คุณกำลังอ่าน
รีวิวแอพ Viber for WP8 แอพพลิเคชั่นสำหรับโทรและสนทนาออนไลน์ ฟรี!!

รีวิวแอพ Viber for WP8 แอพพลิเคชั่นสำหรับโทรและสนทนาออนไลน์ ฟรี!!

ดร.อเสข ขันธวิชัย

หลังจากที่เฝ้ารอมานานมาก ในที่สุด Windows Phone 8 ก็มีแอพพลิเคชั่นสำหรับโทรศัพท์หากันแบบออนไลน์  ที่เรียกได้ว่าฟรี!! จริงๆแล้วนะครับ แอพที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือ Viber แอพพลิเคชั่นสนทนาชื่อดังจาก iOS และ Android ซึ่งมีความสามารถทั้งการส่งข้อความสนทนากัน และการโทรผ่านแอพพลิเคชั่น เรามาดูกันเลยครับว่า เมื่อ Viber มาอยู่บน Windows Phone 8 แล้วจะเป็นยังไง?

viber 002

 

รีวิวแอพ Viber for WP8

แน่นอนครับ Viber for WP8 จุดเด่นที่ดีกว่าแพลตฟอร์มอื่นก็คือ ความง่ายและสวยงาม สำหรับ Viber for WP8 นั้น เพียงเราดาวน์โหลดมาไว้ที่สมาร์ทโฟนของเรา เปิดแอพขึ้นมาก็จะมีข้อความทักทายและบอกว่า แอพ Viber มีคุณสมบัติ โทรและส่งข้อความได้ฟรี จากนั้นเราก็กดที่สัญลักษณ์ “ลูกศร” ด้านล่าง  เราก็จะเข้าสู่ขั้นตอน การยืนยันเบอร์โทรศัพท์ ในขั้นตอนนี้เราก็ใส่เบอร์ของเราทั้ง 10 ตัวไปเลยครับ รอสักพัก Viber ก็จะส่งรหัสยืนยันผ่านทางข้อความ เข้าเครื่องเรา แล้วเราก็เอารหัสนั้นไปกรอกในช่องเพื่อยืนยัน ขั้นตอนสุดท้ายก็ ใส่รูปภาพและตั้งชื่อตัวเราเอง หรือจะกดที่คำว่า “get details from facebook” แอพก็จะดึงข้อมูลมาจาก Facebook ของเราเองครับ ทั้งรูปและชื่อ สุดท้ายกดที่เครื่องหมายถูก เราก็เริ่มใช้งานได้เลยครับ

viber 003

 

หน้าตาของแอพพลิเคชั่นจะมีแค่ 3 หน้า นั้นคือ หน้า “Contacts”, “Call history” และ “Conversations”

viber 004

 

ซึ่งการเริ่มต้นใช้งานทุกอย่าง ให้เริ่มที่หน้า “Contacts” กดเลือกชื่อเพื่อนที่เราต้องการติดต่อ จากนั้นก็เลือกเลยครับว่าจะ ใช้การโทร หรือ ข้อความสนทนา หากจะโทร ก็กดที่คำว่า “Free Call” หากจะสนทนาก็กดที่คำว่า “Free Text” ส่วนเมนู “Call Mobile” และ “Text Mobile” คาดว่าเป็นการโทรและส่งข้อความผ่านโทรศัพท์ปกติ ซึ่งต้องเสียเงินให้เครือข่าย

viber 005

 

นอกจากนี้ในหน้า “Contacts” เรายังเพิ่มเพื่อนได้ด้วยวิธีต่างๆ ได้ด้วยการกด เครื่องหมายบวก ด้านล่าง หรือจะตั้งค่าการดึง Contacts จากโซเชียลต่างๆได้ด้วยการ เข้าไปที่ Setting >> filter Contacts >> แล้วก็ติ๊กเอาเฉพาะโซเชียลที่เราต้องการดึงมา แล้วก็กดเครื่องหมายบันทึกด้านล่าง และเรายังสามารถปักหมุดการสนทนาไปไว้ที่หน้า Live Tiles ได้ด้วยนะครับ 

คัดมาเพื่อคุณ

viber 006

 

หลังจากการทดสอบการใช้งาน การส่งข้อความสนทนาไม่มีปัญหาอะไร ส่งข้อความ รูปภาพ ได้ปกติทุกอย่าง สามารถเลือกได้ว่าจะเปิดการรายงานตำแหน่งปัจจุบันของเราหรือเปล่าขณะสนทนา ส่วนการโทรก็ทำได้จริงครับ แม้ในการทดสอบจะเสียงเบามาก อาจเป็นเพราะปลายสายหรือเพราะทางเรานี้ยังไม่ทราบได้ แต่ก็ไม่ดีเลย์ หรือคุยไม่รู้เรื่องครับ ถือว่าสมกับการรอคอยมากครับ

c1881759-bdd6-46f6-a724-a7ab8aaa721f

 

 [gradeA]

View Comments (0)

Leave a Reply