คุณกำลังอ่าน
ไม่ใช่แค่ HTC แต่ Microsoft กำลังเจรจากับ Samsung และ Huawei ให้ทำมือถือ dual boot “Android” และ “Windows Phone” ในเครื่องเดียวกัน

ไม่ใช่แค่ HTC แต่ Microsoft กำลังเจรจากับ Samsung และ Huawei ให้ทำมือถือ dual boot “Android” และ “Windows Phone” ในเครื่องเดียวกัน

Avatar

สืบเนื่องจากข่าวก่อนหน้าที่มีรายงานว่า Microsoft กำลังเจรจากับ HTC ถึงความเป็นไปได้ให้ HTC ทำมือถือระบบ Dual boot หรือมือถือที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ 2 ระบบในเครื่องเดียว (ทั้ง Android และ Windows phone ตามข่าวนี้ครับ: Click)

ซึ่งจากข่าวที่ฟังดูแล้วเหมือนจะค่อนข้างไม่น่าเชื่อ แต่ดูเหมือนว่าข้อมูลนี้ดูจะเป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ

รายงานล่าสุดระบุว่า ไม่ใช่แค่ HTC เท่านั้นที่ Microsoft กำลังเจรจาอยู่ด้วย แต่รวมถึงค่ายมือถือที่เคยทำมือถือระบบ windows phone 8 อย่าง Samsung และ Huawei เช่นกัน โดยรายงานยังระบุอีกว่า Microsoft ไม่เพียงแต่จะเสนอให้ทั้ง 2 ค่ายพัฒนามือถือแบบ Dual boot โดยที่ Microsoft จะไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์ระบบ Windows phone (แบบเดียวกับข้อเสนอที่ให้กับ HTC) เท่านั้น แต่ Microsoft ยังเสนอออกเงินชดเชยให้ในส่วนที่ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการทำมือถือระบบ Dual boot

อย่างไรก็ดี Samsung เคยทำ Tablet ที่สามารถรันได้ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ (Android และ Windows RT) ใน Tablet อย่าง Galaxy Tab 2014 Edition มาแล้ว ซึ่งการทำงานครั้งนั้นก็ราบรื่นดีไม่มีปัญหาใดๆ

Samsung-Galaxy-Tab-2014-edition-my-render

 

ก็น่าสนใจครับว่า Microsoft จะยอมง้อผู้ผลิตมือถือรายอื่นๆขนาดนี้ ยอมให้ผู้ผลิตใช้ระบบ Windows phone 8 เป็นทางเลือกขนาดนี้แล้ว ผลตอบรับจะเป็นอย่างไร?

 

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา: Unwiredview

 

View Comments (0)

Leave a Reply