คุณกำลังอ่าน
รีวิวแอพ Marmelo [WP8] แอพพลิเคชั่นสำหรับใส่ “ติ๊กเกอร์” สไตล์ Windows Phone ของแท้ ไม่เหมือน ไม่ซ้ำใคร ฝีมือคนไทยมาแล้ว!!

รีวิวแอพ Marmelo [WP8] แอพพลิเคชั่นสำหรับใส่ “ติ๊กเกอร์” สไตล์ Windows Phone ของแท้ ไม่เหมือน ไม่ซ้ำใคร ฝีมือคนไทยมาแล้ว!!

ดร.อเสข ขันธวิชัย

หลังจากที่ชาว iOS และ Android ได้สนุกกับแอพพลิเคชั่น Ticker กันแบบฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง และชาว Windows Phone ก็ทำเหมือนเขาได้เช่นกัน แต่ต้องใช้ทริคนิดหน่อยครับ

 

“ติ๊กเก้อ” แอพพลิเคชั่นกระแสกำลังแรงทั่วไทย!!! แอพแต่งรูปแนวท้ายรถสิบล้อ เล่นซะ ไม่ตกยุค (Ticker) ^^

Windows Phone ก็ทำ “ติ๊กเก้อ” เหมือนกับแอพพลิเคชั่น “Ticker” ได้เหมือนกันพี่น้อง!!

 

ความจริงแล้ว Windows Phone เรามีดีกว่ามากครับ สำหรับแอพพลิเคชั่นประเภทสติ๊กเกอร์  ซึ่งมี 2 แอพพลิเคชั่นที่น่ารักและสวยงามมาก นั่นคือ Me และ Marmelo เป็นแอพฝีมือคนไทยแท้ Volevi ที่เราคุ้นเคยนั่นเอง ช่วยกันดาวน์โหลด ช่วยกันสนับสนุนครับ ซึ่ง Me เราเคยรีวิวไว้แล้ว [รีวิวแอพ Me] มาบทความนี้จึงขอรีวิวแอพ Marmelo บ้าง อยากบอกว่าน่ารักมาก  Adore

marmelo review

 

รีวิวแอพ Marmelo

แอพพลิเคชั่น Marmelo เป็นแอพสำหรับแต่งรูปภาพด้วยสติ๊กเกอร์ และข้อความ ที่น่ารัก สวยงามไม่แพ้ใครเลยครับ จำนวนสติ๊กเกอร์จะหลากหลายและมีการพัฒนาเรื่อยๆ และมี Sticker Store ด้วย แต่สำหรับเวอร์ชั่นปัจจุบัน ยังไม่เปิด Store ให้ไปดาวน์โหลดครับ คาดว่านักพัฒนากำลังสร้างสติ๊กเกอร์มาใส่กันอยู่ครับ ส่วนวิธีการใช้งานนั้น มีขั้นตอนดังต่อไปนี้

wp_ss_20130330_0046

 

1.  กดที่รูปกล้องถ่ายรูปเพื่อเลือกรูปที่เราต้องการ

wp_ss_20130330_0052

 

2. เลือกสติ๊กเกอร์หรือข้อความเก๋ๆมาใส่ ได้อย่างเต็มที่

wp_ss_20130330_0054

 

3. ย่อหรือขยายสติ๊กเกอร์ และเลื่อนให้อยู่ในตำแหน่งที่เราต้องการ  หากไม่ชอบก็สามารถกดที่รูปถึงขยะเพื่อลบสติ๊กเกอร์นั้นทิ้ง ซึ่งในขั้นตอนนี้เราสามารถเพิ่มสติ๊กเกอร์ลงในรูปภาพได้เรื่อยๆครับ

wp_ss_20130330_0064

คัดมาเพื่อคุณ

 

4. เสร็จแล้วก็กดรูปจรวดกระดาษ เพื่อบันทึกและแชร์ได้เลยครับ

wp_ss_20130330_0068

 

ถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์ที่น่ารักมากครับ และมีการเพิ่มสติ๊กเกอร์เรื่อยๆ ทำให้เราเล่นได้ตลอด ไม่ได้ฮิตกันชั่วครั้งคราวแน่นอนครับ มาโชว์ให้โลกเห็นว่าเรามีดีกันครับ

001

 

[gradeA]

View Comment (1)

Leave a Reply