ”

ตัวแอพพลิเคชั่น SHAREit  คือแอพที่ใช้ในการแชร์ไฟล์ระหว่างเครื่องแอนดรอยด์ ส่งผ่านข้อมูลกันได้ระหว่างกลุ่มและระหว่างบุคคล โดยอาศัยการเชื่อมต่อกันด้วยสัญญาณ Wi-Fi (ไม่ต้องมีอินเตอร์เน็ต) ความเร็วในการส่งไฟล์เร็วกว่าการส่งด้วยสัญญาณบลูทูธถึง 60 เท่า การทำงานจะคล้ายๆ กับ Wi-Fi Direct นั้นเองครับ แต่ด้วยแอพพลิเคชั่นตัวนี้ของ Lenovo ทำให้การส่งไฟล์หากันระหว่างเครื่องแอนดรอยด์ในลักษณะ Wi-Fi Direct แบบนี้ ทำได้แม้จะเป็นเครื่องรุ่นเล็กๆ ที่ไม่มีระบบ Wi-Fi Direct ติดตั้งมาให้ก็ตามครับ มันจึงยอดเยี่ยมมากๆ ทำให้คุณสามารถรับส่งไฟล์ เพลง ภาพ หรือหนังขนาดใหญ่ๆ ได้ในไม่กี่วินาทีเท่านั้น

ที่สำคัญ มันใช้งานได้ง่ายกว่า มีประโยชน์มากกว่า การใช้ Wi-Fi Direct จริงๆ ซะอีกครับ (มาถึงเทคโนโลยีนี่แล้ว ลืมการส่งไฟล์ด้วยบลูทูธไปได้เลยไม่ต้องไปพูดถึงแล้ว)

  • ไม่ต้องจับคู่ แสกนหาเจอกันได้ทันที วิธีการใช้งาน ง่ายมากๆ
  • สามารถส่งไปมาหากันได้ระหว่างเครื่องหรือเป็นกลุ่ม
  • ไม่จำกัดสกุลไฟล์ที่ส่ง ได้ทั้งหมด
  • สามารถนำมาใช้ในการโคลนข้อูลเครื่องได้ทั้งเครื่อง

วิธีการใช้งาน 

ในการเข้าใช้งานครั้งแรก เราสามารถตั้งชื่อและไอคอนสัญลักษณ์แทนเครื่องแอนดรอยด์ที่เราใช้ได้ครับ เพื่อเป็นการแสดงว่า เครื่องที่รับส่งกันนั้น เครื่องใครเป็นเครื่องใคร (ตั้งครั้งแรกครั้งเดียว)

shareit 013

 

หลังจากนั้นก็จะเข้าหน้าการใช้งานทันทีครับ ซึ่งง่ายๆ มีแค่ “รับ และ ส่ง” กดรับสำหรับเครื่องที่จะรับ กดส่งสำหรับเครื่องที่จะส่ง

shareit 012

 

เครื่องที่รอรับไม่ต้องทำอะไร กดแล้วรออย่างเดียว สำหรับเครื่องที่ส่งไฟล์ เราสามารถเข้าไปเลือกไฟล์ได้จากในเครื่องเราทั้งหมดครับ โดยตัวแอพจะแยกประเภทไฟล์ในเครื่องเราเอาไว้ให้แล้ว หรือเราจะเข้าไปเลือกเองก็ได้ตามโฟลเดอร์ที่จัดเก็บเอาไว้ ส่งได้ทุกไฟล์ จากทุกๆ ที่ และส่งได้หลายๆ ไฟล์พร้อมกันได้ในครั้งเดียว

shareit 002

shareit 017

คัดมาเพื่อคุณ

 

เรายังสามารถส่งไฟล์ได้โดยไม่ต้องเข้าแอพพลิเคชั่น SHAREit ก็ได้นะครับ ตามความสามารถในการแชร์ข้ามแอพของ Android กดที่รูปหรือไฟล์ที่ต้องการส่ง แล้วเลือกแชร์ ตัว SHAREit จะเข้าไปอยู่ในตัวเลือกนั้น เพื่อให้กดส่งออกไปได้ทันทีครับ

shareit 000

หลังจากที่ผมทดสอบใช้งานแล้ว การรับส่งไฟล์ขนาดใหญ่ (วีดีโอคลิปขนาด 120 MB) สามารถส่งไปให้เครื่องแอนดรอยด์อีกเครื่องในความเร็วไม่ถึงนาทีครับ และตัวแอพพลิเคชั่น SHAREit ยังมีการจัดเก็บบันทึกการรับส่งไฟล์ มีตัวเลือกการรับส่งระหว่างเครื่องและการรับส่งกันเป็นกลุ่ม พร้อมฟังชั่นโคลนนิ่งข้อมูลเครื่องในตัวเลือกอีกด้วยครับ

แอพพลิเคชั่นดีๆ ที่น่าสนใจสำหรับผู่ใช้ Android อีกตัวหนึ่ง ขออนุญาตเอามาแนะนำกันครับ “ดีและฟรี” มีให้ใช้อยู่ใน Playstore  ^^

[box_download]SHAREit Download[/box_download]

get_it_on_play_logo_largeจับภาพ

View Comments (7)

Leave a Reply