คุณกำลังอ่าน
[ข่าวลือ] รายละเอียดเพิ่มเติมของอัพเดท GDR3 จะมีฟังก์ชั่นปรับระดับเสียงเตือนแยกสำหรับแต่ละแอพและเมนู Quick settings!!

[ข่าวลือ] รายละเอียดเพิ่มเติมของอัพเดท GDR3 จะมีฟังก์ชั่นปรับระดับเสียงเตือนแยกสำหรับแต่ละแอพและเมนู Quick settings!!

Avatar
Vivo V20 Pro

ตอนนี้รายละเอียดของคุณสมบัติใหม่ๆที่จะเพิ่มเข้ามาในอัพเดทตัวต่อไปของระบบ Windows phone 8 ที่เรารู้จักกันในนาม GDR3 เริ่มมีมาเรื่อยๆครับ

ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์ WPDang ได้รายงานว่าตอนนี้ทางทีมงานของ Microsoft กำลังทดสอบคุณสมบัติที่หลายๆคนเรียกร้องกันมาตั้งแต่ต้นอย่าง การปรับเสียงเตือนแยกระหว่างแต่ละแอพ (individual volume control) ซึ่งคุณสมบัตินี้จะช่วยให้เราสามารถปรับระดับเสียงเพลงในแอพเล่นเพลง (music player) และระดับเสียงเรียกเตือนและเสียงเรียกเข้าแยกออกจากกันได้อย่างอิสระ (ซักที!!) (จากปัจจุบันที่การปรับระดับเสียงนั้นจะมีผลกับระดับเสียงของทุกแอพในเครื่อง)

Individual-Volume-Control-WP8-GDR3-620x344

 
นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ WPDang ยังรายงานว่า มีการทดสอบคุณสมบัติใหม่ที่ชื่อว่า “Quick setting” อีกด้วย แต่ยังไม่มีรายละเอียดใดๆเปิดเผยออกมาครับ

ทั้งนี้ทางเว็บ WPDang ยังเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมอีกว่า คุณสมบัติระบบแจ้งเตือนกลางของระบบอย่าง Notification center (หรือ Notification screen ตามข่าวที่เราเสนอไปก่อนหน้านี้ ตามข่าวนี้ครับ: Click) นั้น ทางทีมงานของ Microsoft ก็กำลังทดสอบกันอยู่ แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะสามารถเสร็จสมบูรณ์ทันกำหนดการปล่อยอัพเดท GDR3 ในช่วงปลายปีนี้หรือไม่? ทำให้ยืนยันไม่ได้ว่าเราจะได้ใช้งานเจ้า Notification center กันในอัพเดท GDR3 ช่วงปลายนี้ หรืออาจจะต้องรอไปถึง Windows phone 8.1 ช่วงต้นปีหน้ากันเลย

 

คัดมาเพื่อคุณ

มาดูกันครับว่า Microsoft จะตอบสนองแฟนๆได้หรือไม่ครับ แต่ถ้าข่าวลือที่ออกมาช่วงนี้เป็นจริง แสดงว่าการเปลี่ยนแปลงหลายๆอย่างกำลังเกิดกับ Microsoft แล้ว ซึ่งน่าจะเป็นผลจากการปรับโครงสร้างองค์กร หรือปัจจัยอะไรก็ตาม แต่ว่าผลดีคือ…ดูเหมือน Microsoft จะขยับตัวได้เร็วขึ้นแล้วครับ

 

ที่มา: WPDang ผ่าน WMPoweruser

View Comments (0)

Leave a Reply