คุณกำลังอ่าน
รีวิวแอพ Ciel [WP8]: แอพพลิเคชั่นสำหรับใส่สถานที่และสภาพอากาศลงในรูปภาพ

รีวิวแอพ Ciel [WP8]: แอพพลิเคชั่นสำหรับใส่สถานที่และสภาพอากาศลงในรูปภาพ

ดร.อเสข ขันธวิชัย
Lenovo Notebook

วันนี้ขอแนะนำแอพพลิเคชั่นอีกหนึ่งตัวที่เราภูมิใจนำเสนอมากครับ เป็นแอพที่สร้างโดยทีมพัฒนาชาวไทย Volevi เจ้าเดิมนั่นเอง แต่ละแอพที่สร้างและพัฒนาขึ้นมานั้นก็ล้วนแต่น่าใช้ เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์มากครับ อย่างแอพที่ผมกำลังจะกล่าวถึงนี้ ก็คือ Ciel เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับใส่ชื่อสถานที่และสภาพอากาศลงในรูปภาพอย่างเก๋ๆและสวยงามมากครับ

 

เพื่อนๆหลายท่านอาจเคยแอบอิจฉา เพื่อนเราที่ใช้ระบบปฎิบัติการอื่นที่มีแอพสำหรับ ใส่ชื่อสถานที่และสภาพอากาศที่สวยๆ แล้วก็มาโพสใน Facebook หรือ twitter กัน มาตอนนี้เราชาว Windows Phone ก็มีบ้างแล้วครับผม และอยากบอกว่าสวยงามและใช้ง่ายกว่าระบบอื่นมาก

 

แนะนำการใช้งาน

เมื่อเราเข้ามาในแอพ Ciel เราก็จะเห็นตัวอย่างภาพภ่ายและการแทรกข้อความลงในภาพ หลากหลายแบบ หากเราปัดหน้าจอไปทางซ้ายหรือขวา แอพพลิเคชั่นก็จะให้เราเลือกว่าจะใส่สภาพภูมิอากาศหรือสถานที่ เราต้องการตัวไหน ก็คลิกที่รูปตัวอย่างได้เลยครับ

wp_ss_20130219_0001

 

เมื่อคลิกรูปตัวอย่างแล้ว เราก็จะถูกนำมาที่หน้าสร้างภาพถ่ายกัน ในหน้านี้ แอพพลิเคชั่นจะค้นหาสถานที่ให้เราโดยอัตโนมัติ แต่หากเรายังไม่ชอบสถานที่ที่มันเลือกให้ เราก็คลิกเลือกเองที่แถบสถานที่ด้านบนได้ครับ เลือกสถานที่เสร็จก็กดที่กรอบสีเหลี่ยมด้านล่างเพื่อเลือกรูปที่อยู่ในอัลบั้มหรือจะถ่ายรูปใหม่ก็ได้ครับ

wp_ss_20130219_0004

 

คัดมาเพื่อคุณ

เมื่อใส่เรียบร้อยแล้ว ก็กด “Save” และ “Share” จากเมนูที่อยู่ด้านล่างได้เลยครับ ขอให้สนุกกับแอพพลิเคชั่นนี้ให้มากๆนะครับ

wp_ss_20130219_0007

 

[gradeB]

View Comments (2)

Leave a Reply