คุณกำลังอ่าน
แอพ Google Translate สำหรับ Android อัพเดตใหม่ รองรับการแปลแบบออฟไลน์แล้ว!!!

แอพ Google Translate สำหรับ Android อัพเดตใหม่ รองรับการแปลแบบออฟไลน์แล้ว!!!

Alex
Google Translate Offline Update

วันนี้ Google ได้ปล่อยอัพเดตสำหรับแอพพลิเคชั่น Google Translate เวอร์ชั่น Android แล้วเป็นที่เรียบร้อย โดยได้มีการเพิ่มฟังก์ชั่นการแปลภาษาแบบ “ออฟไลน์” สำหรับอีก 50 ภาษา (ภาษาไทยรวมอยู่หนึ่งในนั้นด้วย) นี่ถือเป็นการอัพเดตครั้งยิ่งใหญ่ของกูเกิลที่ในอดีตนั้นการจะแปลอะไรต้องพึ่งพาอาศัยการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่มูลค่าดาต้าไม่ได้ถูกๆ อยู่เสมอมา

Google Translate Offline Update 2

เวอร์ชั่นใหม่นี้สนับสนุนการทำงานบน Android 2.3 Gingerbread ขึ้นไปเท่านั้น และภาษาต่างๆ สามารถเลือกดาวน์โหลดมาเพื่อใช้งานออฟไลน์ได้จากเมนู Offline Languages อันนี้ APPDISQUS ขอเตือนไว้ก่อนว่าใครที่คิดอยากจะดาวน์โหลดทุกภาษามาดองเค็มรอไว้ในเครื่องเผื่อใช้ในอนาคตนั้นอยากให้ลืมไปก่อนได้เลยเพราะคุณต้องสูญเสียเนื้อที่จัดเก็บไฟล์ภาษาไปแบบเยอะแยะมหึมามาก ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกดาวน์โหลดเฉพาะภาษาที่จำเป็นมาไว้ก็พอ อย่าเพิ่งดาวน์โหลดมาทีเดียวหมดนะครับ

ออฟไลน์โหมดนี้ยังมาพร้อมข้อเสียเด่นๆ ที่เห็นได้ชัดอีกสองอย่างคือ ณ ตอนนี้มันยังรองรับการแปลเฉพาะจากตัวอักษรเท่านั้น ไม่สามารถแปลเสียงหรือรูปภาพได้อย่างฉบับออนไลน์นะจ๊ะ

หากเพื่อนๆ ลงแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ Google Translate เอาไว้ในเครื่องอยู่แล้วก็เพียงแต่เข้าไปอัพเดตแอพจากใน PlayStore แล้วเลือกดาวน์โหลดภาษาออฟไลน์ที่ต้องการมา แต่หากยังไม่เคยดาวน์โหลดมาก่อนก็คลิกไปดาวน์โหลดตรงๆ ได้จจากลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

 

ที่มา – Google Play Store

View Comments (0)

Leave a Reply